5 tháng trước

Ninh Thuận: Sở Nội vụ không có thông tin, hồ sơ cán bộ để cung cấp cho báo chí

Sở Nội vụ là cơ quan tham mưu, giúp việc, quản lý cán bộ cho UBND tỉnh. Thế nhưng, khi phóng viên báo chí đề nghị cung cấp thông tin cũng như hồ sơ liên quan đến cán bộ đang bị phản ánh thì Sở đùn đẩy trách nhiệm không hợp tác cung cấp thông tin…

Thời gian qua, nhiều bạn đọc có phản ánh về một số vấn đề bổ nhiệm đối với ông Trịnh Minh Hoàng - Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận, nay đang giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) có dấu hiệu sai quy trình và vi phạm liên quan đến thi hành Điều lệ Đảng… Nhóm phóng viên đã đến đặt lịch làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận, Sở Nội vụ Ninh Thuận để tìm hiểu thông tin.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Long Biên – Giám đốc Sở Nội vụ Ninh Thuận cho hay: “Cái này khó (hồ sơ bổ nhiệm ông Trịnh Minh Hoàng - PV), chắc là trước đây Uỷ ban Kiểm tra đã giải quyết cái này, đúng sai là bên đó kết luận. Quản lý ông Hoàng là bên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Mọi quy trình bổ nhiệm, trách nhiệm, quản lý hồ sơ thuộc bên Ban Thường vụ tỉnh ủy. Kết luận thanh tra Sở cũng không có”.

Trong khi đó, ông Lê Tiến Dũng – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận khẳng định: “UBND tỉnh đã giao đúng chức năng nhiệm vụ, tôi làm sao nói nổi quy trình làm việc của Sở Nội vụ? Ban Tổ chức tỉnh ủy không liên quan, không xử lý. Sở Nội vụ là người nắm thông tin, là người cung cấp nếu không cung cấp và trả lời báo chí thì Sở Nội vụ là người chịu trách nhiệm”.

Trước đó, Thanh tra Bộ Nội vụ đã chỉ ra tỉnh Ninh Thuận có 53 trường hợp bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý không đáp ứng đầy đủ một hoặc một số tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị, chứng chỉ quản lý nhà nước, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học.

Nhóm PV
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: