Tag
50 kết quả

Tin tức về "Bộ Tài chính"

5 ngày trước

Tập đoàn Cao su và Vinacafe nộp thiếu hơn 230 tỷ đồng lợi nhuận

Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) và Tổng công ty Cà phê Việt Nam – Công ty TNHH MTV (Vinacafe) chưa kê khai, nộp đủ lợi nhuận vào ngân sách nhà nước số tiền hơn 230,4 tỷ đồng.

khoảng 1 tuần trước

AMC được sử dụng vốn để mua các khoản nợ của các TCTD khác

Đó là một trong những nội dung Bộ Tài chính đang lấy ý kiến trong dự thảo Thông tư Hướng dẫn chế độ tài chính đối với Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản trực thuộc ngân hàng thương mại (sau đây viết tắt là AMC).

2 tuần trước

Tổng tài sản thị trường bảo hiểm đã đạt hơn 365.000 tỷ đồng

Lũy kế trong 8 tháng, tổng tài sản của thị trường bảo hiểm ước đạt 365.528 tỷ đồng, tăng 35,16% so với cùng kỳ năm trước.

khoảng 1 tháng trước

Yêu cầu VEC nhận nợ đối với nguồn vốn ODA tại 4 dự án đường bộ cao tốc

Bộ Tài chính vừa báo cáo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ về việc yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) nhận nợ đối với nguồn vốn ODA tại 4 dự án đường bộ cao tốc do VEC làm chủ đầu tư.

khoảng 1 tháng trước

Vì sao Bộ Tài chính đề xuất dừng đổi đất lấy hạ tầng?

Từ giữa năm 2017, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ dự thảo nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án BT.

2 tháng trước

Áp thuế TTĐB với nước giải khát có đường để giảm tình trạng thừa cân

Dự thảo chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với nước giải khát có đường đang gây ra những luồng ý kiến tranh cãi mạnh mẽ trong đó có việc lấy căn cứ nước giải khát là nguyên nhân gây béo phì, tiểu đường...

2 tháng trước

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ cho ý kiến đề án hợp nhất 2 Sở GDCK

Tiến độ xây dựng Luật chứng khoán (sửa đồi) cũng đã được đẩy nhanh trong 6 tháng đầu năm để có thể hoàn thành đúng thời hạn của Chính phủ.

3 tháng trước

Doanh nghiệp lỗ 20 năm vẫn liên tục mở rộng hoạt động

Đại diện Tổng cục Thuế đặt câu hỏi tại sao và cho biết nghi vấn chuyển giá những doanh nghiệp liên tục báo lỗ nhưng vẫn mở rộng hoạt động.

3 tháng trước

Giải ngân vốn đầu tư công: Bộ Tài chính yêu cầu báo cáo giữa kỳ

Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ, cơ quan trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo tình hình thực hiện và thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công quý II/2018 và giữa kỳ trung hạn giai đoạn 2016-2020.

3 tháng trước

Thúc giải ngân vốn đầu tư, tiết kiệm chi mới đảm bảo nguồn thu

Mặc dù thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm nay tăng 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tỷ lệ đạt dự toán chưa cao. Đặc biệt, các khoản thu từ sản xuất kinh doanh thấp, cho thấy “sức khỏe” của cộng đồng doanh nghiệp có nhiều lo ngại.

5 tháng trước

Người thu nhập thấp cũng phải đóng thuế tài sản?!

Với phương án nhà trên 700 triệu đồng phải đóng thuế tài sản, nhiều chuyên gia cho rằng Bộ Tài chính đã "gom" cả người thu nhập thấp vào diện chịu thuế.

5 tháng trước

Đánh thuế nhà ở: Phải phù hợp!

Không quốc gia nào có thể từ chối việc thu thuế nhưng quy định sắc thuế và mức thu phải phù hợp với điều kiện thực tế

6 tháng trước

Bộ Tài chính đề nghị xử lý nghiêm vụ cán bộ thuế vòi tiền doanh nghiệp

Lãnh đạo Bộ Tài chính đề nghị Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân sau thông tin một cán bộ thuế tỉnh Quảng Ninh bị bắt vì vòi tiền doanh nghiệp.

6 tháng trước

Thuế BVMT đối với than đá sẽ tăng 5.000 - 10.000 đồng/tấn

Theo báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến về dự án Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường (BVMT) của Bộ Tài chính, đa số ý kiến đồng ý tăng thuế than đá 5.000 - 10.000 đồng/tấn.

8 tháng trước

Thông tư mới hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán

Thông tư hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán mới có hiệu lực kể từ ngày 1/3/2018 và thay thế Thông tư số 87/2013/TT-BTC ngày 28/6/2013 trước đó.

khoảng 1 năm trước

Loay hoay sửa đổi thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp cũng như chuyên gia cho rằng, việc sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thu nhập cá nhân (TNCN) là cần thiết, song phải tính toán hợp lý, tránh tình trạng thiếu công bằng, can thiệp vào quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời đạt được mục tiêu thu thuế đặt ra.

khoảng 1 năm trước

Nhà đầu tư phàn nàn về chính sách thuế của Việt Nam

Theo ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban pháp chế VCCI, ưu đãi thuế và chính sách thuế là 1 trong 4 lợi thế của Việt Nam để các doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn đầu tư.

khoảng 1 năm trước

Bộ Tài chính từ chối nhiều đề xuất xin ưu đãi cho cây sắn

Theo Bộ Tài chính, cây sắn là cây xoá đói giảm nghèo của người nông dân đặc biệt là nông dân vùng sâu vùng xa, góp phần ổn định chính trị và quốc phòng do mang lại việc làm và thu nhập cho người nông dân nên việc áp dụng thuế xuất khẩu sẽ dẫn tới người chịu thiệt hại là bà con nông dân trồng sắn.

khoảng 1 năm trước

Bộ Tài chính đề xuất thuế mới chặn doanh nghiệp 'vốn ít, nợ nhiều'

Đại diện một doanh nghiệp chuyên tư vấn thuế cho rằng, tạm thời chưa nên bổ sung quy định về vốn mỏng vào Dự thảo Luật lần này để tránh sự chồng chéo giữa các văn bản pháp luật, gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện.

khoảng 1 năm trước

Bộ Tài chính 'áp' nhiều biện pháp cứng rắn để thu hồi nợ thuế

"Phấn đấu tỷ lệ số tiền, số doanh nghiệp (DN) nợ thuế bị thực hiện cưỡng chế trên tổng số DN thuộc diện phải thực hiện cưỡng chế đạt tối thiểu 90% năm 2017 và 95% năm 2018".