Sự kiện hot
5 năm trước

Phiên chợ organic “nói không với túi nilon”

Ngày 16/3, tại Công viên Sơn Phô (TP.Hội An, Quảng Nam) diễn ra buổi chợ phiên Hội An do Phòng Kinh tế thành phố tổ chức. Tham gia có gần 30 gian hàng là các sản phẩm nông sản, đồ thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, mỹ phẩm, hàng lưu niệm... xuất xứ tại Hội An và là các sản phẩm sạch, hữu cơ.

Đây là buổi chợ phiên được tổ chức chính thức tại Hội An nhằm tạo thêm một điểm cung ứng sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, khuyến khích người sản xuất địa phương tiếp tục tạo ra các mặt hàng sạch, thân thiện với môi trường.

Không những vậy đây còn là điểm gặp gỡ thú vị, kết nối những người bạn cùng chung niềm đam mê về những sản phẩm được tôn vinh. Đến với chợ Phiên, người dân có thể lựa chọn những nông sản hữu cơ hoặc nông sản quê của Đất và Người Hội An, hoặc có thể thưởng thức không gian ẩm thực tinh túy, sáng tạo, đậm chất vùng miền nắng gió; có thể tận mục sở thị những bàn tay khéo léo của người dân địa phương qua những sản phẩm lưu niệm độc đáo.

Rau hữu cơ được nhiều người tiêu dùng tin dụng
Rau hữu cơ được nhiều người tiêu dùng tin dùng

Các nhóm sản phẩm được trao đổi, mua bán ở chợ phiên Hội An bao gồm: Sản phẩm nông nghiệp (rau hữu cơ, rau an toàn, các loại nông sản, các loại trà, mứt, các sản phẩm tham gia chương trình OCOP như tương ớt, bánh đậu xanh...); Sản phẩm tiêu dùng, lưu niệm như gốm, tre, mộc, lá dừa nước; các loại tinh dầu, nước lau sàn, lồng đèn...; Dịch vụ ẩm thực gồm các loại thức uống an toàn như trà thảo mộc, các loại sữa từ sản phẩm hữu cơ; các món ăn, các loại bánh đặc sản Hội An. Chợ phiên Hội An được tổ chức nhằm tạo ra một kênh mới giúp người dân Hội An giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm do mình làm ra; tạo thêm được một điểm cung ứng sản phẩm sạch cho người tiêu dùng và qua đó hình thành một sản phẩm du lịch mới để phục vụ du khách.

Chợ phiên nói không với việc sử dụng túi ni lông mà thay bằng giấy hoặc các vật liệu khác để góp phần bảo vệ môi trường. Theo chị Nguyễn Thị Hồng Lê – Chuyên viên phòng kinh tế cho biết: “Với hy vọng mô hình này sẽ tạo thêm một kênh để người sản xuất địa phương giới thiệu, bày bán các sản phẩm làm ra; qua đây cũng có thể hình thành một sản phẩm du lịch mới để phục vụ du khách.

Chợ phiên diễn ra trong vòng buổi sáng, tuy nhiên các mặt hàng nông sản nhanh chóng "cháy hàng" do được người tiêu dùng và du khách rất ưa chuộng. Ông Phạm Mèo – Nông dân sản xuất rau hữu cơ Thanh Đông (xã Cẩm Thanh) cho hay: "Chúng tôi đem đến phiên chợ khoảng hơn 50kg nông sản các loại nhưng đã bán hết sạch trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ".

Chợ phiên Hội An hứa hẹn sẽ là điểm gặp gỡ thú vị, thu hút nhiều người tiêu dùng quan tâm đến các mặt hàng chất lượng, an toàn cho sức khỏe và là điểm tham quan, mua sắm cho du khách bốn phương khi đến với Hội An.

Phiên chợ dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức 2 tuần/tháng.

Yến Nhi
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: