Tag
438 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

1 ngày trước

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu: Cho vay ngang hàng là kênh vay vốn phù hợp với DN nhỏ và vừa

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu mới đưa ra kiến nghị Chính phủ và Quốc hội sớm đưa ra những qui định để điều chỉnh hoạt động cho vay ngang hàng, bởi vì đây là một kênh tài chính mới mẻ có thể hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư và doanh nghiệp vay vốn, bổ sung thêm một kênh tài chính khi hệ thống ngân hàng vốn đã quá tải

1 ngày trước

Google toan tính gia nhập mảng ngân hàng

Ban lãnh đạo Google khẳng định cung cấp tài khoản ngân hàng là cách để họ đưa tiến trình số hóa ngân hàng lên tầm cao mới.

2 ngày trước

Toàn cảnh bức tranh nợ xấu ngân hàng 9 tháng đầu năm

Tính đến thời điểm 30/9, tổng giá trị nợ xấu nội bảng của 25 ngân hàng ở mức 97.153 tỉ đồng, tăng 16,6% so với cuối năm 2018. Trong đó, SCB, ACB và Bac A Bank là ba ngân hàng có tỉ lệ nợ xấu thấp nhất.

4 ngày trước

Vì sao ngân hàng giảm lãi suất?

Nếu cách đây vài tháng, các NHTM đua nhau tăng lãi suất tiền gửi, lên đến trên 9%/năm, thì nay mặt bằng lãi suất đang dần hạ nhiệt. Bắt đầu có 1 số ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi. Vì sao các NH lại giảm lãi suất huy động vào thời điểm này?

5 ngày trước

Các ngân hàng đua nhau giảm lãi suất huy động, xu hướng lãi suất cuối năm có bị đảo ngược?

Trong những tháng cuối cùng của năm, nhiều ngân hàng lại có động thái cắt giảm lãi suất huy động ở nhiều kì hạn. Tuy nhiên, theo nhận định của SSI Research, lãi suất huy động thị trường 1 sẽ khó giảm trong ngắn hạn vào cuối năm 2019.

6 ngày trước

Với lợi thế dẫn đầu thị phần cho vay tiêu dùng, VPBank sẽ đối mặt với rủi ro nào khi mảng này bị siết?

Theo JP Morgan nếu NHNN ban hành dự thảo siết chặt cho vay tiêu dùng có thể dẫn tới những rủi ro cho hoạt động kinh doanh của VPBank và FE Credit. Đồng thời, đây có thể là nhân tố chính tác động đến triển vọng cổ phiếu của VPBank.

6 ngày trước

Vietcombank giảm phí rút tiền mặt tại ATM khác ngân hàng từ ngày 15/11

Ngân hàng cho biết sẽ giảm 500 đồng/giao dịch đối với tất cả các giao dịch rút tiền mặt tại ATM khác hệ thống từ ngày 15/11/2019 đến 31/12/2020.

khoảng 1 tuần trước

Lãi suất ngân hàng VPBank mới nhất tháng 11/2019: Giảm lãi suất kì hạn 6 tháng

Lãi suất tiền gửi kì hạn 6 tháng đã được VPBank điều chỉnh giảm nhẹ 0,1 điểm % xuống còn 7,2% - 7,5%/năm tuỳ theo số tiền gửi. Mức lãi suất huy động cao nhất tại VPBank hiện tại là 8,4%/năm.

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng và Fintech: Hợp tác để tạo bước đột phá

Sự phát triển của công nghệ tài chính (Fintech) đang có những tác động mạnh mẽ tới hệ sinh thái tài chính - ngân hàng. Cơ hội mở ra sẽ càng lớn khi ngân hàng biết cách hợp tác cùng Fintech để triển khai mô hình ngân hàng số thành công.

khoảng 1 tuần trước

Top 10 ngân hàng lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019

Vietnam Report (VNR) công bố bảng xếp hạng Profit500 và các hạng mục nổi bật bao gồm Top 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và Top 15 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019, Top 10 doanh nghiệp ngành ngân hàng - tài chính - chứng khoán có lợi nhuận tốt nhất...

khoảng 1 tuần trước

VDSC: Một số ngân hàng đang xin thêm room tín dụng từ phía NHNN

Sau 9 tháng, tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng đã tiến sát mức cho phép của NHNN. Theo VDSC, một số nhà băng đang tiến hành xin thêm room từ phía NHNN.

khoảng 1 tuần trước

So sánh lãi suất ngân hàng kì hạn 1 tháng mới nhất tháng 11/2019

Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất ở kì hạn 1 tháng tại các ngân hàng hiện nay là 5,5%/năm, được áp dụng tại nhiều ngân hàng khác nhau như Bac A Bank, HDBank, VietBank, PVcomBank,...

khoảng 1 tuần trước

BIDV đấu giá nhiều bất động sản tổng giá khởi điểm gần 8 tỷ đồng

Ngân hàng đấu giá 4 thửa đất với tổng giá khởi điểm gần 8 tỷ đồng.

khoảng 1 tuần trước

So sánh lãi suất 4 'ông lớn' Vietcombank - VietinBank - BIDV - Agribank mới nhất tháng 11/2019

Lãi suất tiết kiệm cao nhất tại 4 ngân hàng lớn này là 7%/năm được áp dụng tại VietinBank với kì hạn trên 36 tháng và tại BIDV với kì hạn 12 tháng.

2 tuần trước

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng: Thu nhập từ lãi thuần bùng nổ

Trong những năm gần đây, các ngân hàng đều muốn giảm tỷ trọng thu nhập lãi thuần và tăng thu nhập ngoài lãi do đã "ngấm đòn" nợ xấu. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, ngay cả khi phải loay hoay trong roon tín dụng, thu nhập lãi thuần của đa số ngân hàng vẫn tăng trưởng tích cực.

2 tuần trước

Ngân hàng phải báo cáo định kì kết quả chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

NHNN đề nghị các tổ chức phát hành, thanh toán, chuyển mạch thẻ điện tử...nghiêm túc tổ chức triển khai áp dụng tiêu chuẩn cơ sở thẻ chip nội địa.

2 tuần trước

TOP 10 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất 9 tháng đầu năm 2019

9 tháng đầu năm, ngoại trừ NCB thì tổng tài sản của 24 ngân hàng đều tăng trưởng. Top 10 ngân hàng có tài sản lớn nhất gồm: BIDV, Agribank, VietinBank, Vietcombank, Sacombank, MBBank, Techcombank, VPBank, ACB, SHB.

2 tuần trước

Bản Việt - Ngân hàng thứ 12 được phê duyệt áp dụng Basel II

Ngân hàng Bản Việt đã trở thành ngân hàng thứ 12 chính thức được NHNN phê duyệt áp dụng chuẩn Basel II từ ngày 1/11.

3 tuần trước

Đảm bảo hệ thống ngân hàng an toàn, hiệu quả

Mục tiêu trên sẽ đạt được ổn định, bền vững hơn khi sự phối hợp chính sách tiền tệ (CSTT) và chính sách an toàn hoạt động ngân hàng ngày càng nhuần nhuyễn, hiệu quả hơn.

3 tuần trước

MBBank 9 tháng đầu năm: Lợi nhuận hợp nhất đạt 6.142 tỉ đồng, nợ xấu tăng thêm 843 tỉ đồng

Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế hợp nhất MBBank đạt 6.142 tỉ đồng, tăng 27,9%. Đến cuối tháng 9, nợ xấu nội bảng của ngân hàng là gần 3.703 tỉ đồng, tăng 29,5% so với cuối năm 2018.