Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Nghệ An: Màn pháo hoa rực rỡ tại Lễ hội du lịch Cửa Lò

Tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 và công bố di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia - Lễ hội Đền Yên Lương với màn pháo hoa kéo dài 15 phút mãn nhãn người xem.

Ngày 18/4, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 và công bố di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia - Lễ hội Đền Yên Lương tại quảng trường Bình Minh.

Lễ hội du lịch Cửa Lò năm nay với chủ đề “Cửa Lò – khát vọng tỏa sáng” nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Nghệ đến du khách trong nước và quốc tế, mở đầu cho “năm du lịch” theo hướng lễ hội văn hóa dân gian, truyền thống với các đặc trưng riêng biệt của phố biển Cửa Lò xứ Nghệ.

Ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Nghệ An với danh xưng hơn 990 năm, tự hào từng là vùng đất "phên dậu", "trọng trấn" của quốc gia, nơi có bề dày truyền thống yêu nước, nơi hội tụ nhiều giá trị lịch sử văn hóa đậm đà bản sắc. Mảnh đất này có hơn 2.600 di tích, trong đó có 06 di tích quốc gia đặc biệt, 135 di tích Quốc gia, hơn 500 di sản văn hoá phi vật thể, với 01 di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, 09 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Dù nằm trong mảnh đất nắng rát của miền Trung, nhưng với phong cảnh non nước hữu tình, thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp. Đến với Nghệ An, du khách sẽ được thấy, được nghe, được khám phá những nét hấp dẫn, đa dạng từ thiên nhiên, lịch sử, văn hoá và con người xứ Nghệ hòa quyện để tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của miền quê thấm đẫm tình người.

Cửa Lò được xem là viên ngọc xanh của xứ Nghệ. Hiện Cửa Lò đang phát triển từng ngày, xây dựng một thị xã phát triển năng động và hiện đại, đầy sức sống.

Lễ đón nhận quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Đền Yên Lương

Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò năm nay được gắn với sự kiện công bố, đón nhận quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Đền Yên Lương (phường Nghi Thủy) và hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Cửa Lò. Chương trình cũng nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Nghệ đến du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt quảng bá du lịch Cửa Lò là điểm đến an toàn, thân thiện với du khách trong và ngoài nước.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu và hoành tráng

Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu và hoành tráng với gần 300 diễn viên tham gia. Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cửa Lò - Khát vọng tỏa sáng” có 3 phần: Phần 1: Về với Nghệ An; Phần 2: Sắc mới Cửa Lò; Phần 3: Cửa Lò - Khát vọng tỏa sáng.

Màn bắn pháo hoa mãn nhãn

Đặc biệt, kết thúc chương trình với màn trình diễn pháo hoa kéo dài 15 phút đã làm mãn nhãn người xem khi đến thạm dự lễ khai mạc, hứa hẹn một năm du lịch bội thu.

Diễm Phước

KT&ĐU

Từ khóa: