Tag
81 kết quả

Tin tức về "BOT"

4 tháng trước

Bộ GTVT lên tiếng về đề xuất tăng phí tại 37 trạm BOT gây nhiều tranh cãi

Liên quan tới việc Bộ GTVT lấy ý kiến các Bộ, Ngành, địa phương trước tình trạng sụt giảm doanh thu của hàng chục dự án BOT và đề xuất tăng phí ở 37 dự án BOT trên cả nước gây ra nhiều tranh cãi, lãnh đạo Bộ GTVT bác thông tin tăng phí tại các dự án.

6 tháng trước

Có 32% dự án BOT giao thông doanh thu thu phí không đạt như dự kiến

Theo báo cáo của các ngân hàng thương mại, hiện có 32% các dự án BOT giao thông đã hoàn thành, đi vào khai thác có doanh thu thu phí không đạt như dự kiến.

7 tháng trước

Ba doanh nghiệp giúp Nguyễn Văn Dương rửa tiền giờ ra sao?

Mượn chứng minh thư của người quen để lập công ty, Nguyễn Văn Dương đã thông qua các công ty này để rửa tiền. Số phận các công ty giúp Nguyễn Văn Dương rửa tiền ra sao khi “ông trùm” này bị bắt?

8 tháng trước

Tự ý giảm giá vé, BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài bị truy thu 1,2 tỷ đồng

Trao đổi với PV, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Công xác nhận thông tin bộ GTVT vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ truy thu số tiền gần 1,2 tỷ đồng của Công ty Cổ phần BOT QL2 vì đã miễn giảm giá vé không đúng đối tượng.

8 tháng trước

Cao tốc của VEC: Vốn nhà nước, nhưng tư nhân cùng thu phí?

Cả 4 cao tốc của VEC đều không phải là dự án BOT, nhưng việc thu phí, khai thác, bảo trì… lại do công ty cổ phần có vốn tư nhân nắm giữ.

8 tháng trước

"Hé lộ bất ngờ" về loạt thông báo từ chối phục vụ ô tô của VEC E

Trên trang web của VEC E có hàng loạt thông báo về việc từ chối phục vụ ô tô,  đại diện chủ phương tiện phải làm việc và cam kết không tái diễn mới được phục vụ trở lại.

9 tháng trước

Nghệ An: Dự án BOT thu phí 5 năm vẫn chưa hoàn thành các hạng mục

Đã gần 5 năm đưa vào sử dụng và thu phí, tuy nhiên, Dự án BOT Quốc lộ 1A Nghi Sơn – Cầu Giát (Nghệ An) vẫn chưa hoàn thiện mương thoát nước. Đặc biệt, Dự án này đã từng bị Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều sai sót và Bộ GTVT “tuýt còi”.

10 tháng trước

Hết năm 2018, nhiều dự án BOT vẫn tiếp tục bế tắc

Chỉ ít ngày nữa là hết năm 2018, nhiều dự án BOT gặp các sự cố phải xả trạm vẫn không thể thu phí trở lại. Việc bế tắc trong giải quyết đã và đang khiến các nhà đầu tư lao đao. Phía Bộ GTVT vẫn chưa thể đưa ra một giải pháp căn cơ để có thể vận hành thu phí ở các trạm thu phí BOT này. Trong khi, năm 2019 được kỳ vọng về năm 2019, hứa hẹn sẽ là 1 năm chứng kiến nhiều sự đổi thay của các dự án BOT trọng điểm của cả nước.

10 tháng trước

Ông chủ BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài: Kín tiếng và tai tiếng

BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài hiện đang được vận hành bởi CTCP BOT Vietracimex 8, Chủ đầu tư dự án xây dựng quốc lộ 2, đoạn tránh TP Vĩnh Yên. Công ty này được thành lập năm 2006, do ông Võ Nhật Thăng làm đại diện pháp luật.

khoảng 1 năm trước

Quảng Ninh: Thanh tra chỉ rõ nhiều sai phạm nhưng vẫn không bị xử lý

Kết luận Thanh tra của UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ rõ nhiều sai phạm trong các công trình xây dựng, đồng thời nêu rõ quan điểm về việc xem xét xử lý các cá nhân, tập thể đã xảy ra các sai phạm này.

khoảng 1 năm trước

Hưng Yên: Triệu tập hàng loạt tài xế kích động gây ách tắc giao thông ở Trạm thu phí quốc lộ 5A

Đỗ xe tại trạm thu phí số 1, quốc lộ 5A, quay livetream lên facebook kêu gọi hàng chục lái xe khác đến ủng hộ phản đối trạm thu phí.

khoảng 1 năm trước

BOT cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn: Tăng vốn, chỉ định thầu đồng loạt

Sau những “lùm xùm” trong việc góp vốn, chuyển nhượng cổ phần, theo thông tin vừa được Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn công khai, Dự án BOT cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có tổng vốn đầu tư mới, tăng hơn 8.300 tỷ đồng so với con số công khai trước đây.

khoảng 1 năm trước

Dự án BOT Thái Nguyên

Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 3 đoạn Km75 - Km100 theo hình thức hợp đồng BOT có tổng mức đầu tư ban đầu hơn 2.700 tỷ đồng, do Liên danh nhà đầu tư Cienco4 - Tuấn Lộc - Trường Lộc đầu tư từ tháng 9/2014.

khoảng 1 năm trước

Nhiều vướng mắc trong lựa chọn nhà đầu tư PPP

Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho thấy, hiện nay, việc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và dự án đầu tư có sử dụng đất chưa được triển khai rộng rãi trên phạm vi cả nước, số lượng dự án đã chọn được nhà đầu tư còn hạn chế.

khoảng 1 năm trước

Cái tên “lạ” trong liên danh nhà đầu tư BOT cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Có lẽ nó “lạ” với cả giới nhà thầu, giới đầu tư trong chính lĩnh vực mà nó đang tham gia, tại một công trình hạ tầng giao thông mang tính trọng điểm quốc gia, với tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Nó là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Long Vân (Long Vân).

khoảng 1 năm trước

Lại vỡ tiến độ Dự án BOT huyết mạch Pháp Vân

Dự án đầu tư, nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hình thức BOT có tổng mức đầu tư 6.269 tỷ đồng chỉ có thể hoàn thành vào cuối tháng 12/2018.

khoảng 1 năm trước

Sẽ đầu tư xây mới tuyến đường bộ ven biển bằng hình thức BOT

Đó là khẳng định của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp về quy hoạch và kế hoạch đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển.

khoảng 1 năm trước

Tông xe liên hoàn tại trạm thu phí BOT Cầu Đồng Nai

Vụ va chạm tông xe liên hoàn tại trạm thu phí BOT Cầu Đồng Nai khiến nhiều phương tiện hư hỏng nặng.

khoảng 1 năm trước

Bộ Giao thông: 'Ngán' chỉ định thầu BOT, sợ kẻ 'tay' không bắt giăc

Sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, Bộ Giao thông Vận tải mới đây đã có tờ trình Chính phủ về triển khai dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam. Trong đó, Bộ này thể hiện rõ lo ngại về việc chỉ định thầu.

khoảng 1 năm trước

Thái Nguyên đề nghị bỏ trạm thu phí, nhà đầu tư BOT tiếp tục 'khẩn cầu'

Tỉnh Thái Nguyên đề nghị bỏ trạm thu phí Bờ Đậu trong khi nhà đầu tư BOT Thái Nguyên - Chợ Mới tiếp tục khẩn cầu Thủ tướng Chính phủ cho phép thu giá dịch vụ.