Tag
14 kết quả

Tin tức về "đô thị"

2 tuần trước

Việt Nam ở top đầu thế giới về ô nhiễm

Các thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM đạt mức độ ô nhiễm nguy hiểm trong thời gian qua, Việt Nam đã trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về ô nhiễm.

khoảng 1 tháng trước

Đô thị ngập lụt vì thói quen đổ rác

Tại một số đô thị lớn vẫn xảy ra tình trạng mưa lớn là ngập úng và nguyên nhân một phần xuất phát từ thói quen xả rác thiếu ý thức của người dân.

2 tháng trước

Sa Đéc và câu chuyện thiếu hụt những đô thị quy mô hiện đại

Sự phát triển kinh tế vượt bậc của Sa Đéc trong những năm gần đây là điểm nổi bật không thể phủ nhận. Tuy nhiên thành phố này vẫn thiếu những khu đô thị kiểu mẫu hiện đại và đồng bộ để phát triển tương xứng với vị thế và tiềm năng.

2 tháng trước

Sa Đéc, từ thủ phủ hoa đến trung tâm đô thị, du lịch trọng điểm của miền Tây

6 tháng đầu năm, Đồng Tháp đón gần 2 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu tăng ấn tượng gần 25% so với cùng kỳ. Đóng góp lớn vào những con số này có sự bứt phá mạnh mẽ của Sa Đéc, thủ phủ hoa cảnh của vùng sông nước Phương Nam.

2 tháng trước

Cát Linh-Hà Đông lỡ hẹn 8 lần, Bộ GT-VT biện minh

Chưa thể vận hành sau 11 năm thi công với 8 lần trễ hẹn, Bộ GT-VT lý giải những nguyên nhân khiến công trình trọng điểm này trở thành biểu tượng của sự thất bại ngành giao thông.

3 tháng trước

Làm rõ vụ trộm đột nhập vào căn hộ ở Ciputra, lấy đi hơn 8 tỷ đồng

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ vụ việc chủ căn hộ ở khu đô thị Ciputra báo bị kẻ gian phá khóa cửa, đục két sắt lấy đi tiền và nhiều tài sản với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng.

4 tháng trước

Dự án Thành phố ven sông Hồng: Xây hàng trăm chung cư cao tầng là không ổn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa cho biết TP sẽ hoàn thiện đề án quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng trình HĐND xem xét ngay trong năm 2019.

5 tháng trước

Thu hồi nhà siêu mỏng siêu méo: Có khả thi?

Những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo đã tồn tại nhiều năm như một thách thức đối với công tác quy hoạch Thủ đô Hà Nội. Nhiều giải pháp được đưa ra nhưng tình trạng này vẫn không được cải thiện.

5 tháng trước

Bàn giao sổ và mặt bằng dự án Phú Hồng Phát và Phú Hồng Lộc

Hai dự án Phú Hồng Phát và Phú Hồng Lộc đã hoàn thành các hạng mục thi công và các cơ sở pháp lý, đáp ứng đủ các điều kiện để chuyển nhượng cho khách hàng.

8 tháng trước

Chuyên gia: "Hà Nội và TPHCM dành chưa đến 9% diện tích đất đô thị cho giao thông"

Theo nghiên cứu của Savills, 2 thành phố của nước ta dành ra chưa đến 9% diện tích đô thị cho đất giao thông, thấp hơn các thành phố như Thượng Hải, Seoul, Singapore và Tokyo – nơi tỷ lệ này chiếm trên 12%.

khoảng 1 năm trước

Nhiều biệt thự phá cách làm méo khu đô thị mới

Ngày càng nhiều, biệt thự, nhà liền kề xây dựng sai thiết kế, vượt tầng, tăng mật độ xây dựng… phá vỡ quy hoạch được phê duyệt tại nhiều khu đô thị mới trên địa bàn Hà Nội.

2 năm trước

Cận cảnh hàng cau bụi dưới chân công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Có khoảng 1. 500 cây cau bụi đang được trồng ở được trồng dưới chân công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội).

2 năm trước

Daewoo và siêu dự án bất động sản hơn 30 tỷ USD 'chết yểu' tại Việt Nam

Dự án quy mô 7.500ha tại khu vực Bắc Hà Nội, tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 30 - 40 tỷ USD đã từng được Tập đoàn Daewoo lên kế hoạch phát triển tại Việt Nam từ nhiều năm trước.

2 năm trước

Top 10 mẫu ôtô trả góp dưới 300 USD mỗi tháng

Người mua xe ở Mỹ có thể vay theo hình thức trả theo năm hoặc theo tháng tùy vào mức đánh giá tín dụng.,xe trả góp dưới 300 USD, Chevrolet Sonic, Fiat...