khoảng 1 tháng trước

Quảng Nam: Chấp nhận chủ trương đầu tư 7 dự án

Mới đây, tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX đã thống nhất chủ trương đầu tư 7 dự án bất động sản trên địa bàn.

Cụ thể, các dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư gồm: Khu đô thị Đại Dương Xanh (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn); Khu đô thị Hera Complex Riverside (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn); Khu đô thị Coco Riverside (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn); Khu đô thị An Phú (phường Điện Nam Trung và Điện Dương, thị xã Điện Bàn); Khu đô thị Phú Thịnh (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn); Khu đô thị Trung Nam (phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn); Khu đô thị QNK1 (phường Điện Ngọc và Điện Dương, thị xã Điện Bàn).

Ảnh minh họa

Đây là các dự án bất động sản được chính quyền cho chủ trương đầu tư để đẩy nhanh việc xây dựng Khu đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc nằm tiếp giáp với TP. Đà Nẵng. Các dự án bất động sản được chấp thuận chủ trương đầu tư này khi hoàn thành sẽ tạo một diện mạo mới cho thị xã Điện Bàn, hình thành một đô thị vệ tinh kết nối với Đà Nẵng. Ông Võ Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quảng Nam khẳng định, việc các đại biểu HĐND tỉnh đã chấp thuận cho phép đầu tư các dự án bất động sản tại Khu đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc, là sự cân nhắc kỹ nhằm mục đích sớm hiện thực hóa đầu tư xây dựng khu đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc như Nghị quyết Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Trước đó, tình trạng kinh doanh bất động sản trong thời gian qua khá lộn xộn ở Quảng Nam. Một số chủ đầu tư dự án đã huy động nguồn vốn từ các tổ chức, cá nhân dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong khi, dự án chưa hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đất...

Điển hình như trường hợp hơn 1 nghìn khách hàng mua đất tại 3 dự án khu đô thị Bách Đạt 1, 7B mở rộng, Hera Complex Riverside tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư thông qua nhà phân phối là Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam, có trụ sở tại TP. Đà Nẵng, dù đến hẹn nhiều lần song chưa có “sổ đỏ” cho khách hàng đã đặt mua. Để đòi quyền lợi, hàng trăm người dân đã nhiều lần kéo đến trụ sở cơ quan chức năng để đòi “sổ đỏ”. Những lộn xộn trên thị trường bất động sản đã gây ra nhiều bức xúc trong nhân dân. HĐND tỉnh đã phải tăng cường công tác giám sát, xem xét những dự án có khả năng thực hiện mới thông qua. Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đang chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý các dự án bất động sản trên địa bàn.


Theo Thời báo Ngân hàng

Từ khóa: