7 năm trước

Nạn nhân kể lại giây phút bị cướp chặt tay, cướp iPhone dởm

Thấy anh Đào ngồi trên ghế đá, hai tên cướp áp sát, vung mã tấu chém thẳng vào người thanh niên để cướp điện thoại rồi nhanh chân tẩu thoát.

Thấy anh Đào ngồi trên ghế đá, hai tên cướp áp sát, vung mã tấu chém thẳng vào người thanh niên để cướp điện thoại rồi nhanh chân tẩu thoát.

Gặp anh Bùi Như Đào (21 tuổi, quê Thanh Hóa), nạn nhân của vụ "chặt tay cướp điện thoại" trên đường Tạ Quang Bửu, Q.8, TP.HCM, tại phòng 418  khoa Chi trên Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình TP.HCM, chúng tôi thấy nét hoảng hốt vẫn còn trên gương mặt anh.


Anh Bùi Như Đào tại bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình TP.HCM.

Anh Đào kể: “Lúc đó mới 8h tối (ngày 15/12) nhưng đường Tạ Quang Bửu khá vắng, tôi đang ngồi trên ghế đá trước nơi làm việc để điện thoại cho chị gái ở quê. Nói chuyện với chị được 5 phút thì có một xe máy chở 3 thanh niên đi tới. Tên lái xe dừng dưới lòng đường, hai tên còn lại đi tới chỗ tôi. Lúc đó tôi ko để ý gì, vì ghế đá này tôi ngồi thường xuyên. Bất ngờ một trong hai tên đi bộ cầm mã tấu sáng loáng chém vào tay trái tôi đang cầm điện thoại. Tên còn lại nhanh chóng chạy đến nhặt điện thoại bị rớt xuống đất rồi lên xe đồng bọn đang chờ tẩu thoát”.

Anh Đào cho biết, chiếc điện thoại mà bọn chúng cướp là iPhone “dỏm”, chỉ có 600.000 đồng/cái bán tràn lan tại các lề đường và tiệm điện thoại di động. Chắc do bọn chúng tưởng đó là Iphone 4 chính hãng nên mới ra tay tàn ác như vậy.

Anh Đào bị chém ở phần giữa cánh tay rất sâu, máu chảy nhiều. Lúc đó đường khá vắng nên truy hô cũng chẳng ai nghe, anh chạy vào xưởng để đồng nghiệp cầm máu và đưa vào bệnh viện cấp cứu. “Bữa giờ nghe nhiều vụ cướp giật nghiêm trọng nhưng không ngờ bọn cướp lại táo tợn đến thế, đến cướp ngay trước nhà của chúng tôi", một người bạn anh Đào nói. Anh Đào người Thanh Hóa, vào TP.HCM làm nghề đá hoa cương được 7 năm, nơi xảy ra vụ cướp là nơi anh làm việc và cũng là nơi ở.

Anh Đào cấp cứu trong tình trạng tay trái chảy máu nhiều, đứt gân tay, gãy xương. Các bác sĩ cấp cứu đã tiến hành cầm máu, phẫu thuật nối gân, xương cánh tay lại. Hiện các ngón tay của cánh tay trái bị chém cử động được nhưng còn khá đau, phải mất thời gian điều trị và không được lao động nặng trong thời gian dài mới có thể phụ hồi.

Vụ việc đã được lực lượng công an ghi nhận và điều tra.

Trường Nguyên
Theo Infonet

Từ khóa: