Tag
63 kết quả

Tin tức về "doanh nghiệp"

5 tháng trước

Hãy để doanh nghiệp nhà nước tự do kinh doanh

DNNN có quyền tự chủ, lấy hiệu quả kinh tế làm tiêu chí đánh giá chủ yếu, tự chủ, tự chịu trách nhiệm

5 tháng trước

Du lịch Việt khởi sắc mạnh mẽ trên vai doanh nghiệp tư nhân

“Những dữ kiện thời gian qua cho thấy, Chính phủ đã định hướng rất rõ rằng xã hội hoá các nguồn lực đầu tư chính là con đường hiệu quả nhất để phát triển du lịch”.

5 tháng trước

Bất thường loạt doanh nghiệp đứng tên hàng chục lô đất ven biển tại sân bay Nước Mặn Đà Nẵng

Khu vực sân bay Nước Mặn TP. Đà Nẵng giữ vị trí quan trọng đối với an ninh - quốc phòng, tuy nhiên, có rất nhiều lô đất nằm cạnh sân bay đã được các doanh nghiệp, cá nhân sở hữu, trong đó có 2 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc đứng tên 21 lô đất.

5 tháng trước

Được "ứng cứu", PVTex vẫn "bi đát"

Nợ phải trả của PVTex đã vượt mức tổng đầu tư của dự án và đạt 7.726 tỷ đồng...

6 tháng trước

Cầu nối thông tin thị trường mua sắm công

Việc Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mở ra cho các nhà thầu Việt Nam một sân chơi rộng lớn với gần 40 quốc gia thành viên.

6 tháng trước

HoREA hiến 3 kế hóa giải đất hỗn hợp

Hiệp hội HoREA vừa đưa phương án xử lý quỹ đất hỗn hợp xen cài trong dự án nhà ở thương mại do Nhà nước quản lý.

6 tháng trước

Dự án BT đổi đất vàng xây trường Chính trị Khánh Hòa bây giờ như thế nào?

Hơn 7.388 m2 đất hai mặt tiền đường Trần Hưng Đạo và Lý Tự Trọng ngay trung tâm TP Nha Trang đã được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty cổ phần Thanh Yến hoàn vốn thực hiện dự án Trường Chính trị tỉnh theo hình thức Hợp đồng BT.

6 tháng trước

REE hụt hơi tại công ty liên kết mảng điện nước

Động thái đầu tư gần đây nhất của CTCP Cơ điện lạnh (REE, sàn HoSE) là hoàn tất mua cổ phần CTCP Cấp thoát nước Khánh Hòa (Khawassco). Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong kinh doanh của REE là gánh nặng từ một số công ty con/công ty liên kết mảng điện nước.

6 tháng trước

Trị “bệnh” vốn mỏng của doanh nghiệp FDI

Nợ nước ngoài tự vay, tự trả của doanh nghiệp vẫn đang ở mức cao và tập trung chủ yếu ở khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Điều này khiến Chính phủ muốn tìm “thuốc” để không chỉ giảm nợ nước ngoài, mà còn trị bệnh vốn mỏng của doanh nghiệp FDI.

6 tháng trước

Bất động sản TP.HCM: Danh tính loạt doanh nghiệp địa ốc nợ thuế tiền tỷ

Trong thông báo số 15662/TB-CT ngày 08/8/2019 của Cục Thuế TP.HCM về danh sách các doanh nghiệp nợ thuế kỳ 6/2019. Số lượng doanh nghiệp ngành bất động sản chiếm khá lớn, với số tiền mỗi doanh nghiệp nợ hàng tỷ đồng.

7 tháng trước

Nhà đầu tư chiến lược mua cổ phần nhà nước nhắm đến 'đất vàng', cần phải điều tra chi tiết

Một tiêu chí đánh giá nhà đầu tư chiến lược được TS. Ngô Trí Long đưa ra là tỉ lệ doanh thu của công ty đến từ thương hiệu địa phương họ đã mua lại.

7 tháng trước

Cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước: Nhiều vướng mắc trong khâu định giá

Rất nhiều phương án cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước đang bị kéo dài thời gian thực hiện do chưa xác định xong phần vốn nhà nước. Một số nội dung còn vướng do cách hiểu và thực thi còn có sự khác biệt giữa các bên. Trong khi đó, một số điểm bất cập về pháp lý được hứa sẽ tháo gỡ trong thời gian tới.

7 tháng trước

Reuters: Foxconn muốn bán nhà máy trị giá 8,8 tỷ USD ở Trung Quốc

Động thái này, nếu xảy ra, có thể là một trong những vụ tháo chạy lớn nhất ra khỏi Trung Quốc.

7 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/8

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/8 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Hải Phòng: Hàng loạt sai phạm trong công tác đấu thầu

Che giấu thông tin về năng lực nhà thầu vừa trúng thầu, “ém”, không đăng tải công khai thông tin hàng chục gói thầu trước đó, thừa nhận cán bộ yếu kém năng lực… là những chuyện xảy ra tại Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận Dương Kinh (TP. Hải Phòng) thời gian qua.

khoảng 1 năm trước

Tháng 11, không có doanh nghiệp nào được cổ phần hóa

Số liệu từ Bộ Tài chính cho biết, đến hết tháng 11/2018, có 12/85 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa với tổng giá trị doanh nghiệp là 29,7 nghìn tỷ đồng. Con số này giữ nguyên so với số liệu của 10 tháng đầu năm nay.

khoảng 1 năm trước

Bất cập giải quyết phá sản doanh nghiệp

Chỉ số giải quyết phá sản doanh nghiệp (DN) theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế là “điểm trừ” của môi trường kinh doanh Việt Nam. Sau nhiều năm, chỉ số này không có dấu hiệu cải thiện, thậm chí còn đi xuống trong Bảng xếp hạng Doing Business - môi trường kinh doanh do Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện.

khoảng 1 năm trước

Doanh nghiệp “nhà” trúng gói thầu “nhà”

Liên danh nhà đầu tư gồm Công ty TNHH Hoàng Thanh và Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh vừa trúng sơ tuyển thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) Khu dân cư mới phía Tây thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

khoảng 1 năm trước

Cuộc cách mạng 4.0 có đủ chỗ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam

"Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có đủ chỗ cho tất cả các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam. Miễn là chúng ta tự tin bước vào cuộc chơi lớn toàn cầu", ông Đặng Huy Đông, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói tại Diễn đàn Khởi nghiệp Thủ đô, diễn ra tại ĐH Quốc gia Hà Nội sáng 6/11.

khoảng 1 năm trước

Người tiêu dùng bị doanh nghiệp “qua mặt” nhiều nhất

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” vừa được Quỹ chống hàng giả (ACF) phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng tổ chức tại TP.HCM.