9 năm trước

Nữ nhân viên phục vụ bị chém hội đồng

Cô gái bị đâm liên tiếp 4 nhát nên hoảng loạn chui xuống gầm bàn. Vẫn không buông tha, hai tay dao kiếm tiếp tục lật bàn lên chém xuống.

Cô gái bị đâm liên tiếp 4 nhát nên hoảng loạn chui xuống gầm bàn. Vẫn không buông tha, hai tay dao kiếm tiếp tục lật bàn lên chém xuống.

Ngày 22/2, nguồn tin từ cơ quan điều tra công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết vừa bắt giữ 6 đối tượng trong băng nhóm vệ sỹ đánh chém hội đồng một nhân viên phục vụ quán nhậu khiến người này trọng thương.

Truy sát kinh hoàng

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, 6 đối tượng bị bắt gồm: Doãn Lê Huy (19 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Trần Trọng Minh Tiến (19 tuổi, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Trần Phong (25 tuổi, quê Vũng Tàu, trú quận Tân Bình), Kim Phương (22 tuổi, quê Sóc Trăng, ngụ quận Tân Bình), Kim Si Tha (21 tuổi là em ruột Phương), Trần Võ Văn Tài (18 tuổi, quận Tân Phú).

Nạn nhân là chị Phan Thị Mỹ Hạnh (22 tuổi, quê Bến Tre) vào thời điểm bị chém đang phục vụ tại quán Sơn Hải (đường Bàu Cát, phường 12, quận Tân Bình).

Các đối tượng bị bắt

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 20/2, khi hàng chục người dân sống gần quán Sơn Hải chứng kiến cảnh ba thanh niên mặt mày hung hãn cầm theo dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên khiến các thực khách hốt hoảng xô bàn bỏ chạy.

Khi vừa thấy chị Hạnh bưng đồ ăn cho khách bước ra, nhóm này xông vào chửi bới và tấn công. Tên Phong cầm dao đâm 2 nhát vào người chị Hạnh trong khi tên Tài tiếp tục bồi thêm 2 nhát nữa vào bụng và đùi cô gái này.

Chị Hạnh hoảng loạn chui xuống gầm bàn để tránh những nhát dao bổ xuống. Thấy vậy, Phương đã lật mặt bàn lên cho Huy dùng mã tấu chém Hạnh một nhát vào đùi. Sau đó cả nhóm tẩu thoát. Nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng nguy kịch với các chấn thương như: thủng ruột, thủng vai trái và đùi trái.

Nhận được tin báo, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Tân Bình đã có mặt tại hiện trường thu thập chứng cứ. Qua thông tin về băng nhóm trên, các trinh sát được lệnh vào cuộc và truy bắt trọn ổ cả băng nhóm gây án trong ngày hôm sau.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận, nguyên nhân gây án bắt nguồn từ việc Nguyễn Thị Hường (32 tuổi, quê Thái Bình, ngụ phường 12, quận Tân Bình) cùng là nhân viên quán nhậu Sơn Hải với Hạnh. Hường được trả lương 2 triệu đồng một tháng. Phong hiện là nhân viên bảo vệ của quán.

Trong thời gian làm việc, Hường và Hạnh xảy ra mâu thuẫn nên đến ngày 19/2, Hường nghỉ việc đột xuất mà không báo trước cho chủ quán nên quán có giữ lại hơn một nửa số lương tháng của Hường. Khi Hường đến quán xin nhận nốt số tiền lương trên thì người nhà của quán không cho.

Ấm ức trở về, Hường đã kể lại sự việc cho Phong nghe. Phong tiếp tục gọi điện nhờ bạn cùng làm chung công ty vệ sỹ Tứ Sơn là Kim Phương(22 tuổi, quê Sóc Trăng, ngụ Tân Bình) ra tay giải quyết.

Sa lưới trong khách sạn

Tối ngày 19/2, Phương và Hường đến quán Sơn Hải để đòi tiền công. Tại đây cả hai cãi nhau và gây mâu thuẫn với Hải (em trai chủ quán) vì Hải cho biết không đồng ý giải quyết cho Hường lấy số tiền còn lại.

Thấy Hường đến quán đòi tiền và gây gổ với người nhà chủ quán, Hạnh lo sợ sẽ ảnh hưởng đến công việc của mình nên cảnh cáo Hường rằng: “Nếu Hường gây với chủ quán mà dẫn đến Hạnh bị đuổi việc thì Hạnh sẽ thuê giang hồ xử đẹp”. Bực tức bạn gái của mình không đòi được tiền công, Phong đã bàn với Phương “xử lý” chủ quán và Hạnh.

Hung khí của các đối tượng

Khoảng 19 giờ ngày 20/2, Phong và Phương đến gặp Kim Si Tha (21 tuổi là em ruột Phương) nhờ Tha tìm vài tay dao kiếm đi “xử” đối thủ. Tha nhận lời và rủ thêm Tài, Huy, Tiến để giúp cho anh mình. Trên đường đi, băng nhóm này bàn nhau khi đến quán sẽ đâm 4 người gồm: Oanh, Hải, Hạnh và người đầu bếp của quán. Phong đã đưa tiền cho Tha đi mua 4 con dao thái Lan. Riêng Huy và Tiến thì sử dụng mã tấu tự chế đã đem theo trước đó.

Xong xuôi, cả băng nhóm chở nhau trên 3 xe máy kéo đến quán. Phong, Tha và Tiến nổ máy xe chờ bên ngoài để Phương, Tài, Huy vào trong quán “tìm diệt”. Vừa phát hiện ra Hạnh cả bọn xông vào chém liên tiếp, do những người còn lại không xuất hiện nên cả bọn quay xe tẩu thoát.

Đáng lưu ý là, Hường dù không tham gia trực tiếp nhưng đứng khoanh tay bên ngoài ung dung nhìn cảnh đồng bọn chém Hạnh dã man và kích động.

Trên đường quay về, cả nhóm ném 4 con dao Thái Lan xuống bờ kênh 19-5 để phi tang hung khí gây án rồi đến khách sạn Hồn Luân tại phường 13, quận Tân Bình thuê phòng ngủ qua đêm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát hình sự đã truy bắt đồng loạt 6 đối tượng gây ra vụ án.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Tân Bình đang củng cố hồ sơ khởi tố các thành viên trong băng nhóm vừa bắt giữ.

Theo Quốc Quang/Vietnamnet

Từ khóa: