6 tháng trước

Phòng CSGT - Công an tỉnh Hải Dương: Hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân… Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp an toàn, làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh góp phần tích cực bảo đảm trật tự giao thông trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường phối hợp với các ban ngành chức năng và chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tiếp tục tham mưu giúp Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 18-C/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết 30/NQ-CP của Chính phủ; Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 01/CT-BCA ngày 9/1/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an về nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong công tác đảm bảo TTATGT của lực lượng công an nhân dân trong tình hình mới.

Thượng tá Hoàng Tiến Nam - Trưởng phòng PC08 Công an tỉnh Hải Dương trao đổi với phóng viên.
Thượng tá Hoàng Tiến Nam - Trưởng phòng PC08 Công an tỉnh Hải Dương trao đổi với phóng viên.

Cùng với đó, tham mưu giúp Ban ATGT tỉnh tiếp tục đẩy mạnh CVĐ “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” giai đoạn 2 (2016 - 2020); thực hiện có hiệu quả Đề án phòng chống khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch cao điểm, các chuyên đề trong công tác đảm bảo TTATGT-TTXH trên các tuyến giao thông…

Công tác tuyên truyền đơn vị đã tập trung nâng cao hiệu quả nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, sự quan tâm, ủng hộ của các ngành, các cấp chính quyền tham gia ủng hộ lực lượng CSGT trong công tác tuyên truyền pháp luật về công tác đảm bảo TTATGT. Đơn vị đã bám sát vào chủ đề năm ATGT 2019 “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, tổ chức giao lưu, nói chuyện chuyên đề xây dựng các chuyên mục và giải đáp pháp luật về TTATGT.

Cụ thể, như hậu quả tác hại do TNGT gây ra; tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; các biện pháp hạn chế TNGT ở khu vực nông thôn, công tác phòng chống khai thác cát trái phép…Tập trung xây dựng hệ thống panô, ảnh có nội dung: “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Quan sát an toàn khi vượt qua đường sắt”, “Văn hóa giao thông bình yên với sông nước trên các tuyến sông”. Đồng thời tăng cường tuyên truyền về kết quả hoạt động của lực lượng CSGT, gương người tốt, việc tốt, định hướng dư luận nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ, giúp đỡ của người dân đối với các hoạt động bảo đảm TTATGT của lực lượng CSGT, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm đơn vị đã tổ chức 42 buổi nói chuyện tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa đến hàng chục nghìn người tham gia giao thông đã được phép và đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với Đài PTTH Hải Dương, Công ty Thạch rau câu Long Hải tổ chức tổng kết chương trình “Nhân ái giao thông” năm 2018 – 2019, triển khai chương trình “Nhân ái giao thông” năm 2019 – 2020, tặng quà cho các gia đình là nạn nhân tai nạn giao thông gây ra.

Cảnh sát giao thông Hải Dương dừng phương tiện kiểm tra theo chuyên đề.
Cảnh sát giao thông Hải Dương dừng phương tiện kiểm tra theo chuyên đề.

Về công tác xử lý vi phạm, thông qua công tác TTKS và XLVP trên các tuyến giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện, xử lý 5.226 trường hợp vi phạm và xử phạt 9.054.520.000 đồng; trong đó xử phạt về TTATGT 8.032.820.000 đồng, xử phạt vi phạm khai thác cát trái phép 1.021.700.000 đồng, tước giấy phép lái xe 519 trường hợp, tạm giữ 447 trường hợp; lập biên bản, bàn giao 38 trường hợp khai thác cát trái phép cho PC05 và Công an cấp huyện đã ra quyết định xử phạt 19 trường hợp, còn lại 19 trường hợp đang hoàn thiện hồ sơ để xử phạt tiếp.

Công tác khảo sát, kiến nghị các bất cập trong tổ chức giao thông, Phòng PC08 đã phối hợp với Cục CSGT – Bộ Công an tiến hành khảo sát tổ chức giao thông, kiểm tra đôn đốc công tác phòng ngừa, khắc phục UTGT và nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương. Trên cơ sở khảo sát thực tế, đã phát hiện, kiến nghị 44 tồn tại, bất hợp lý về tổ chức giao thông để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền khắc phục, xử lý.

Công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm trong 6 tháng đầu năm thông qua công tác nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát phòng PC08 đã phát hiện trực tiếp và phối hợp bắt giữ 33 vụ việc về hình sự, kinh tế với 21 đối tượng. Trong đó 01 vụ vận chuyển pháo, 02 vụ trộm cắp tài sản, 22 vụ liên quan đến hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, 08 vụ chở hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, khởi tố 11 đối tượng…

Trước những kết quả thực hiện triển khai công tác 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt được và đáng ghi nhận. Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng cuối năm 2019 sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, dự báo số vụ tai nạn, va chạm giao thông thường xảy ra nhiều vào những tháng cuối năm. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các mặt công tác trong đó trọng tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, góp phần giữ vững ổn định tình hình, kiềm chế TNGT xảy ra, đặc biệt là các vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng…

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Hoàng Tiến Nam - Trưởng phòng PC08 Công an tỉnh Hải Dương cho biết: “Sáu tháng đầu năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Ban ATGT tỉnh và trực tiếp thường xuyên là Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị đã xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT. Triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Ban Bí thư TW Đảng, Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Công an, Cục CSGT và Giám đốc Công an tỉnh, thực hiện nhiệm vụ đã có nhiều nỗ lực bám sát các mục tiêu yêu cầu, nhiệm vụ công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, Phòng sẽ tăng cường đẩy mạnh công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng cuối năm 2019”.

Sơn Thủy
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: