Tag
455 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

khoảng 1 năm trước

Chuyện lạ Agribank: Đột nhiên 'cục tiền rơi vào đầu là có thật

Việc bỗng dưng được ngân hàng gửi tin nhắn thông báo tài khoản tăng hàng chục triệu đồng là có thật với một phụ nữ ở Hà Nội dù chị không mở tài khoản tại ngân hàng Agribank.

khoảng 1 năm trước

Nhiều ngân hàng cởi bỏ được nút thắt tăng vốn

Chuyện tăng vốn được khơi thông là thông tin tốt cho thị trường. Bởi năng lực tài chính của các ngân hàng tăng cũng đồng nghĩa với việc tăng khả năng cung ứng vốn cho nền kinh tế, nhất là khi hệ thống ngân hàng vẫn là kênh vốn chủ đạo như hiện nay.

khoảng 1 năm trước

Agribank muốn thoái sạch vốn tại Agritour nhằm cơ cấu danh mục đầu tư

Agribank sẽ tổ chức đấu giá bán 5,29 triệu cổ phần đang sở hữu tại Agritour với giá khởi điểm là 17.100 đồng/ cổ phần. Nếu thành công ngân hàng có thể thu về số tiền tối thiểu là gần 90,5 tỉ đồng.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất khó giảm

Trong tháng 10 vừa qua, lãi suất VND tăng trên cả thị trường 1 lẫn thị trường 2. Để đáp ứng nhu cầu thanh khoản cao, NHNN đã bơm ròng tới 92.065 tỷ đồng ra thị trường.

khoảng 1 năm trước

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm VIB lên B1

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service ngày 30/10/2018 công bố nâng mức xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của Ngân hàng Quốc tế (VIB) lên mức B1 và chỉ số đánh giá rủi ro đối tác (CRA) của VIB lên mức Ba3.

khoảng 1 năm trước

Soi cơ cấu nợ xấu các 'ông lớn' ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank

Tính đến hết tháng 9, do Agribank chưa công bố báo cáo tài chính nên BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước có nhiều nợ xấu nhất, nhưng VietinBank lại là ngân hàng có mức tăng nợ xấu cao nhất.

khoảng 1 năm trước

Maritime Bank lãi ròng quí III chưa đầy 8 tỉ đồng, tỉ lệ nợ xấu tăng lên 2,49%

Mặc dù nhiều mảng kinh doanh khởi sắc nhưng chi phí dự phòng rủi ro tiếp tục ăn mòn hầu hết lợi nhuận của Maritime Bank. Lũy kế 9 tháng đầu năm, lãi trước thuế của Maritime Bank đạt chưa đầy 290 tỉ đồng, giảm gần 51% so với cùng kì năm trước.

khoảng 1 năm trước

NHNN đề xuất các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn đặc thù cho VDB

Hoạt động của VDB vẫn tiềm ẩn những rủi ro như những ngân hàng thương mại khác dù đây là ngân hàng chính sách.

khoảng 1 năm trước

Tỷ giá ngày 30/10: Không có nhiều biến động

Sáng nay (30/10), hầu hết các ngân hàng vẫn giữ nguyên tỷ giá USD như phiên trước đó. Nhìn chung tỷ giá vẫn duy trì trạng thái ổn định.

khoảng 1 năm trước

Sếp Techcombank nói gì về con số lợi nhuận đột biến 7.774 tỷ đồng?

7.774 tỷ đồng là con số lợi nhuận 9 tháng cao kỷ lục mà Techcombank đạt được trong lịch sử hoạt động. Thu nhập phí vẫn tăng trưởng cao, kiểm soát chất lượng tín dụng, xử lý xong nợ xấu… giúp cho các chỉ tiêu tài chính “đẹp như mơ”.

khoảng 1 năm trước

Ứng dụng AI trong ngân hàng

Theo một chuyên gia, sự dịch chuyển sang mô hình mới là một quá trình phức tạp mà trong đó phải có sự nhất quán trong mô hình quản trị, kế hoạch chuyển đổi và phương thức triển khai trên cơ sở tính toán kỹ lưỡng nguồn lực, tiềm năng và những rủi ro sẽ gặp phải khi thay đổi mô hình kinh doanh.

khoảng 1 năm trước

Quản lý ngoại tệ cần tránh việc 'cái lớn thì bỏ, cái nhỏ thì bắt'

Để quản lý ngoại tệ, cần tránh làm theo kiểu tung hết lực lượng kiểm soát dàn trải, dẫn đến tình trạng "cái lớn thì bỏ, cái nhỏ thì bắt".

khoảng 1 năm trước

Số hoá ngân hàng - Cơ hội đột phá

Đây là chủ đề của Hội thảo quốc tế thường niên ngành Ngân hàng - Tài chính lần thứ 7 sẽ diễn ra ngày 1/11/2018 tới đây tại Hà Nội.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng tăng phòng thủ thanh khoản

Dùng nguồn vốn ngắn hạn mà cho vay trung - dài hạn sẽ khiến các ngân hàng đối mặt với rủi ro thanh khoản

khoảng 1 năm trước

Mượn danh ngân hàng dụ người mua đất

Thị trường bất động sản TP HCM và một số tỉnh, thành lân cận có dấu hiệu hạ nhiệt nên việc mua bán có phần khó khăn hơn những tháng trước.

khoảng 1 năm trước

Mở ngân hàng 100% vốn tại Lào, Vietcombank đang hướng tới mục tiêu gì?

Là ngân hàng chậm chân hơn so với các đối thủ cạnh tranh như BIDV, VietinBank, và thậm chí là Sacombank hay MB, nhưng theo chủ tịch Vietcombank Lào là ông Phạm Mạnh Thắng thì ngân hàng vẫn đang khá tự tin với thị trường sơ khởi nhưng đầy tiềm năng này.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất đồng loạt tăng: Cảnh báo điều lo ngại nhất đang đến gần

Lãi suất huy động tại một loạt ngân hàng tăng trong thời gian gần đây đang gây lo ngại cho nhiều DN. Lãi suất huy động tăng sẽ tác động đến lãi suất cho vay, gây rủi ro cho sản xuất kinh doanh.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng sẵn sàng “chip hóa” thẻ nội địa

Đại diện các NHTM tại khu vực TP.HCM cho biết, việc triển khai chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip đều đã được các đơn vị cân nhắc và bước đầu tiến hành các hoạt động hợp tác với các đối tác công nghệ để đưa ra lộ trình chuyển đổi.

khoảng 1 năm trước

Bà Dương Thị Mai Hoa bất ngờ từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc ABBank

Vì lý do cá nhân, bà Dương Thị Mai Hoa đã nộp đơn từ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc, thay thế vị trí của bà là ông Phạm Duy Hiếu hiện là Phó Tổng Giám đốc ABBank.

khoảng 1 năm trước

Thanh toán không dùng tiền mặt: Khi tương lai được kéo lại gần

Một cấu phần chủ chốt trong ngân hàng số - xu hướng chủ đạo hiện nay - là thanh toán số. Các NHTM Việt Nam đã nhận thức ra rằng, để chuyển đổi số thành công, các ngân hàng phải chiếm lĩnh thị trường thanh toán số.