Tag
58 kết quả

Tin tức về "Bộ Tài chính"

2 tháng trước

‘Tiến độ triển khai cổ phần hóa trong năm 2018 còn chậm, không đạt được theo kế hoạch’

Năm 2017 có 135 doanh nghiệp, năm 2018 có 181 doanh nghiệp phải thực hiện thoái vốn, tuy nhiên lũy kế đến nay mới chỉ có 31 đơn vị thực hiện thoái vốn theo kế hoạch.

2 tháng trước

Trường Đại học Tài chính – Maketing bị “tố” gây thất thoát, lãng phí tài sản nhà nước?

Trước việc công trình thư viện, ký túc xá do Trường Đại học Tài chính – Maketing làm chủ đầu tư vừa xây xong nhưng đơn vị này đã nhanh chóng “vẽ” ra dự án cải tạo khiến nhiều người nghi ngờ có dấu hiệu “tiêu cực” nên làm đơn tố cáo.

3 tháng trước

Kỳ vọng thị trường chứng khoán 2019 tiếp tục chuyển biến về chất

Với vị thế mới mà thị trường chứng khoán (TTCK) tích lũy được trên nhiều phương diện khi kết thúc năm 2018, lãnh đạo Chính phủ, Bộ Tài chính kỳ vọng, TTCK trong năm 2019 sẽ tiếp tục tạo bước chuyển mới về chất, củng cố vị thế là kênh huy động vốn quan trọng cho cả Chính phủ lẫn khu vực kinh tế tư nhân.

4 tháng trước

Sẽ có quy định về chi phí sử dụng ngân quỹ của ngân sách Nhà nước

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Thông tư quy định chi phí sử dụng ngân quỹ nhà nước của ngân sách nhà nước.

4 tháng trước

Còn 667 doanh nghiệp sau cổ phần hóa chưa lên sàn chứng khoán

Theo Văn phòng Chính phủ, tại Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước do Chính phủ tổ chức, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra sáng nay (ngày 21/11), Bộ Tài chính sẽ công khai hiện trạng doanh nghiệp sau cổ phần hóa tiếp tục chây ỳ đưa cổ phiếu lên thị trường chứng khoán (TTCK).

4 tháng trước

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải: Đủ công cụ xử lý nợ xấu

Hệ thống pháp luật Việt Nam đã quy định khá đầy đủ về việc thực hiện các giao dịch dân sự, thương mại, trong đó có mua bán, xử lý nợ xấu.

5 tháng trước

Xử lý các khoản nợ khi chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp nhà nước

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn bàn giao, tiếp nhận, xử lý các khoản nợ và tài sản loại trừ khi chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp nhà nước.

5 tháng trước

Nhiều địa phương kêu khó khi tạm dừng thanh toán BT

Việc tạm dừng lấy đất công đối ứng cho các nhà đầu tư tại dự án BT đang khiến nhiều địa phương lo ngại ảnh hưởng tới dòng đầu tư, phát triển.

6 tháng trước

Tập đoàn Cao su và Vinacafe nộp thiếu hơn 230 tỷ đồng lợi nhuận

Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) và Tổng công ty Cà phê Việt Nam – Công ty TNHH MTV (Vinacafe) chưa kê khai, nộp đủ lợi nhuận vào ngân sách nhà nước số tiền hơn 230,4 tỷ đồng.

6 tháng trước

AMC được sử dụng vốn để mua các khoản nợ của các TCTD khác

Đó là một trong những nội dung Bộ Tài chính đang lấy ý kiến trong dự thảo Thông tư Hướng dẫn chế độ tài chính đối với Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản trực thuộc ngân hàng thương mại (sau đây viết tắt là AMC).

7 tháng trước

Tổng tài sản thị trường bảo hiểm đã đạt hơn 365.000 tỷ đồng

Lũy kế trong 8 tháng, tổng tài sản của thị trường bảo hiểm ước đạt 365.528 tỷ đồng, tăng 35,16% so với cùng kỳ năm trước.

7 tháng trước

Yêu cầu VEC nhận nợ đối với nguồn vốn ODA tại 4 dự án đường bộ cao tốc

Bộ Tài chính vừa báo cáo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ về việc yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) nhận nợ đối với nguồn vốn ODA tại 4 dự án đường bộ cao tốc do VEC làm chủ đầu tư.

8 tháng trước

Vì sao Bộ Tài chính đề xuất dừng đổi đất lấy hạ tầng?

Từ giữa năm 2017, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ dự thảo nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án BT.

8 tháng trước

Áp thuế TTĐB với nước giải khát có đường để giảm tình trạng thừa cân

Dự thảo chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với nước giải khát có đường đang gây ra những luồng ý kiến tranh cãi mạnh mẽ trong đó có việc lấy căn cứ nước giải khát là nguyên nhân gây béo phì, tiểu đường...

8 tháng trước

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ cho ý kiến đề án hợp nhất 2 Sở GDCK

Tiến độ xây dựng Luật chứng khoán (sửa đồi) cũng đã được đẩy nhanh trong 6 tháng đầu năm để có thể hoàn thành đúng thời hạn của Chính phủ.

9 tháng trước

Doanh nghiệp lỗ 20 năm vẫn liên tục mở rộng hoạt động

Đại diện Tổng cục Thuế đặt câu hỏi tại sao và cho biết nghi vấn chuyển giá những doanh nghiệp liên tục báo lỗ nhưng vẫn mở rộng hoạt động.

9 tháng trước

Giải ngân vốn đầu tư công: Bộ Tài chính yêu cầu báo cáo giữa kỳ

Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ, cơ quan trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo tình hình thực hiện và thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công quý II/2018 và giữa kỳ trung hạn giai đoạn 2016-2020.

9 tháng trước

Thúc giải ngân vốn đầu tư, tiết kiệm chi mới đảm bảo nguồn thu

Mặc dù thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm nay tăng 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tỷ lệ đạt dự toán chưa cao. Đặc biệt, các khoản thu từ sản xuất kinh doanh thấp, cho thấy “sức khỏe” của cộng đồng doanh nghiệp có nhiều lo ngại.

11 tháng trước

Người thu nhập thấp cũng phải đóng thuế tài sản?!

Với phương án nhà trên 700 triệu đồng phải đóng thuế tài sản, nhiều chuyên gia cho rằng Bộ Tài chính đã "gom" cả người thu nhập thấp vào diện chịu thuế.

11 tháng trước

Đánh thuế nhà ở: Phải phù hợp!

Không quốc gia nào có thể từ chối việc thu thuế nhưng quy định sắc thuế và mức thu phải phù hợp với điều kiện thực tế