Sự kiện hot
5 năm trước

Nước mắm Thanh Quốc: Vị ngon đến từ biển Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc là loại nước mắm không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết đến ở khắp nơi trên thế giới. Vị ngon đến từ biển cả đã tạo nên một nét đẹp văn hóa trong ẩm thực tinh túy đầy ấn tượng.

Phú Quốc có làng nghề nước mắm truyền thống với hơn 200 năm tuổi. Với hương vị đậm đà tinh tế, màu nâu đỏ cánh gián cùng vị ngọt đạm của cá cơm tươi Phú Quốc đã tạo nên một loại nước mắm ngon tuyệt mà không nơi đâu có được – đó chính là nước mắm Thanh Quốc.

Nước mắm truyền thống được xem là thứ “quốc hồn quốc túy” của dân tộc, nước mắm không chỉ hiện diện trong bữa cơm hằng ngày mà hiện diện cả trong thơ ca dân gian. Ngày xưa, trai gái thương nhau cũng mượn nước mắm để làm đầu câu chuyện. “Nước mắm ngon dầm con cá lóc. Em có chồng rồi còn nói dóc với anh”.

Trong bữa ăn của người Việt, bát nước mắm không chỉ đơn thuần là thức chấm mà còn thể hiện tính cộng đồng, sự mực thước, là thước đo sự ý tứ và văn hóa của mỗi thành viên gia đình trong bữa ăn.

Chiết xuất từ nhà thùng sản xuất nước mắm có truyền thống trên 100 năm, nước mắm Thanh Quốc được ủ từ những mẻ cá cơm tươi chọn lọc được đánh bắt trong năm trên biển đảo Phú Quốc. Cá cơm được ủ cùng muối hạt của Bà Rịa - Vũng Tàu trong thùng gỗ Bời Lời kéo dài trong suốt 10 - 12 tháng, sau đó được chiết xuất để đóng chai.

Toàn bộ quá trình khai thác, đánh bắt, ủ chượp và chiết xuất thành phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt theo quy định cho loại sản phẩm đủ điều kiện để được bảo hộ chỉ dẫn địa lý Phú Quốc tại thị trường Việt Nam và 28 nước thuộc Liên minh Châu Âu, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý bởi sự phát huy những giá trị truyền thống và tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng theo yêu cầu bảo hộ.

Hằng năm, Thanh Quốc ủ chượp hơn 2.000 tấn cá cơm để sản xuất nước mắm và các dòng sản phẩm nước mắm Phú Quốc - Thanh Quốc hướng tới tiêu chí: Giàu dinh dưỡng, thuần khiết tự nhiên và đậm đà bản chất truyền thống, quan tâm đặc biệt đến sự tinh tế của sản phẩm trong tiêu dùng.

Anh Phạm Ngọc Thành, Giám đốc Công ty Tư vấn Phát triển và Thương mại Phúc Lâm (đơn vị phân phối sản phẩm nước mắm Phú Quốc) cho biết: Điểm độc đáo của “Thanh Quốc” chính là chất lượng của bao bì. Trong khi các thương hiệu nước mắm khác được đóng gói trong chai nhựa, “Thanh Quốc” vẫn trung thành với chai thuỷ tinh cao cấp để đảm bảo được giá trị nguyên bản tự nhiên của nước mắm. Chất liệu thuỷ tinh sẽ giúp nước mắm giữ gìn lâu nhất chất lượng về hương vị, màu sắc và không gây tác hại đến môi trường.

ĐỘC QUYỀN PHÂN PHỐI NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC – THANH QUỐC
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN PHÁT TRIỂN VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC LÂM
VPGD: 110TT Địa chính, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
F: 024.66839966 – H: 0905569899

Thanh Anh
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: