Tag
18 kết quả

Tin tức về "Đa cấp"

3 tuần trước

Cảnh báo kinh doanh đa cấp trái phép trên hệ thống greenleafgroup.cn

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) khẳng định, chưa từng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho tổ chức, đơn vị nào có tên Greenleaf hay Greenleafgroup.

3 tháng trước

Bộ Công Thương: Đưa ra cảnh báo hàng loạt mạng lưới đa cấp ATOMY, JEUNESSE có dấu hiệu vi phạm

Thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương (Cục CT&BVNTD) nhận được một số phán ánh về việc các hội nhóm cá nhân, có sự tham gia của người Hàn Quốc vẫn có dấu hiệu tiến hành các hoạt động hội thảo, hội nghị trực tiếp hoặc qua ứng dụng Internet như: Zoom Meeting, Zalo… để quảng cáo và bán sản phẩm mang tên Atomy; tuyển dụng, xây dựng đội nhóm người tham gia mạng lưới; và đào tạo, hướng dẫn về kế hoạch trả thưởng mang tên Atomy cùng với những lời hứa hẹn sẽ được tham gia kinh doanh cùng Atomy Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

4 tháng trước

Truy tố 'bộ sậu' Thăng Long Group lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 36.000 người

Viện KSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 8 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Những người này là sếp lớn của Tập đoàn đa cấp Thăng Long (Thăng Long Group) - bị cáo buộc đã chiếm đoạt hơn 706 tỉ đồng của 36.000 người.

5 tháng trước

Hahalolo: Mạng xã hội vượt mặt Facebook, có 2 tỉ người dùng hay công ty đa cấp trá hình?

Tuyên bố sẽ có 2 tỉ người dùng sau 5 năm, thậm chí vượt mặt Facebook, nhưng mạng xã hội Hahalolo lại hoạt động “ì ạch”. Trước nghi vấn kinh doanh đa cấp trá hình khi huy động vốn từ nhà đầu tư, tổ chức hội thảo thường xuyên, lãnh đạo Hahalolo giải thích do nhiều người trước đây làm đa cấp đầu quân sang, nên... bị hiểu nhầm.

5 tháng trước

Công ty Korea Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Bị kiểm tra, xử phạt

Chỉ bán hàng cho khách có độ tuổi từ 35 đến 70 khi có phiếu đăng ký vào các buổi tư vấn tại hội trường khách sạn Trường Thọ (phường Sông Trí, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với các mặt hàng Nhân Sâm; Cao Hải Sâm; thảm Chỉ Bạc… giá bán ra cao hơn giá niêm yết, Công ty Korea Kỳ Anh có dấu hiệu nghi vấn kinh doanh đa cấp bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt.

6 tháng trước

Bộ Công Thương khẳng định chưa cấp phép kinh doanh đa cấp cho Công ty BRICS Việt Nam

Bộ Công Thương khẳng định không cấp giấy phép bán hàng đa cấp cho Công ty BRICS Việt Nam. Tuy nhiên, BRICS Việt Nam vẫn ngang nhiên hoạt động giữa Thủ đô, phớt lờ luật pháp.

11 tháng trước

Sản phẩm của đa cấp online: Giá đắt cắt cổ, chất lượng bèo bọt

Theo quy định pháp luật, việc yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng hóa nhất định mới được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp là hành vi bị cấm. Tuy nhiên, đối với công ty TNHH World Việt Nam, thì để được trở thành nhà phân phối, được bán hàng, người tham gia bắt buộc phải mua một gói hàng trị giá gần 33 triệu đồng. Trong gói hàng này có các sản phẩm được quảng cáo là thiết bị y tế loại 1 của Châu Âu, và được công ty phân phối độc quyền. Vậy gói hàng này có gì, và chất lượng của chúng liệu có được như quảng cáo?

khoảng 1 năm trước

1.540 bị hại “dính” bẫy đa cấp Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Bộ Công an vừa hoàn tất Kết luận điều tra vụ án số 108/C03-P15, đồng thời chuyển kết luận điều tra cùng toàn bộ hồ sơ vụ án cho Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao đề nghị truy tố ban lãnh đạo Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long về tội kừa đảo chiếm đoạt tài sản.

khoảng 1 năm trước

Mỹ phẩm Thường Xuân bị xử phạt 170 triệu đồng vì loạt vi phạm bán hàng đa cấp

Bộ Công thương vừa thông tin về xử phạt vi phạm về bán hàng đa cấp. Trong đó Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân bị xử phạt 170 triệu đồng do vi phạm hàng loạt quy định.

khoảng 1 năm trước

Cảnh báo tiền ảo FutureNet có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép

Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng mới đưa ra cảnh báo về các trang mạng Internet xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online bằng FutureNet có dấu hiệu kinh doanh theo hình thức đa cấp và chưa được cấp phép.

khoảng 1 năm trước

Thiên Ngọc Minh Uy đóng cửa, hơn 17.000 người chưa đến đòi tiền

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, sau khi Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, đến nay vẫn còn 17.138 người chưa thanh lý hợp đồng của người tham gia với công ty này.

khoảng 1 năm trước

Xử phạt 840 triệu đồng, 'xóa sổ' hai công ty đa cấp

Công ty BHIP bị phạt 220 triệu đồng và Công ty Cổ phần Everrichs bị phạt 620 triệu đồng. Cả hai công ty đều bị thu hồi giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp.

2 năm trước

Thêm hai công ty đa cấp nộp hồ sơ rút tiền ký quỹ sau khi dừng hoạt động

Sau khi có thông báo của Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam và Công ty TNHH Tupperware Việt Nam đã nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo quy định.

2 năm trước

Cái chết vì lừa đảo đa cấp gây chấn động Trung Quốc

Cái chết thương tâm mới đây của một nam thanh niên mới tốt nghiệp đại học ở Trung Quốc được cho là do sập bẫy lừa đảo đa cấp đang khiến cả nước này chấn động.

2 năm trước

Xét xử 4 Giám đốc MB24 Đắk Lắk lừa hơn 10 tỷ đồng

Bốn giám đốc MB24 Đắk Lắk bị xét xử về tội Sử dụng Internet để chiếm đoạt tài sản.

2 năm trước

Bắt giám đốc công ty đa cấp lừa hàng vạn người

Bộ Công an đã khởi tố giám đốc công ty kinh doanh đa cấp và 4 người khác sau khi xác định những người này có dấu hiệu lừa hàng vạn người để chiếm đoạt khoảng 700 tỷ đồng.

2 năm trước

Giật mình lót giày 4,6 triệu đồng tại công ty đa cấp Trung Quốc

Chưa được cấp phép, song Công ty TNHH Quyền Kiện Việt Nam vẫn ngang nhiên triển khai mô hình kinh doanh đa cấp.

3 năm trước

Thu nhập của người bán hàng đa cấp tại Việt Nam chỉ đạt khoảng 3,8 triệu/năm

Bộ Công thương cho biết, thu nhập bình quân của người tham gia bán hàng đa cấp là rất không đáng kể, chỉ khoảng 3,8 triệu đồng/người/năm.