6 tháng trước

Phát động cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” lần thứ IV

Sáng ngày 3/12/2018 cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” chính thức được phát động tại trường THCS Thành Công, Hà Nội. Đó là cuộc thi viết về mẹ dành cho các em học sinh trên toàn quốc, thông qua hình thức vẽ tranh, làm thơ, viết văn, dựng clip,... Cuộc thi là một thế giới nội tâm phong phú, ý nghĩa đáng để mỗi bậc phụ huynh nhìn lại và suy ngẫm.

Bà Trần Thị Hoài Văn (bên trái) đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho Bà Phạm Lan Hương (bên phải) Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công tại lễ phát động.

Cuộc thi với mong muốn sẽ mang đến cho xã hội những bức tranh chân thực, đầy cảm xúc về chân dung Mẹ trong tâm trí mỗi người con để từ đó kết nối chặt hơn sợi dây yêu thương giữa các thành viên dưới mái ấm gia đình.

Mặt khác, chính mỗi bài thi của các con không chỉ là những tình cảm dành tặng người Mẹ kính yêu mà còn là hồi chuông đánh thức thiên chức làm mẹ ở người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại.

Từ những giá trị nhân văn sâu sắc đó, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các vị phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh trên toàn quốc.

Để lăng kính gia đình được nhìn với góc nhìn đa chiều, sâu sắc hơn. Cuộc thi lần thứ tư này có điểm đặc biệt mới, có hai phần thi riêng biệt, với cơ cấu giải thưởng riêng.

Trong đó, cuộc thi dành cho các con với chủ đề: “Nơi hạnh phúc đong đầy”. Hình thức tham dự bài thi gồm: thơ, văn xuôi, vẽ tranh, dựng clip,... Phần thi dành riêng cho cha mẹ, thầy cô viết có chủ đề “Hãy bảo vệ con” với hình thức tham dự bài thi gồm thơ và văn xuôi.

Mỗi bài dự thi của các con, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh là để cùng nhau trân trọng và sống trọn vẹn hơn từng phút giây dưới mái nhà yêu dấu. Sự góp sức của mỗi cá nhân, tổ chức sẽ mang đến nhiều tiếng cười, niềm vui trong ánh mắt trẻ thơ để cùng sưởi ấm tâm hồn của những người làm mẹ.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 03/12/2018 đến hết ngày 15/5/2019. Giải nhất cho lứa tuổi từ 7 đến 22 tuổi là 5 triệu đồng. Giải nhất cho cha mẹ và thầy cô trị giá 3 triệu đồng.

Cuộc thi dự kiến sẽ trao giải vào dịp Tết thiếu nhi mùa thu năm 2019.

Các hình thức gửi bài thi:

-Email: metrongtamtricon.acmedia@gmail.com

- Gửi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Báo Văn nghệ, 17 Trần Quốc Toản, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, TP Hà Nội (tầng 6).

Số điện thoại liên hệ: Mr Việt Thắng 0913322991 – 02462702633

-Trong trường hợp bài dự thi là clip có thể upload lên mediafile hoặc link. BTC không chấp nhận gửi bài qua Youtube

Thu Hằng
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: