8 năm trước

Ra tay “dằn mặt” bạn tù, bị đâm chết tại chỗ

Gọi bạn tù ra giải quyết mâu thuẫn không được, Đặng Văn Thành “nóng gáy” xông vào “dằn mặt” đối phương.

Gọi bạn tù ra giải quyết mâu thuẫn không được, Đặng Văn Thành “nóng gáy” xông vào “dằn mặt” đối phương.

Nhưng khi vừa lên gối, xuống tay được vài nhát, Đặng Văn Thành đã bị Bùi Hữu Quang dùng dao tự chế đâm một nhát thấu tim chết tại chỗ.


Đối tượng Bùi Hữu Quang tại phiên tòa xét xử.

TAND TP Hải Phòng vừa ra quyết định tuyên phạt bị cáo Bùi Hữu Quang, ở đường Kiến Thiết, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng mức án tử hình về hành vi giết người.

Bị cáo Bùi Hữu Quang đang phải thi hành án tù 9 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản tại Trại giam Xuân Nguyên ở huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng. Tuổi đời còn trẻ nhưng Bùi Hữu Quang cũng đã “sở hữu” 4 tiền án. Nạn nhân là phạm nhân Đặng Văn Thành ở cùng buồng giam với Quang.

Sự việc xảy ra vào trưa 21/5/2011, trong lúc cán bộ quản giáo trại giam điểm danh phạm nhân tại các buồng giam thì Đặng Văn Thành gọi Quang ra giải quyết mâu thuẫn cá nhân nhưng Quang nhất định không ra. Thấy vậy, Thành tức giận xông vào đánh “dằn mặt” Quang.

Tuy nhiên, sa một hồi giằng co, mới chỉ hạ cẳng chân thượng cẳng tay được vài nhất, Thành bất ngờ bị Quang rút dao tự chế đâm một nhát thấu ngực chết tại chỗ.

Tại phiên tòa, Quang khai trước đó lợi dụng đêm tối, Thành rủ Quang đi ăn trộm đồ của bạn tù nhưng Quang không chịu. Sáng hôm sau, có người trong buồng giam kêu mất đồ nên Quang tố cáo Thành. Vì vậy mà Thành rất cay cú Quang mới xảy ra chuyện “dằn mặt” như vậy.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, các nhân chứng là các phạm nhân đang cải tạo cùng buồng giam với Thành và Quang lại khai hôm đó không xảy ra mất mát gì trong buồng giam, giữa Quang và Thành cũng không hề có xô xát từ trước.
Nhận đấy hành vi phạm tội của Bùi Hữu Quang là vô cùng dã man, thể hiện tính chất côn đồ và không thể cải tạo, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo mức án tử hình.

Theo Dân Trí

Từ khóa: