4 tháng trước

Phó Tổng GĐ Tập đoàn Hoa Sen bị “tố” chỉ đạo trốn thuế tràn lan?

Vừa qua, báo Đời sống và Tiêu dùng nhận được Đơn tố cáo của bạn đọc về việc các điểm xưởng dưới sự điều hành của ông Hoàng Đức Huy – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Hoa Sen điều hành đã dùng “thủ thuật” để trốn thuế bằng hình thức kê khai, báo cáo và quyết toán Thuế “sai tự thật”.

Theo đơn, Công ty TNHH Tôn Vạn Phúc An Sương, quận 12, TP.HCM và Công ty TNHH Tôn Vạn Phúc Củ huyện Củ Chi, TP.HCM có cùng một người đại diện pháp luật là bà Võ Thị Hồng Yến (sn 1967).

Bằng các cách khác nhau, 2 đơn vị này đã lập hai hệ thống sổ kế toán gồm: sổ kế toán Thuế và kế toán Nội Bộ với nhưng số liệu kê khai và báo cáo rất khác nhau. Trong đó, gần 100% dữ liệu kê khai, báo cáo Doanh thu bán hàng trên hệ thống kế toán Thuế không trùng với số liệu kê khai báo cáo Doanh thu bán hàng trên hệ thống kế toán nội bộ…

Ban lãnh đạo 2 công ty chỉ đạo kế toán thực hiện nhiều hoạt động sai phạm như hoạt động xuất hóa đơn GTGT bán hàng cho các khách lẻ với đơn giá thấp hơn đơn giá thực tế, xuất bán ghi trên hóa đơn GTGT và kết chuyển giá vốn hàng bán không trùng với chủng loại hàng hóa xuất bán ghi trên sổ kế toán nội bộ…

Hơn thế nữa, 2 đơn vị kê khai, báo cáo lương và các khoản phải trả đối với từng lao động thấp hơn thực tế để trốn kê khai và nộp các khoản phải nộp như BHXH, thuế TNCN. Ngoài ra còn có các khoản chi phí khống, bất hợp lý để trốn kê khai, báo cáo và nộp thuế TNDN.

Theo nội dung phản ánh, các điểm xưởng này do ông Hoàng Đức Huy – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Hoa Sen điều hành. Mỗi điểm xưởng có bộ máy quản lý và bộ máy kế toán riêng làm việc theo sự chỉ đạo của ông Huy.

Để thông tin được đa chiều, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Hoàng Đức Huy qua điện thoại và Tập đoàn Hoa Sen bằng các hình thức đặt lịch làm việc trực tiếp, văn bản. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì ông Huy đầu tiên đồng ý, nhưng sau đó “mất tích”, còn phía Tập đoàn Hoa Sen đến nay vẫn chọn phương án im lặng.

Từ những thông tin trên, Báo Đời sống và Tiêu Dùng đang phối hợp với Cục Thuế TP.HCM, Chi cục Thuế quận 12, Chi cục Thuế huyện Củ Chi vào cuộc làm rõ những dấu hiệu sai phạm do bạn đọc phản ánh.

PV

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: