khoảng 1 năm trước

Sơn La: Tưng bừng Hội thi "Hoa hậu bò sữa" Mộc Châu 2018 lần thứ 15

Sáng 15/10, Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) đã tổ chức Hội thi "Hoa hậu bò sữa" lần thứ 15 – một hoạt động văn hóa thường niên mang đậm dấu ấn của vùng đất cao nguyên tại thị trấn Nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, Sơn La).

Tham dự Hội thi "Hoa hậu bò sữa" Mộc Châu 2018 có ông Tống Xuân Chinh – Cục phó Cục chăn nuôi; ông Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam và các đại biểu Đại diện Hội chăn nuôi, Hiệp hội sữa, Hiệp hội gia súc lớn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Về phía tỉnh Sơn La có: ông Lò Minh Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; bà Mùi Thị Hiền – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La; ông Hoàng Trí Thức – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp, Hiệp hội du lịch và cùng các cơ quan ban, ngành của tỉnh Sơn La; ông Hà Trung Chiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Mộc Châu cùng đoàn Đại biểu của huyện ủy – HĐND – UBND huyện Mộc Châu; ông Lường Văn Huân – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Vân Hồ; ông Nguyễn Huy Anh – Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ; ông Trịnh Ngọc Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Tham dự Hội thi về phía Công ty Cổ phần GTN Foods và Tổng Công ty chăn nuôi Việt Nam có: ông Tạ Văn Quyền – Chủ tịch HĐQT; ông Nghiêm Văn Thắng - Phó Chủ tịch HĐQT; cùng đoàn đại biểu của Công ty Cổ phần GTN Food; ông Đào Duy Linh – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty chăn nuôi Việt Nam - CTPT; ông Lại Cao Lê - Chủ tịch HĐQT VinaTea; ông Nguyễn Hồng Anh - Tổng Giám đốc cùng các lãnh đạo của Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam - CTPT, lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Tổng Công ty cùng đoàn đại biểu về dự. Về phía các doanh nghiệp có: ông Jeff Fielkow – Tổng Giám đốc, cùng đoàn đại biểu của Tetrapak; ông Wiiliam Smits – Giám đốc khu vực Châu Á, Thái Bình Dương, đoàn đại biểu của DeLaval. Đại diện các doanh nghiệp và cơ quan đối tác, các nhà thầu, đối tác của Công ty đến dự, cổ vũ Hội thi.

Hội thi cũng đặc biệt nhận được sự quan tâm, trân trọng của các cơ quan báo chí truyền thông: Ông Nguyễn Quốc Hùng – Tổng Biên tập Báo Đời sống và Tiêu dùng và các lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình Trung ương, địa phương.

Về phía Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) có: ông Trần Công Chiến – Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty chăn nuôi Việt Nam – CTCP, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu – Trưởng Ban tổ chức Hội thi; cùng các lãnh đạo trong HĐQT, Ban điều hành Công ty, các nhà phân phối, giám sát, nhân viên bán hàng các tỉnh thành trong cả nước…đến tham dự và cổ vũ.

Phát biểu tại Hội thi, ông Trần Công Chiến - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) cho biết: "Thời gian qua, Mộc Châu Milk đang lựa chọn con đường đi riêng để mang đến nguồn sữa sạch, chất lượng phục vụ người tiêu dùng cả nước. Các sản phẩm sữa tươi của Mộc Châu Milk đảm bảo 100% sạch, sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển). Các trang trại chăn nuôi bò sữa đạt tiêu chuẩn VietGap, sản lượng đạt gần 100.000 tấn/năm với quy mô hơn 24.000 con bò sữa.

"Thông qua hội thi "Hoa hậu bò sữa" Mộc Châu Milk khẳng định sự quan tâm và trân trọng nỗ lực lao động của người nuôi bò và đề cao vai trò trong việc tạo ra những thành quả cải thiện chất lượng cuộc sống trên vùng đất Mộc Châu.

Hội thi "Hoa hậu bò sữa" năm 2018 là Hội thi lần thứ 15 được diễn ra trong hai ngày 14 và 15/10. Hội thi đã trở thành lễ hội truyền thống của những người chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu được đông đảo các tầng lớp xã hội trong nước, các tổ chức quốc tế ủng hộ, động viên và cổ vũ Hội thi thành công.

Đây là Hội thi mang ý nghĩa tôn vinh những người chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu, đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu giống bò sữa, các sản phẩm sữa Mộc Châu đến với mọi miền Tổ quốc, để mọi người đều biết đến Mộc Châu là Trung tâm bò sữa lớn của cả nước, nơi đây đã tạo ra giống bò sữa có năng suất, sản lượng cao không thua kém các nước trên thế giới có nền chăn nuôi bò sữa phát triển.

Hội thi "Hoa hậu bò sữa" còn là ngày hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa những người chăn nuôi với các nhà khoa học, người chăn nuôi có cơ hội để tiếp cận với sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, những công nghệ chăn nuôi tiên tiến, với mục đích làm cho ngành chăn nuôi bò sữa của Việt Nam nói chung và Mộc Châu nói riêng ngày càng phát triển, đủ sức cạnh tranh khi hội nhập. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, công ty cùng các hộ đã tích cực đầu tư, từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa chăn nuôi bò sữa", ông Chiến khẳng định.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Sơn La, UBND huyện Mộc Châu, ông Nghiêm Văn Thắng - Phó Chủ tịch HĐQT - GTN Foods, ông Trần Công Chiến - Giám đốc Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu... trao phần thưởng cho ông Lê Xuân Tiến chủ "Hoa hậu bò sữa" năm 2018
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Sơn La, UBND huyện Mộc Châu, ông Nghiêm Văn Thắng - Phó Chủ tịch HĐQT - GTN Foods, ông Trần Công Chiến - Giám đốc Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu... trao phần thưởng cho ông Lê Xuân Tiến chủ "Hoa hậu bò sữa" năm 2018

Hội thi "Hoa hậu bò sữa" năm 2018 là cuộc tranh tài của 126 con bò bê, tuyển chọn từ trên 24.258 con được nuôi tại 566 hộ trong toàn công ty. Chất lượng đàn bò tại Hội thi đã khẳng định tiềm năng phát triển chăn nuôi bò sữa ở Mộc Châu là rất lớn, chăn nuôi bò sữa đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân, giải quyết được công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Mộc Châu Milk đã và đang lựa chọn con đường đi cho riêng mình để mang đến nguồn sữa sạch, chất lượng phục vụ người tiêu dùng trên khắp cả nước. Các sản phẩm sữa tươi của Mộc Châu Milk đảm bảo 100% tươi sạch, thơm ngon, sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Tetra Pak (Thụy Điển). Các trang trại chăn nuôi bò sữa tại đây đều đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng đạt gần 80.000 tấn/ năm với quy mô hơn 23.000 con bò sữa.

Mộc Châu là vùng đất tuyệt vời nhất tại Việt Nam để chăn nuôi bò sữa với điều kiện thời tiết lý tưởng, là thế mạnh của Mộc Châu Milk mà không nơi nào có được. Từ vùng đất xanh tươi này, Công ty luôn có trách nhiệm phát triển bền vững, gìn giữ thiên nhiên cùng với sự tập trung đầu tư cho hệ thống nhà máy, nâng cao kỹ thuật nuôi trồng để cung cấp cho thị trường những sản phẩm sữa tươi chất lượng và mát lành nhất. Với chặng đường 60 năm không ngừng nỗ lực, Mộc Châu Milk cũng như thế hệ những người dân Mộc Châu tự hào đã cùng nhau phát triển nên vùng nguyên liệu sữa tốt nhất Việt Nam, cung cấp đa dạng những sản phẩm sữa được người tiêu dùng yêu thích.

Đặc biệt, Hội thi "Hoa hậu bò sữa" Mộc Châu 2018 “Cô” bò số hiệu 13568 của chủ hộ Lê Xuân Tiến (đơn vị 19/5, thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La), với sản lượng sữa kỷ lục 15,55 tấn (trong 365 ngày) đã đăng quang "Hoa hậu bò sữa" Mộc Châu 2018, với tổng giá trị giải thưởng 75 triệu đồng.

  "Hoa hậu bò sữa" nhận giá trị giải thưởng 75 triệu đồng
"Hoa hậu bò sữa" nhận giá trị giải thưởng 75 triệu đồng

"Hoa hậu" đã vượt qua 126 “cô” bò, bê tại vòng chung khảo, được lựa chọn từ trên 24.000 con bò sữa của 566 chủ hộ tại Mộc Châu để lên ngôi "Hoa hậu". Tất cả các tiêu chuẩn về ngoại hình, cấp sinh trưởng, sản lượng sữa đều đạt đẳng cấp kỷ lục. "Hoa hậu bò sữa" năm nay sinh năm 2014, có trọng lượng cơ thể 762 kg, đã đẻ 3 lứa với lượng sữa trong 365 ngày đạt 15.555 kg.

Á hậu 1 thuộc về cô bò số hiệu 13810 của chủ hộ Trần Văn Đa (Đơn vị 19/5), giá trị giải thưởng trên 54 triệu đồng và Á hậu 2 thuộc về cô bò số hiệu 5031 của chủ hộ Nguyễn Văn Biên đợn vị 77, giá trị giải thưởng trên 36 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng cho các mục: Bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê ăn sữa, bê cai sữa… với tổng giá trị cuộc thi trên 900 triệu đồng./.

Sơn Thủy – Thanh Thúy
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: