9 năm trước

Nỗi đau tột cùng trong gia đình nhà báo bị thiêu chết

Trong sáng 21/2, biết hung tin con gái mình là thủ phạm đã giết chết con rể, bố của bà Liễu đã sang nhà mẹ của anh Hùng quỳ lạy bà trước mặt đầy đủ người thân trong gia đình.

Sáng 21/2, phóng viên có mặt tại Long An ghi nhận thông tin xung quanh vụ án gây rúng động dư luận cả nước: vợ nhà báo Hoàng Hùng đã thú nhận hành vi thiêu sống chồng vì mâu thuẫn tiền bạc.

Suy sụp và tự thú

Ngay sau khi thông tin bà Trần Thúy Liễu tự thú hành vi thiêu sống dẫn đến cái chết oan khuất chồng mình là nhà báo Hoàng Hùng (phóng viên báo Người lao động), chúng tôi đã trở lại căn nhà 3 tầng của gia đình hung thủ - nạn nhân nằm ở khu dân cư Đại Dương, thuộc phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An.

Sáng 21/2, rất đông người thân đã đến động viên cháu Lê Hồng Nhung - con gái đầu anh Hoàng Hùng trở lại trường học 

Tại căn nhà của người anh họ bà Liễu (sát vách nhà nạn nhân Hoàng Hùng), có rất đông người thân và hàng xóm đến chia sẻ nỗi đau với những người thân của anh Hùng.

Bà Trần Thúy Nga (chị ruột của bà Liễu) thuật lại: “Cuối giờ chiều 20/2, sau khi hết giờ làm việc tại cơ quan điều tra, về đến nhà, Liễu chỉ nằm khóc liên tục, không chịu ăn uống. Sau đó, bà Liễu gọi hai cô con gái lại nói gì đó rồi khóc lớn hơn. Chứng kiến cảnh này, linh cảm điều không tốt, tôi cùng một số người trong gia đình động viên Liễu rất nhiều, rằng nếu lỡ có gây ra tội ác thì cần sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Liễu nhìn di ảnh của chồng và khóc thương tâm hơn. Khoảng gần 21h thì Liễu mới thú thật với người thân trong gia đình về cái chết của Hùng và đòi “đi theo” chồng. Chúng tôi đã khuyên bảo rất nhiều và đến gần 22h Liễu đồng ý cùng chúng tôi đến cơ quan điều tra thú tội. Cùng đi còn có một nhà báo quen biết...”.

Vẫn chưa hết bàng hoàng khi hay tin hung thủ giết con mình lại là con dâu, mẹ của anh Hoàng Hùng nói trong sự đau đớn tột cùng: “Thiệt tình là lúc này tôi chưa thể định hình lại tâm trí. Nỗi đau mất con trai đã quá đau đớn, nay lại mất thêm con dâu, mà chính người con dâu lại đi giết con trai mình...”.

nha bao, hung thu, vo

Mẹ của anh Hoàng Hùng đau đớn cầu nguyện trước vong linh người cha liệt sĩ của anh

Người mẹ già 74 tuổi nói trong nước mắt: “Hai vợ chồng nó lấy nhau đã trên 20 năm. Một năm hai vợ chồng vài lần về thăm mẹ. Mỗi lần về lại cho mẹ tiền, nhưng tôi cũng ít khi nào nhận tiền của con. Nghèo thì nghèo thiệt, nhưng ít khi nào tôi nhận tiền của con lắm, kể cả con trai hay con dâu…”.

Bà có 6 người con, trong đó anh Hoàng Hùng được ăn học cao nhất, nên lúc nào cũng tin tưởng gia đình anh Hùng nhất.

Quỳ lạy

Cũng trong sáng 21/2, biết hung tin con gái mình là thủ phạm đã giết chết con rể, bố của bà Liễu đã sang nhà mẹ của anh Hùng quỳ lạy bà trước mặt đầy đủ người thân trong gia đình. Tất cả những người thân của anh Hùng đã không nhận.

Khi chúng tôi hỏi về con dâu, mẹ của anh Hùng khẳng định: “Trước giờ Liễu rất tốt tính. Dù ít nói chuyện nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy phiền hà về Liễu. Tôi cũng chưa bao giờ tin rằng Liễu thiếu nợ tiền đánh bài đến hơn 1 tỷ đồng, vì hình như Liễu cũng không có tính ghiền bài bạc...”.

Cha của bà Liễu - ông Trần Văn Mến (ngoài cùng, trái) đang kể lại câu chuyện về người con của mình 

Cũng theo người thân thì gia đình chưa chứng kiến vợ chồng anh Hoàng Hùng có sự mâu thuẫn, nhất là trong mâu thuẫn về tiền bạc, nên cũng không rõ nguyên nhân vì đâu bà Liễu thiêu sống chồng. Ngay cả em út của nạn nhân, anh Lê Quang Tuấn (người chăm sóc anh Hùng trong những giây phút cuối cùng tại bệnh viện) cũng nói lại rằng, trước lúc tử vong, người thân có hỏi về hung thủ thì anh Hùng không nói ra, chỉ khóc và “nói lái” sang chuyện khác.

Anh Tuấn nói thêm: “Chị Liễu nhìn chung sống cũng tốt với anh chị em trong nhà. Do đó tôi nghĩ cơ quan điều tra cần làm rõ động cơ gây ra cái chết của anh Hùng...”.

Ông Trần Văn Mến (73 tuổi), cha ruột của bà Liễu trong buổi tiếp xúc với chúng tôi cũng nói rằng: Liễu là người con thứ 5 trong gia đình. Trước giờ Liễu cũng hiền, thương yêu bố mẹ và anh chị em trong nhà. “Sau vụ án đốt con rể tôi xảy ra, dư luận tập trung nghiêng về con gái tôi có liên quan, tôi liên tục động viên, hỏi han con tôi, mà nó cứ khăng khăng bảo không có, không đúng. Thế thì tôi khi đó phải làm sao đây? Tôi làm sao có thể buộc tội nó được. Lúc đó tôi chỉ biết khuyên rằng nếu con có tội thì phải ra đầu thú để hưởng khoan hồng... Tối qua thì đột nhiên Liễu có những biểu hiện suy sụp. Gia đình, người thân phải động viên thì Liễu mới chịu ra đầu thú".

“Bác có thấy chị Liễu có tính ghiền bài bạc không? Gia đình có biết chị Liễu thiếu nợ tiền đánh bạc hơn 1 tỷ không?" – PV hỏi. Cha ruột của bà Liễu cho hay: Thỉnh thoảng cũng thấy Liễu có chơi bài bạc, nhưng không ngờ lại có thể đi chơi nợ số tiền lớn đến như thế.

Hiện hai con gái (học lớp 7 và lớp 11) của anh Hoàng Hùng đang được gia đình bên ngoại chăm sóc. Con gái lớn của anh do chịu sức ép quá lớn nên đã nghỉ học...

Có đồng phạm (!?)

Trao đổi với PV, đại diện ban chuyên án tỉnh Long An cho biết, sau khi bà Liễu đến tự thú, lệnh bắt khẩn cấp đã được thực hiện và các điều tra viên lấy lời khai ngay trong đêm 20/2, rạng sáng 21/2. Tuy nhiên, sức khỏe của bà Liễu suy sụp rõ rệt, tinh thần cũng rất xấu.

“Vấn đề lúc này cần nhất là làm sao để cho hung thủ không nghĩ quẩn, có hành động dại dột khi sự việc đã được đưa ra ánh sáng”- một điều tra viên có kinh nghiệm của Công an tỉnh Long An cho hay.

con nha bao, bị dot, bi thieu

Con gái anh Hoàng Hùng, cháu Lê Hồng Nhung thắp hương trước vong linh của cha sau khi mẹ mình ra tự thú

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra cho biết, bước đầu bà Liễu đã khai nhận động cơ gây án. Đó là do mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc với nhà báo Hoàng Hùng, nên ban đầu bà Liễu chỉ muốn dằn mặt, cảnh cáo chồng vì anh Hùng trước lúc bị đốt rất hay la mắng vợ. Nhưng bà Liễu không ngờ là sự việc lại đi quá xa, dẫn đến cái chết oan khuất của chồng.

Cũng theo hung thủ thì trong vụ án này có đồng phạm. Hiện cơ quan điều tra đang gấp rút lấy lời khai và truy bắt đồng phạm của bà Liễu để hoàn thành các thủ tục tố tụng cuối cùng.

Theo Việt Dũng/VTC

Từ khóa: