10 tháng trước

Nếu là người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã thì đây là những điểm đến không thể bỏ qua ở Thái Lan

Thái Lan là đất nước có nhiều vườn quốc gia, nơi bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những loài động vật hoang dã và hệ thực vật vô cùng đa dạng, phong phú.

Vườn quốc gia Kui Buri

Nằm gần biên giới Miến Điện, Vườn Quốc gia Kui Buri được công nhận là một trong những điểm đến tốt nhất ở Thái Lan đối với những du khách yêu thiên nhiên và động vật hoang dã, đặc biệt là voi. Nếu bạn có nhu cầu muốn nghỉ qua đêm thì lựa chọn hợp lý nhất là thuê lều hoặc nhà gỗ.

(Ảnh: Tontantravel)

Vườn quốc gia Kaeng Krachan

Kaeng Krachan là vườn quốc gia lớn nhất Thái Lan và nằm trên biên giới của Khu bảo tồn Thiên nhiên Tanintharyi ở Miến Điện. Vì chủ yếu là rừng nhiệt đới, khu vực nhiều sương mù và mây bao phủ các sương núi nên khung cảnh ở đây rất ngoạn mục.

Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội được bắt gặp nhiều loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài chim, bướm. Hơn 400 loài chim được xác định đang trú ẩn ở đây, trong đó có nhiều loài nằm trong sách đỏ cần được bảo vệ đặc biệt.

Ngoài ra, Vườn quốc gia Kaeng Krachan là một điểm đến thú vị cho nhiều hoạt động, bao gồm đi bộ xuyên rừng, ngắm chim, chèo thuyền hoặc mở rộng một số hoạt động khác.

(Ảnh: Touropia)

Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot

Vườn quốc gia này nằm ở tỉnh Prachuap Khiri Khan, nổi bật với những ngọn núi đá vôi. Hoạt động chính ở đây là ngắm chim, với hơn 300 loài chim đang trú ngụ tại đây. Vườn quốc gia này cũng là điểm đến phổ biến cho các nhà quan sát chim. Nếu bạn ở tại Hua Hin, thật dễ dàng để sắp xếp cho một chuyến đi trong ngày đến Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot.

(Ảnh: Touropia)

Vườn Quốc gia Khao Yai

Vườn quốc gia Khao Yai, nằm ở trung tâm Thái Lan, được xây dựng và mở rộng quy mô vào năm 1962 là công viên quốc gia đầu tiên ở Thái Lan. Công viên này nằm trong Dãy núi Sankamphaeng, vì vậy đây là điểm đến phổ biến cho những người yêu thích bộ môn thể thao leo núi.

Ngoài những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đáng nhớ, bạn có thể thấy ở đây những loại động vật bao gồm vượn, báo, khỉ và voi.Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều thác nước trong bườn quốc gia, trong đó lớn nhất là Haew Narok.

(Ảnh: Touropia)

Vườn Quốc gia Erawan

Vườn quốc gia Erawan nằm ở phía tây Thái Lan, thuộc tỉnh Kanchanaburi. Một trong những điểm thu hút chính của là Thác Erawan, một thác nước bảy tầng được đặt tên theo một con voi từ thần thoại Hindu. Bạn có thể leo lên thác nước này và tắm trong hồ bơi.

Cách dễ dàng nhất để đến đây chính là đi xe buýt từ Kanchanaburi, mất khoảng một tiếng rưỡi. Có nhiều xe buýt mỗi ngày, vì vậy rất phù hợp cho những chuyến đi trong ngày. Nếu bạn muốn ở lại qua đêm có thể dựng lều, cắm trại.

(Ảnh: Touropia)

Vườn Quốc gia Mu Ko Surin

Vườn quốc gia Mu Ko Surin là điểm đến lý tưởng nếu bạn muốn dành thời gian thư giãn trên bãi biển hoặc lặn. Mu Ko Surin là nhóm các hòn đảo ở biển Andaman, nằm cách đất liền 60km. Những hòn đảo này cung cấp nhiều điểm lặn tuyệt vời, với vùng biển trong lành, các rạn san hô tuyệt đẹp và nhiều loại cá, rùa biển và các sinh vật biển khác. Bạn có thể tổ chức các tour du lịch tới Mu Ko Surin hoặc tự mình đi thăm. Ngoài ra ở đây còn cung cấp dịch vụ cắm trại hoặc cho thuê nhà gỗ.

(Ảnh: Touropia)touropia

Đình Phong
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: