4 tháng trước

Sân bóng thành nơi đổ cấu kiện bê tông: Phường ra quyết định đình chỉ

Ngay sau khi Báo Đời sống & Tiêu dùng phản ánh vụ việc sân bóng của phường Thạch Quý (TP. Hà Tĩnh) trở thành nơi doanh nghiệp mượn đổ cấu kiện bê tông, UBND phường sở tại đã có động thái xử lý.

Hiện trường sân vận động phường Thạch Quý ngày 13/5/2019
Hiện trường sân vận động phường Thạch Quý ngày 13/5/2019

Theo đó, tiếp thu thông tin báo chí phản ánh về việc sân bóng phường, nơi để cư dân trong khu phố vui chơi, giải trí của người dân phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh đã biến thành một trạm trộn bê tông, chỗ đổ cấu kiện bê tông của doanh nghiệp, ngày 26/4, UBND phường Thạch Quý có văn bản số 25/TB-UBND thông báo đơn vị di dời cấu kiện vật liệu xây dựng ra khỏi địa bàn.

Trước đó, UBND phường Thạch Qúy cho biết đã đồng ý để doanh nghiệp “mượn” một phần diện tích sân bóng cho đổ cấu kiện bê tông. Việc này dẫn tới hàng ngày máy móc và xe cộ vẫn vào ra liên tục gây bụi bặm, ô nhiễm môi trường, gây ồn ào ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân.

Được biết, doanh nghiệp được phường “cho mượn” sân bóng đang là nhà thầu xây dựng dự án nâng cấp tuyến đường Mai Thúc Loan do Ban quản lý Dự án ĐTXD TP Hà Tĩnh.

Đáng chú ý, UBND phường Thạch Quý thông báo cho đơn vị thi công di dời các trang thiết bị, cấu kiện bê tông và hoàn trả lại mặt bằng sân vận động trước ngày 10/05/2019, nhưng đến ngày 13/5, máy trộn bê tông, và cấu kiện bê tông vẫn chưa được di dời.

Diễm Phước - Trí Thức

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: