2 tháng trước

Quán bar trái phép trên cao ốc The One Sai Gon: Chính quyền chậm xử lý?

Cao ốc The One Sai Gon (đường Ký Con, quận 1, TP.HCM) xây dựng không đúng qui định, tự ý cơi nới nhiều hàng mục trái phép và kinh doanh quán Bar trên tầng thượng khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc.

Đáng chú ý, sự việc này đã tồn tại trong một thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM vừa có công văn phản hồi về việc tự ý cơi nới, xây dựng trái qui định, hàng loạt hạng mục tại Công ty CP Tập Đoàn Capella do cao ốc The One SaiGon làm chủ đầu tư.

Những sai phạm tại dự án The One Sai Gon đã tồn đọng nhiều năm nhưng vẫn chưa được xử lý
Những sai phạm tại dự án The One Sai Gon đã tồn đọng nhiều năm nhưng vẫn chưa được xử lý

Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn Capella (trước đây là Công ty địa ốc Bến Thành) chủ đầu tư cao ốc The One SaiGon đã tự ý mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21, 22, 23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng trên tầng thượng… sai mục đích và không được cơ quan chức năng cấp phép.

Trước đó, nhiều người dân sống trong cao ốc The One SaiGon phản ánh về việc chủ đầu tư tự ý cơi nới để xây thêm 2 tầng trên sân thượng từ cuối năm 2014. Sau đó, chủ đầu tư đã kinh doanh nhà hàng và quán bar với tên gọi là Air 360 Sky Bar trên tầng 21 và tầng thượng của tòa nhà.

Việc “ô nhiễm tiếng ồn” khiến cuộc sống của cư dân bị ảnh hưởng. Hơn thế, thang máy trong tòa nhà được quán bar này sử dụng đưa khách lên xuống khiến việc đi lại của cư dân bị hạn chế. Đặc biệt, vào cuối tuần thì tình trạng này xảy ra càng nghiêm trọng khiến cư dân bức xúc hơn.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, The One Saigon được xây dựng theo Quyết định số 225/QĐ-SXD-PTN ngày 9/11/2007 do Sở này cấp với quy mô: 2 hầm, trệt, lửng, 18 lầu, tầng sân thượng, tầng mái.

Diện tích sàn xây dựng: 16.907,08m2, quy mô dân số 280 người, tổng số căn hộ 80 căn.

Sau khi phát hiện sự việc, Thanh tra Sở Xây dựng đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM. Hiện tại, Sở Xây dựng đang phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND Quận 1 để xem xét và xử lý.

Đáng nói, gần 3 năm qua rất nhiều hộ dân đã gửi đơn kiến nghị đến UBND Quận 1 và Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM nhưng dường như quán bar này vẫn ngang nhiên hoạt động!

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc!

Quốc Cường
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: