Tag
24 kết quả

Tin tức về "an toàn thực phẩm"

khoảng 1 tháng trước

Trường Tiểu học Tiền Phong A (Hà Nội): Nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học

Với mục đích tạo phong trào sâu rộng, nâng cao nhận thức và thực hành của người tổ chức phục vụ, chế biến trong bếp ăn tập thể về an toàn thực phẩm, Trường tiểu học Tiền Phong A (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) đã triển khai thí điểm mô hình “Nâng cao năng lực tự quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học” năm học 2019.

5 tháng trước

Không để thực phẩm ‘bẩn’ lọt vào bữa ăn ngày Tết

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

7 tháng trước

Từ 20/10, không dùng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sẽ bị phạt tiền

Sẽ xử phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Không có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị, dụng cụ đáp ứng theo quy định của pháp luật để bày bán thức ăn,…Không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.

9 tháng trước

Nguy cơ từ suất ăn công nghiệp giá rẻ

Công nhân khó bảo đảm sức khỏe từ những bữa ăn giá dưới 15.000 đồng/suất do không đủ chất lượng và khó đáp ứng về an toàn thực phẩm

9 tháng trước

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua QR code

Sử dụng QR code để truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhưng hầu hết người tiêu dùng vẫn chưa biết hoặc chưa có thói quen sử dụng công nghệ này

10 tháng trước

Cục An toàn thực phẩm triển khai biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ

Cục An toàn thực phẩm vừa qua đã có công văn đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức triển khai một số biện pháp phòng tránh vấn đề an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ.

10 tháng trước

An toàn thực phẩm chợ đầu mối bỏ ngỏ

Hiện nay tại các chợ đầu mối, phần lớn việc kiểm soát an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc khi cần thiết còn hạn chế. Các chợ hiện chưa thực hiện chức năng kiểm tra chất lượng trước khi tới tay người tiêu dùng.

10 tháng trước

Phạt hơn 35 tỷ đồng đối với vi phạm về an toàn thực phẩm

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các đoàn thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 351.128 cơ sở trên cả nước, phát hiện 68.362 cơ sở vi phạm, trong đó phạt tiền 13.017 cơ sở với số tiền phạt hơn 35,4 tỷ đồng.

10 tháng trước

Vi phạm an toàn thực phẩm, Lotte Cinema bị phạt 26,5 triệu đồng

Kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Lotte Cinema Việt Nam tại địa chỉ tầng 3 trung tâm thương mại Lotte, quận 7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã phát hiện nhiều vi phạm, xử phạt hành chính số tiền 26,5 tỷ đồng.

12 tháng trước

Đà Nẵng: Làm sữa bắp bẩn, 2 cơ sở bị đình chỉ

Ngày 1/6, đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu.

khoảng 1 năm trước

Siêu thị Lotte Mart: Bán hàng giả, ruồi nhặng ‘bâu’ trong tủ bánh?

Nhiều sản phẩm nấm các loại được phân phối bởi một Công ty đang bị kiến nghị xử lý về hành vi làm hàng giả mạo vẫn được Siêu thị Lotte Mart bày bán tràn làn. Bánh tươi bán cho khách hàng được Lotte Mart bảo quản trong tủ kính nhưng vẫn bị ruồi nhặng ‘bâu”?

khoảng 1 năm trước

Màng bọc thực phẩm có an toàn?

Tiện lợi, sạch sẽ là những ưu điểm khiến cho nhu cầu sử dụng màng bọc thực phẩm của các gia đình rất lớn. Tuy nhiên nếu sử dụng sai cách, màng bọc thực phẩm lại gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

khoảng 1 năm trước

Gần Tết Nguyên đán lại ám ảnh cảnh phơi miến cạnh mương nước đen ngòm, đường đi bụi bặm ở làng Dương Liễu

Hình ảnh những phên miến được phơi ngay gần đường, mương nước đen ngòm, khiến cho nhiều người đi qua không khỏi rùng mình, lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

khoảng 1 năm trước

Bộ Y tế 'góp phần' làm doanh nghiệp tốn hơn 12 nghìn tỷ đồng

Qua công tác kiểm tra 5 nội dung chuyên ngành, Bộ Y tế chiếm tới 86% trong tất cả các bộ góp phần làm cho doanh nghiệp phải tốn 28 triệu 793 nghìn ngày công trong tổng số 30 triệu ngày, tốn 12.208 tỷ đồng trong tổng số 14.300 tỷ.

khoảng 1 năm trước

Kiểm soát dịch bệnh đối với tôm xuất khẩu sang thị trường Úc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Quyết định số 3496/QĐ-BNN-QLCL về việc kiểm soát, chứng nhận an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm đối với tôm và sản phẩm tôm xuất khẩu sang thị trường Úc.

khoảng 1 năm trước

'Không phát hiện chất cấm Salbutamol trong thịt kiểm nghiệm'

Không phát hiện mẫu chất cấm Salbutamol trong 3.500 mẫu nước tiểu, 603 mẫu thịt tại các cơ sở giết mổ, theo kết quả kiểm tra của Bộ Nông nghiệp... “Không phát hiện chất cấm Salbutamol trong thịt kiểm nghiệm”

khoảng 1 năm trước

Nỗi kinh hoàng có tên 'Salbutamol' trong thực phẩm đã 'dịu' bớt

Báo cáo mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, kể từ tháng 7/2016 đến cuối năm 2016 không phát hiện Salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm.

khoảng 1 năm trước

Hôm nay (5/6), Quốc hội thảo luận về an toàn thực phẩm

Mở đầu tuần làm việc thứ 3, sáng nay 5/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016.

2 năm trước

Thắt chặt quản lý về điều kiện kinh doanh thực phẩm

Tại Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 được đưa ra thảo luận với sự quan tâm rất lớn của cử tri và nhân dân cả nước.

2 năm trước

Hoa quả to lạ có phải là thực phẩm biến đổi gen?

Theo chuyên gia, có những thứ hoa quả to lạ trên thị trường không phải là thực phẩm biến đổi gen, mà do các nhà khoa học chọn lọc giống mà có. Không nên cái gì lạ, để lâu không hỏng cũng quy cho thực phẩm biến đổi gen.