5 tháng trước

Phường Liên Mạc: Bước đột phá mới trong phát triển kinh tế xã hội

Với những thành tựu nổi bật đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, cùng việc khắc phục có hiệu quả những khó khăn, phường Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã và đang tiếp tục xây dựng và triển khai một số chuyên đề nhằm nâng cao đời sống của nhân dân, ổn định kinh tế, xã hội.

Liên Mạc là một phường thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nằm dọc theo bờ sông Hồng được giới hạn bởi tỉnh lộ 69 và sông Nhuệ. Trong tương lai sẽ có nhiều dự án được thực hiện tại đây như dự án Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội, Công viên hoa Hà Nội, khu đô thị phía tây Hà Nội.

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND phường Liên Mạc
Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND phường Liên Mạc

Ông Nguyễn Huy Tưởng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Liên Mạc cho biết, phường đang chú trọng vào việc triển khai các chính sách thoát nghèo bền vững theo chủ trương của thành phố. Năm 2019, phường Liên Mạc quyết tâm thực hiện tốt các chính sách đã đề ra như quan tâm đến nơi ở của từng hộ dân, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, giúp người dân trong phường có việc làm để ổn định cuộc sống. Song song với đó là việc thực hiện xã hội hóa, kêu gọi các nguồn vốn đầu tư, lắp đặt các trang thiết bị phục vụ đời sống vui chơi, thể thao của nhân dân, tạo động lực cho nhân dân ổn định cuộc sống vật chất và tinh thần.

Ông Nguyễn Huy Tưởng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Liên Mạc
Ông Nguyễn Huy Tưởng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Liên Mạc

Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trên các lĩnh vực:

Phát triển kinh tế: duy trì hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; Thực hiện tốt công tác kiểm soát thị trường chống các hành vi gian lận thương mại, sản xuất vận chuyển kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán.

Công tác phòng dịch tả lợn Châu Phi: UBND phường kiểm tra, ký cam kết với các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn phường 2 lượt 110 biên bản đạt 100%.

Công tác văn hóa, thông tin: tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền, trang trí trực quan chào mừng các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Tổ chức tốt các hoạt động Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao chào mừng các ngày kỷ niệm thu hút đông đảo nhân dân tham gia, đạt giải cao như: Tham gia Liên hoan đồng ca hợp xướng Đảng - Mùa xuân, dân tộc (đạt giải nhì), Dân ca dân vũ (đạt giải nhất).

Công tác Y tế - Dân số KHHGĐ: thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Số lượt khám chữa bệnh là: 69/69 trường hợp.

Công tác đảm bảo ANTT: Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định.

Ngoài ra phường còn vận động xã hội hóa kinh phí đặt trang thiết bị thể dục thể thao và thiết bị vui chơi trẻ em tại các sân vui chơi trên địa bàn phường; tổ chức phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, xử lý các vi phạm về văn minh đô thị trên địa bàn phường Liên Mạc.

Với bảy chuyên đề được UBND phường Liên Mạc xây dựng và triển khai và Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 của phường đã thể hiện quyết tâm phấn đấu của cấp lãnh đạo phường cũng như người dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng của phường Liên Mạc nói riêng và quận Bắc Từ Liêm nói chung.

Những tháng cuối năm, phường tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, tập trung trong việc chấn chỉnh, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động trên địa bàn phường, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân.

Thứ hai, triển khai thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách trong việc xây dựng dự án cơ bản.

Thứ ba, nâng cao và duy trì lực lượng nòng cốt như lực lượng công an, lực lượng tự quản, lực lượng dân phòng để tham gia đảm bảo an ninh, chính trị.

Thứ tư, tăng cường rà soát và kiểm tra các mục ý kiến, kiến nghị của cử tri để chỉ đạo, giải quyết dứt điểm các vấn đề nhân dân đưa ra.

Thứ năm, tăng cường công tác quản lý của nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, thực hiện tốt văn minh đô thị, tạo môi trường cảnh quan cho phường.

Thứ sáu, tổ chức các hoạt động văn hóa, xã hội nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho nhân dân, hướng đến xây dựng con người văn hóa, gia đình văn hóa và xã hội văn hóa.

Thứ bảy, tập trung triển khai hoạt động thi đua, khen thưởng, hướng tới Đại hội thành công, phục vụ tốt các chủ trương của Đảng và nhà nước đề ra.

Đây được xem là bước chuyển mình, bước đột phá mới của phường nhằm nâng cao đời sống của nhân dân, phát huy sức mạnh tiềm năng của phường trong việc phát triển kinh tế, xã hội.

Quang Thành
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: