Tag
27 kết quả

Tin tức về "Bộ GD&ĐT"

khoảng 1 tháng trước

Công bố sách giáo khoa tiếng Anh trước Tết Nguyên đán

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ cố gắng công bố những bản SGK tiếng Anh đạt yêu cầu trước Tết Nguyên đán sắp tới.

2 tháng trước

45 trường đại học ngừng tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm học 2020-2021

Việc này phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT từ năm 2020, các cơ sở đại học sẽ không còn tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng.

2 tháng trước

NXBGDVN trả thù lao biên soạn SGK cho 1 số cán bộ Sở GD&ĐT: Bộ GD&ĐT nói gì?

Bộ GD&ĐT vừa có ý kiến trước những thông tin được báo chí phản ánh về việc NXB Giáo dục Việt Nam trả thù lao cho một số cán bộ Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh để biên soạn sách giáo khoa (SGK) mới

3 tháng trước

Chỉ có 2 tháng để lựa chọn sách giáo khoa mới

Hạn cuối đến ngày 31-3-2020, các trường phải lựa chọn xong sách giáo khoa để các nhà xuất bản in, phát hành và tập huấn cho giáo viên.

3 tháng trước

Nhà xuất bản nào đang chiếm ưu thế trong việc làm sách giáo khoa lớp 1?

Bộ GD&ĐT vừa công bố 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 được lựa chọn cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, 24 cuốn của NXB Giáo dục Việt Nam.

3 tháng trước

Tinh giản biên chế: “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi…”

“Biên chế giáo viên”, một trong những từ khóa “hot” vẫn được tìm kiếm nhiều trên các trang báo và mạng xã hội. Xung quanh vấn đề này cũng có nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười, mà ở đó giáo viên là nhân vật trung tâm và là đối tượng chịu tác động trực tiếp.

6 tháng trước

Không khuyến khích giáo dục kỹ năng sống mà không đảm bảo an toàn cho trẻ

Về vụ việc 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng do lửa cồn tại Nhóm trẻ Mầm non tư thục Tuổi Thơ, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non cho biết: Bộ GD&ĐT không khuyến khích các hoạt động giáo dục kỹ năng sống mà không đảm bảo an toàn cho trẻ.

7 tháng trước

Thay đổi nhận thức dạy và học môn lịch sử trong trường phổ thông

70% số bài thi lịch sử của kỳ thi THPT quốc gia 2019 có điểm dưới 5, và là môn có điểm thấp “đội sổ” trong các môn thi của kỳ thi này. Đây cũng là tình trạng chung về môn lịch sử trong những năm gần đây.

8 tháng trước

Kiểm định chất lượng các trung tâm ngoại ngữ: Khẩn thiết nhưng không đơn giản

Theo thống kê của Vụ GD-TX – Bộ GD&ĐT, sự phát triển các trung tâm/trường ngoại ngữ - công lập và tư thục – đến nay đã rất ấn tượng với con số gần 4.000 trung tâm/cơ sở ngoại ngữ trên khắp cả nước.

8 tháng trước

Các trường đại học chịu trách nhiệm chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm

Ngày 10/6, Bộ GD&ĐT đã giao nhiệm vụ chủ trì công tác chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm cho các trường đại học, nhằm hạn chế tiêu cực, gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

9 tháng trước

Hàng chục “đường dây nóng” tiếp nhận phản ánh gian lận thi THPT Quốc gia 2019

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019, ngoài số điện thoại, email của Thanh tra Bộ GD&ĐT, mỗi địa phương sẽ thiết lập và công khai “đường dây nóng” tiếp nhận, xử lý thông tin về kỳ thi.

10 tháng trước

4.000 chỉ tiêu tuyển dụng trong Ngày hội việc làm lĩnh vực Nông nghiệp

70 doanh nghiệp với 4.000 chỉ tiêu tuyển dụng và 5 công ty tuyển dụng không giới hạn chỉ tiêu - đó là một trong những thông tin chính của Ngày hội việc làm 2019 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức vào sáng nay (21/4).

10 tháng trước

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh sự việc tại trường THCS Trần Phú

Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẩn trương, chỉ đạo, kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nếu có đối với sự việc vừa xảy ra tại trường THCS Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội liên quan đến việc một thầy giáo có hành vi dâm ô 7 học sinh nam.

11 tháng trước

Bộ GD&ĐT lên tiếng về việc đưa Khá bảnh vào đề thi học sinh giỏi

Mới đây, Trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) đã gây tranh cãi khi đưa hiện tượng Khá “bảnh” với các chiến tích gây bão mạng vào đề thi học sinh giỏi văn lớp 11 của trường này.

11 tháng trước

Thi thử THPT Quốc gia tại Hà Nội: Cuộc tập dượt quan trọng

Đề thi thử môn Ngữ văn và Toán trong ngày 27/3 của kỳ thi thử THPT Quốc gia tại Hà Nội đều được nhận định là bám sát kiến thức lớp 12 và đề thi thử năm 2019 do Bộ GD&ĐT công bố.

khoảng 1 năm trước

Giáo viên khóc với chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều giáo viên đã cảm thấy nhiều áp lực và dư luận cũng lo lắng với chất lượng đội ngũ giáo viên khi triển khai thực hiện chương trình mới.

khoảng 1 năm trước

Bộ GD&ĐT làm gì để chống tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019?

Không cho cán bộ tại địa phương trông thi, phòng thì phải lắp camera đó là một trong các thay đổi lớn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để hạn chế tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

khoảng 1 năm trước

Lùm xùm SGK: Nghi ngại Nhà xuất bản Giáo dục độc quyền

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga đề nghị Bộ GD-ĐT và Chính phủ làm rõ: Có câu hỏi, nghi ngại xung quanh việc độc quyền trong hoạt động của NXB Giáo dục.

khoảng 1 năm trước

Giúp trẻ không còn cảnh…cứ đến trường là khóc

Nhiều học sinh lứa tuổi Mầm non, lớp 1 đã bắt đầu nhập học và làm quen với trường, lớp, chuẩn bị cho năm học chính thức sắp diễn ra trong khoảng hơn 2 tuần nữa. Tuy nhiên, không ít phụ huynh cảm thấy lo lắng khi con mình cứ đến trường là… khóc.

khoảng 1 năm trước

Gian lận thi cử ở Hà Giang: Sau phanh phui quyết liệt là gì?

Muốn giáo dục đi đúng hướng thì phải triệt tiêu những nhu cầu xã hội giả tạo và hình thức.