Sự kiện hot
2 tháng trước

Nhà hát Tuổi trẻ chào hè năm 2024 bằng dự án “Mùa hè yêu thương”

Chào đón Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và dịp hè 2024, Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt dự án biểu diễn có tên gọi “Mùa hè yêu thương”. Đây là dự án biểu diễn thường niên với nhiều tâm huyết của các nghệ sĩ gửi gắm qua những vở diễn đặc sắc, thu hút các bậc phụ huynh đồng hành cùng trẻ thơ đến với sân khấu, góp phần thúc đẩy sự gắn kết, yêu thương trong gia đình và xã hội.

Loạt chương trình chào hè “Mùa hè yêu thương” là dự án biểu diễn thường niên với nhiều tâm huyết của các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ gửi gắm qua những vở diễn đặc sắc

Dự án gồm vở diễn: “Bữa tiệc của Elsa”, “Vị vua không ngai”, “Giải cứu bà nội”, “Zorba - chú mèo thám tử” là những vở diễn mới của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè này, hứa hẹn sẽ mang đến cho các em nhỏ cùng các bậc phụ huynh những trải nghiệm nghệ thuật đầy hào hứng và ý nghĩa.

Trong số các tác phẩm trên thì vở kịch được dàn dựng công phu, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc như: “Vị vua không ngai”, tác giả: Vũ Thị Thảo; đạo diễn: Lại Huy Hoàng, được dàn dựng từ kịch bản cùng tên, từng đoạt giải A trong Cuộc vận động sáng tác kịch bản sân khấu phục vụ thiếu niên, nhi đồng do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức năm 2023.  Vở kịch truyền cảm hứng cho các em nhỏ qua những bài học sâu sắc về tình đoàn kết, tinh thần đồng đội, ý thức rèn luyện bản thân để vượt qua mọi thử thách.

Nhạc kịch "Bữa tiệc của Elsa"

Vở kịch “Giải cứu bà nội”, tác giả: Jerome Poncin; đạo diễn: NSƯT Lê Ánh Tuyết – Đào Duy Anh. Với sự hỗ trợ của Phái đoàn Wallonie Bruxelles (Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp), vở diễn là kết quả hợp tác giữa Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Bốn bàn tay (một trong những nhà hát trình diễn nghệ thuật múa rối cho trẻ em hàng đầu tại Bỉ) nhằm chuyển thể, dàn dựng và trình diễn một vở kịch được đông đảo trẻ em Bỉ yêu thích. Vở diễn từng được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, hấp dẫn trẻ em bởi câu chuyện được chuyển thể gần gũi với văn hóa và đời sống Việt Nam, đề cao và tôn vinh tình cảm ruột thịt, gắn kết các thế hệ trong gia đình.

Vở kịch "Vị vua không ngai"

Bên cạnh các vở diễn trên, dự án "Mùa hè yêu thương 2024" tiếp tục giới thiệu tới các em nhỏ những vở diễn đặc sắc đã gặt hái được nhiều thành công trong thời gian qua như kịch vui: “Chú mèo dạy hải âu bay”, nhạc kịch “Đứa con của yêu tinh”, nhạc kịch “Bầy chim thiên nga”... tạo nên một chuỗi hoạt động biểu diễn phong phú, đa dạng về loại hình, lứa tuổi dành cho thiếu nhi trong suốt mùa hè 2024.

Bên cạnh các vở diễn sắp ra mắt, dự án "Mùa hè yêu thương 2024" tiếp tục giới thiệu tới các em nhỏ những vở diễn đặc sắc đã gặt hái được nhiều thành công trong thời gian qua như kịch vui: “Chú mèo dạy hải âu bay”, nhạc kịch “Đứa con của yêu tinh”, nhạc kịch “Bầy chim thiên nga”... tạo nên một chuỗi hoạt động biểu diễn phong phú, đa dạng về loại hình, lứa tuổi dành cho thiếu nhi trong suốt mùa hè này.

Cũng trong năm nay, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công bố kết quả và trao giải “Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu cho trẻ em tại Việt Nam”, với chủ đề “Câu chuyện của Việt Nam chạm tới thế giới”.

Cuộc thi do Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát SangsangMaru - Hàn Quốc phối hợp tổ chức, được phát động từ ngày 1/12/2023 đến ngày 31/3/2024 với giải thưởng cao nhất lên tới 100.000.000 đồng, nhằm tìm kiếm những kịch bản sân khấu có chất lượng nghệ thuật với ngôn ngữ mới mẻ, giàu tính giáo dục, nhân văn để chuyển thể thành các tác phẩm nhạc kịch dành cho thiếu nhi tại Việt Nam.

Hoàng Nhung

Theo KTDU
 

Từ khóa: