7 năm trước

Nổ súng tự chế, đâm người trọng thương do mâu thuẫn giang hồ?

Theo thông tin của ANTĐ thì giữa hung thủ gây án và nạn nhân vốn từng quen biết, là bạn tù với nhau và thời gian gần đây phát sinh mâu thuẫn.

Theo thông tin của ANTĐ thì giữa hung thủ gây án và nạn nhân vốn từng quen biết, là bạn tù với nhau và thời gian gần đây phát sinh mâu thuẫn.

Liên quan đến vụ "va chạm nhẹ lập tức nổ súng tự chế, đâm người trọng thương" xảy ra chiều 6/1 tại hẻm số 66 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM như ANTĐ đã thông tin, nguồn tin từ công an quận Bình Thạnh cho biết, đã xác định được nhóm nghi can gây án, gồm: Tuấn, Phong và 1 người chưa rõ tên tuổi (đều trú quận Bình Thạnh, TP.HCM). Hiện công an đang truy lùng nhóm đối tượng này.


Hiện trường vụ nổ súng

Như ANTĐ đã phản ánh, 18h chiều 6/1 đã xảy ra vụ nổ súng tại trước nhà số 66/80 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đã làm anh Võ Hùng Cường (SN 1983, trú quận Thủ Đức, TP.HCM) bị thương tích. Bước đầu công an đã khoanh vùng, xác định nhóm đối tượng gây án là nhóm nói trên.

Được biết nạn nhân Cường và Tuấn là bạn tù với nhau khi cùng thụ án tại trại giam An Phước (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) gần chục năm về trước. Mãn hạn tù, cả 2 vẫn thường xuyên liên hệ, qua lại với nhau. Trong nhóm đối tượng đó, Cường cũng quen biết với Phong trong 1 lần cùng đến quán bar ở quận Bình Thạnh giải trí.

Gần đây giữa Cường và Tuấn, Phong có phát sinh mâu thuẫn, thường xuyên cự cãi với nhau qua điện thoại.

Chiều 6/1 Cường đến thăm nhà người quen trong hẻm số 66 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đến 18h chiều, Cường ra về, tuy nhiên ngay trước nhà số 66/80 thì bất ngờ bị Tuấn, Phong và người thanh niên chưa rõ lai lịch tổ chức ép xe.

Chỉ hỏi qua lại vài câu, bất ngờ Tuấn rút súng (nghi là loại súng bắn đạn hoa cải) chĩa lên trời bắn để uy hiếp. Ngay lập tức đối tượng Phong rút 1 khẩu súng khác (nghi là súng bút) bắn 1 phát trúng hông của Cường làm Cường thương tích. Chưa dừng lại ở đó Phong rút dao tấn công, đâm Cường 1 nhát ở nách phải.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Riêng nạn nhân Cường được sự trợ giúp của 1 số người dân đã đến cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân Gia Định và do thương tích nhẹ nên đến nay đã được xuất viện về nhà.

Hiện công an quận Bình Thạnh đang truy xét nhóm đối tượng gây án và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ súng bắn người nói trên.

Anh Phương
theo ANTĐ

Từ khóa: