Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Nghệ An: Những công trình yêu thương đến với bà con biên giới

Với mong muốn giúp bà con dân bản huyện Tương Dương, Nghệ An có nhiều công trình ý nghĩa, Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên VN phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Ban Thanh niên Quân đội tổ chức chương trình "Tháng 3 biên giới" năm 2024, với chủ đề "Biên cương Tổ quốc tôi".

Chương trình "Tháng 3 biên giới" là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai từ ngày 1 đến ngày 31/3 hằng năm tại địa bàn các xã biên giới trên cả nước, trong đó tập trung tại các xã biên giới khó khăn.

Khởi công xây "Cầu hạnh phúc" tại bản Mác

Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029, hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Tháng 3 biên giới" năm 2024, ngày 26/2 vừa qua, tại Nghệ An nhiều công trình ý nghĩa đã được triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực hướng về người dân tại huyện miền núi Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, tại bản Mác, thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình “Cầu hạnh phúc”.

Đây là một bản khó khăn của tỉnh Nghệ An khi có đến 5 dân tộc sinh sống. Dù được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền cũng như các đơn vị tổ chức đã giúp đời sống nhân dân đã được nâng lên đáng kể, nhưng cơ sở hạ tầng vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân rất lớn, nhất là vào mùa mưa lũ.

Trước tình hình đó, trên cơ sở đề xuất của Ban Thường vụ Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị đồng hành để hỗ trợ 450 triệu đồng xây dựng công trình “Cầu hạnh phúc” cùng địa phương. Công trình hứa hẹn sẽ góp phần giúp đỡ người dân đi lại thuận tiện, an toàn, không phải trèo đèo lội suối mỗi khi mùa mưa lũ về.

Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Tương Dương, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ đã trao tặng một chiếc máy in màu trị giá 10 triệu đồng; 15 chiếc máy tính và tai nghe; 200 chiếc áo ấm cho các em học sinh.

Khởi công xây dựng " Nhà hạnh phúc" cho em Viềng Văn Thành

Đồng thời, ban tổ chức chương trình "Tháng 3 biên giới" cũng đã tiến hành khởi công xây dựng “Nhà hạnh phúc” cho em Viêng Văn Thành, ở xã Tam Quang, huyện Tương Dương; Khánh thành công trình “Sân bóng chuyền cho thanh thiếu niên” tại bản Tùng Hương, xã Tam Quang, huyện Tương Dương; Khánh thành công trình “Sân chơi cho thanh thiếu nhi” tại điểm trường Mầm non bản Tùng, …

Trước đó, nhiều công trình, phần quà giá trị đã được trao tặng tại chương trình "Tháng Ba biên giới" được tổ chức tại Đồn Biên phòng Tam Quang (xã Tam Quang, huyện Tương Dương).

Diễm Phước

KT&ĐU

Từ khóa: