Tag
46 kết quả

Tin tức về "Long An"

khoảng 1 tháng trước

Trần Anh Group, Long An: Loạt dự án xây dựng không phép?

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An, Trần Anh Group là chủ đầu tư của không dưới 10 dự án quy mô tọa lạc ở những vị trí đắc địa. Dù tình trạng xây dựng đã hoàn thiện, hay đang xây dựng phần thô… thì hầu như các dự án này đều có điểm chung là chưa có giấy phép xây dựng, chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng đã được đưa ra giao dịch.

khoảng 1 tháng trước

Huyện Đức Hòa, Long An: “vượt rào” trong cấp phép dự án?

Theo Luật kinh doanh bất động sản, đối với dự án trên 20 tỷ đồng buộc chủ đầu tư phải là thành lập doanh nghiệp. Nhưng tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) xuất hiện nhiều trường hợp có dấu hiệu vi phạm!

2 tháng trước

Dự án KDC Tân Kim, Long An: Khách hàng mỏi mòn chờ sổ đỏ

Hơn 10 năm trôi qua, hàng trăm hộ dân đã mua đất, xây dựng nhà kiên cố tại dự án Khu tái định cư Tân Kim ở xã Tân Kim (Huyện Cần Giuộc, Long An) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Bức xúc người dân hỏi “người bán" thì chỉ nhận được câu trả lời… tiếp tục chờ!

2 tháng trước

Huyện Cần Đước, tỉnh Long An: Công bố rộng rãi thông tin dự án

Nhằm giúp người dân hiểu rõ pháp lý cũng như tiến độ thi công của các dự án trên địa bàn, UBND huyện Cần Đước đã thực hiện công bố thông tin rộng rãi trên các kênh địa phương.

3 tháng trước

Long An: Đề nghị xử lý chủ đầu tư dự án Areca Villa?

Cho rằng có nhiều dấu hiệu sai phạm tại dự án Areca Villa (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An), nhiều khách hàng đồng loạt ký đơn gửi đến cơ quan chức năng để đề nghị có biện pháp xử lý đối với chủ đầu tư.

6 tháng trước

Sau “sự cố” BNC Dragon, Hưng Thịnh Cát Tường, Long An: Sở Xây dựng ra khuyến cáo

Cho rằng thời gian qua, nhiều doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn có dấu hiệu phạm luật, Sở Xây dựng tỉnh Long An đưa ra những khuyến cáo cho các cá nhân, tổ chức khi tham gia hoạt động giao dịch bất động sản.

6 tháng trước

Đâu là yếu tố then chốt giúp nhà đất vùng ven TP. HCM lên ngôi?

Do chính sách thắt chặt nguồn cung tại TP.HCM khiến một lượng lớn nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp BĐS tràn đến các khu “đất vệ tinh” để tìm kiếm cơ hội. Đây được xem là yếu tố “thiên thời” đối với thị trường bất động sản vùng ven

8 tháng trước

Dự án “ma” BNC Dragon: Xử phạt hành chính chủ đầu tư

Xây dựng chui ở khu đất mang tên dự án BNC Dragon (đường Đinh Đức Thiện, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An), chủ đầu tư Trung Thành bị Thanh tra Sở Xây dựng Long An xử phạt 40 triệu đồng

8 tháng trước

Dự án BNC Dragon: Công ty Trung Thành“bắt tay” BNC phớt lờ chỉ đạo của Chính phủ?

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, UBND tỉnh chưa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nào có tên gọi là dự án Khu đô thị thương mại BNC Dragon. Đáng nói, Công ty Trung Thành cùng nhà phân phối BNC đã "quá vội vàng" trước khi có chỉ đạo của Chính phủ!

9 tháng trước

Bất động sản Long An hưởng lợi hạ tầng, giới đầu tư kéo nhau về săn đất

Từ cuối năm 2017 đến nay, bất động sản tại Long An liên tục tăng giá, tạo thành những cơn sốt đất nền, nhất là tại khu vực các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc.

9 tháng trước

UBND huyện Cần Đước: Những dấu ấn và triển vọng

Năm 2018, Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện Cần Đước đạt được những kết quả tích cực về tăng trưởng kinh tế giá trị khi sản xuất của các khu vực đều tăng vượt bậc. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng đang chiếm ưu thế khi tỉ lệ tăng trưởng mạnh tới 25%, tiếp theo là ngân sách thu về của huyện tăng trưởng mạnh mẽ lên tới 174,5%, nguồn vốn đầu tư huyện tăng mạnh lên tới 223%... huyện Cần Đước đang là một trong những địa phương đóng góp ngân sách lớn nhất cho tỉnh Long An.

10 tháng trước

Khu kinh tế mở 32.000ha tại Long An bây giờ ra sao?

Đầu năm 2018, Công ty Cổ phần Him Lam đã có buổi làm việc liên quan đến đề xuất muốn thành lập khu kinh tế mở tại Long An. Tuy nhiên đến nay đã 1 năm trôi qua dường như đề xuất này đã đi vào quên lãng.

10 tháng trước

Giải mã sức hấp dẫn của bất động sản Cần Đước

Mặt bằng giá thấp, vị trí đắc địa, tiềm năng tăng giá trong tương lai cao… là một trong những ưu thế khiến huyện Cần Đước (Long An) đang dần trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư.

10 tháng trước

Phát hiện nhiều sai phạm tại dự án Everde City Tân Đức

Mới đây, Sở xây dựng cùng các cơ quan ban ngành tỉnh Long An đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Công ty Tân Tạo) chỉ ra những sai phạm tại khu B (tổng diện tích 124,2987 ha), Khu dân cư đô thị E.City Tân Đức (tên thương mại là Everde City Tân Đức) tại xã Hữu Thạnh, Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

11 tháng trước

Gắn “mặt nạ” cho Everde City: Chủ đầu tư Tân Tạo thu tiền tỷ trái phép?

Chưa có giấy phép xây dựng, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa được cấp sổ riêng từng nền… nhưng chủ đầu tư dự án E.City Tân Đức - Khu B đã nhận cọc giữ chỗ số tiền 50 triệu/nền. Nếu tính theo tỷ lệ 1:1 thì với 332 nền, Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo sẽ thu về hơn 15 tỷ đồng?

11 tháng trước

Trị Yên Riverside “biến hình” thành Long Thượng Riverside: Yêu cầu MLand Việt Nam “đính chính”

Sau khi bị phản ánh về những sai phạm tại dự án Trị Yên Riverside, chủ đầu tư đã thay tên cho dự án này với tên Long Thượng Riverside và đơn vị liên kết Mland thay FR miền Nam làm chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, 1 lần nữa, dự án này lại bị tuýt còi vì… sai phạm!

11 tháng trước

Long An: Những chỉ số rủi ro tại dự án khu dân cư Tấn Phát

Mặc dù dự án khu dân cư (KDC) Tấn Phát do Công ty TNHH TM DV Xây dựng Địa ốc Tấn Phát (Công ty Tấn Phát) làm chủ đầu tư chỉ là bãi đất sình lầy, chưa hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, chưa có giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa hoàn thiện xong khâu đền bù giải tỏa… nhưng hiện tại dự án này lại được quảng bá, rao bán rầm rộ theo hình thức phân lô, áp giá và giao dịch chuyển nhượng.

khoảng 1 năm trước

Tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo đánh học sinh bầm tím ở trường Tiểu học Bình Hữu

Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo đánh bầm tím học sinh tại trường Tiểu học Bình Hữu (Long An).

khoảng 1 năm trước

Kiến nghị kéo dài tại 2 gói thầu ở BHXH tỉnh Long An: Sẽ làm rõ trách nhiệm

Sau hàng loạt kiến nghị liên quan đến quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu các gói thầu do Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Long An mời thầu, BHXH Việt Nam đã vào cuộc. Người có thẩm quyền đối với các gói thầu này đã thẳng thắn yêu cầu xử lý nghiêm túc đối với cá nhân, tập thể có liên quan để xảy ra những kiến nghị kéo dài thời gian qua.

khoảng 1 năm trước

Long An: Chủ đầu tư phân bua, nhà thầu kiến nghị tiếp

Ngày 20/11, Báo Đấu thầu nhận được văn bản kiến nghị của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhật Tân (Nhà thầu Nhật Tân, viết tắt: Nhatech), đại diện Liên danh Nhà thầu Nhatech - Phú Lợi - Tân Nghệ Tin đối với Gói thầu Mua sắm tập trung máy photocopy năm 2018 do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Long An mời thầu.