Tag
34 kết quả

Tin tức về "cho vay"

khoảng 1 tháng trước

Tăng trưởng tín dụng năm 2020 dự kiến ở mức tương tự so với 2019

VDSC cho rằng các ngân hàng sẽ có thể duy trì tăng trưởng cho vay năm 2020 tương đương với năm 2019. Trong khi đó, tăng trưởng tín dụng của VietinBank dự kiến sẽ thấp hơn do nhiều khả năng ngân hàng sẽ gặp khó khăn trong việc tăng vốn.

khoảng 1 tháng trước

Tín dụng đen biến tướng tinh vi: Lãi suất 'cắt cổ', khó xóa triệt để

Ðại tá Phạm Văn Tám - Phó Cục trưởng Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) nhận định, tín dụng đen ngày càng phức tạp, len lỏi từ thành phố tới các vùng quê nghèo. Các băng nhóm núp bóng doanh nghiệp, công ty dịch vụ tài chính cho vay với lãi suất “cắt cổ” từ 100-700%/năm dẫn đến những hành vi phạm tội khác và rất khó xóa triệt để.

7 tháng trước

Chặn lách luật cho vay qua thẻ tín dụng

Đại diện NHNN cho biết sắp tới sẽ ngăn chặn việc một số ngân hàng thương mại (NHTM) cho vay tiêu dùng qua thẻ tín dụng.

7 tháng trước

Làm sao để sống hạnh phúc hơn?

Ngoài việc có một chế độ ăn uống thích hợp thì chủ động thăm khám bệnh định kỳ sẽ giúp cho mỗi người phát hiện sớm và tăng cơ hội chữa lành bệnh, ngay cả những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư. Và một vấn đề quan trọng được các chuyên gia y tế khuyến cáo đó là có kế hoạch chuẩn bị nguồn tài chính thông minh.

7 tháng trước

Ngân hàng đầu tiên tăng trưởng cho vay âm trong 6 tháng đầu năm

Kết thúc 6 tháng đầu năm, dư nợ cho vay của ABBank giảm 5%, xuống mức 49.565 tỉ đồng. Đồng thời, tiền gửi khách hàng tại nhà băng này cũng giảm 3,9% xuống còn 59.836 tỉ đồng.

7 tháng trước

Ngân hàng tranh thủ cho vay kín 'room' tín dụng

6 tháng, tăng trưởng tín dụng tại một số ngân hàng đã gần chạm trần được giao. Theo quan điểm của đại diện cơ quan điều hành, tín dụng tăng phải an toàn, không làm phát sinh nợ xấu và các đơn vị cho vay vượt chỉ tiêu được cấp là vi phạm, không được nới hạn mức.

9 tháng trước

MBBank cho vay dự án điện mặt trời VSB Bình Thuận II 230 tỉ đồng

CTCP Điện mặt trời VSP Bình Thuận II là đơn vị phát hành thành công 230 nghìn trái phiếu cho MBBank.

11 tháng trước

Eximbank 'đánh vật' với nợ xấu của 7 khách hàng cầm cố cổ phiếu STB

Theo kiểm toán KPMG, nếu trích lập dự phòng các khoản cho vay đối với 7 khách hàng đang cầm cố cổ phiếu STB (dư nợ tổng cộng 746 tỷ đồng) thì chi phí dự phòng rủi ro tín dụng cho năm 2018 sẽ tăng lên 97,6 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế giảm hơn 78 tỷ đồng.

12 tháng trước

Tín dụng đen ở Kon Tum, không vay đồng nào cũng phải trả nợ

Chỉ ra những thủ đoạn của các băng nhóm cho vay nặng lãi tại địa bàn Kon Tum, ông Lưu Duy Khanh, Phó chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc tỉnh Kon Tum cho biết: Tín dụng đen kì lạ ở chỗ, có thời điểm người dân không vay đồng nào cũng phải trả nợ.

12 tháng trước

Quỹ tín dụng nhân dân: Nguồn lực nhỏ cho hiệu quả lớn

Hệ thống QTDND phát triển cả về lượng và chất trong các mặt hoạt động, góp phần hỗ trợ cho các thành viên trên địa bàn phát triển sản xuất - kinh doanh, dịch vụ, nâng cao đời sống của người dân, đóng góp không nhỏ vào việc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế địa phương, đẩy lùi tín dụng đen.

12 tháng trước

Làm gì để nhiều tiền, ngân hàng nào cho vay khách hàng nhiều nhất?

Năm 2018, ba ngân hàng thương mại Nhà nước (trừ Agribank) đã cho vay ra gần 2,5 triệu tỉ đồng, chiếm 56% trong tổng cho vay khách hàng của 23 ngân hàng.

12 tháng trước

Dấu chấm hỏi về con số tăng trưởng tín dụng của Techcombank năm 2018?

Theo HSC, tăng trưởng mạnh từ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trong ba năm trở lại đây của Techcombank là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng tín dụng của ngân hàng. Trong khi đó, cho vay khách hàng giảm nhẹ trong năm 2018, đặc biệt trong quí IV.

khoảng 1 năm trước

Để tín dụng tiêu dùng đúng hướng

Tổ chức tín dụng cần có sản phẩm cho vay tiêu dùng phù hợp, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân

khoảng 1 năm trước

NHCSXH đề xuất giữ nguyên mức lãi suất cho vay NƠXH năm 2019

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), Hội đồng quản trị của NHCSXH đã trình Thủ tướng Chính phủ quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi năm 2019 đối với các đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ là 4,8%/năm.

khoảng 1 năm trước

Tín dụng xanh - xu hướng tài chính mới

Sự tăng trưởng của nền kinh tế góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đời sống xã hội, nhưng kéo theo là những tác động ngày càng nghiêm trọng đến môi trường. Khi đó, vai trò của các tổ chức tín dụng, đặc biệt là các ngân hàng được đẩy lên cao với xu hướng tín dụng xanh.

khoảng 1 năm trước

Củng cố, chấn chỉnh lại toàn bộ hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân

Đó là một trong những điểm được Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đặc biệt nhấn mạnh tại Hội nghị chuyên đề QTDND tổ chức chiều 9/1/2018, tại Hà Nội.

khoảng 1 năm trước

Ngành Ngân hàng Hà Nội: Tín dụng tăng 16,92%, tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế thủ đô

Theo NHNN chi nhánh Hà Nội, đến 31/12/2018, tổng dư nợ tín dụng (bao gồm cả cho vay và đầu tư) của các TCTD trên địa bàn đạt 1.870.749 tỷ đồng, tăng 16,92% so với 31/12/2017.

khoảng 1 năm trước

Chỉ cho vay trung hạn và dài hạn bằng ngoại tệ đến 30/9/2019

Đó là một trong những nội dung của Thông tư số 42/2018/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-NHNN ngày 08/12/2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 28/12.

khoảng 1 năm trước

ADB cung cấp 300 triệu USD vốn vay cho BIDV để hỗ trợ các DNNVV

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 300 triệu USD để hỗ trợ sự phát triển và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Khi ngân hàng “để ý” hơn DN siêu nhỏ

Nhiều NH đã và đang có những hình thức hỗ trợ cho đối tượng DN nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận vốn