Tag
179 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

4 ngày trước

NHNN chi nhánh tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều ngày 16/1/2019, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

6 ngày trước

Nhà băng và bài toán quản trị rủi ro theo chuẩn

Các ngân hàng ngày càng coi trọng sự tham gia sâu hơn của HĐQT và lãnh đạo cấp cao trong quá trình chạy stress test

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng đồng loạt ra quân

Sau khi NHNN tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2019 hôm 9/1, nhiều NHTM cũng đồng loạt tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh 2019.

khoảng 1 tuần trước

Các ngân hàng lạc quan về triển vọng kinh doanh năm 2019

Dự báo trong năm 2019, 77,6% TCTD kỳ vọng nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng của khách hàng tăng so với năm 2018, trong đó nhu cầu vay vốn được đa số các TCTD kỳ vọng tăng mạnh.

khoảng 1 tuần trước

Tín dụng đen đang tạo ra nhiều "chị Dậu" trong thời hiện đại

Tín dụng đen đang bủa vây và len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống. Bần cùng hóa thậm chí là lấy đi mạng sống của con người. Dù lực lượng chức năng đã triệt phá hơn 7.600 vụ tội phạm tín dụng đen nhưng như vòi bạch tuộc, tín dụng đen cứ bị "chặt vòi này lại mọc ra vòi khác".

khoảng 1 tuần trước

Cận Tết Nguyên đán, các ngân hàng lại đua cộng lãi suất để hút khách gửi tiền

Nếu gửi tiết kiệm online ở một số ngân hàng còn nhận được mức lãi suất chênh lệch so với giao dịch tại quầy lên đến 0,9%/năm.

khoảng 1 tuần trước

Tín dụng xanh - xu hướng tài chính mới

Sự tăng trưởng của nền kinh tế góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đời sống xã hội, nhưng kéo theo là những tác động ngày càng nghiêm trọng đến môi trường. Khi đó, vai trò của các tổ chức tín dụng, đặc biệt là các ngân hàng được đẩy lên cao với xu hướng tín dụng xanh.

khoảng 1 tuần trước

Động lực tăng trưởng dịch vụ ngân hàng hiện đại

Số liệu của Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng TP.HCM (Cục II), 7 ngân hàng trên địa bàn được nhà điều hành phê duyệt cho phép tăng vốn điều lệ trong năm 2019

khoảng 1 tuần trước

Đại học Ngân hàng TP.HCM gắn nghiên cứu với thực tiễn

Ngày 8/1/2019, tiếp nối thành công của Hội thảo Báo cáo kinh tế vĩ mô - lần 1, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tiếp tục tổ chức buổi Báo cáo kinh tế vĩ mô Việt Nam bán niên Năm 2019: Thị trường Tài chính - Tiền tệ - Bất động sản trước khúc quanh quyết định.

2 tuần trước

Không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông, tiết kiệm gần 2.600 tỷ đồng

Con số trên được Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ Phạm Bảo Lâm chia sẻ tại buổi họp báo triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng của NHNN.

2 tuần trước

Tăng sức bật cho thanh toán không dùng tiền mặt

“Với những yêu cầu đặt ra từ phía Chính phủ và các giải pháp đang và sẽ được triển khai sắp tới từ phía NHNN cũng như các bộ, ngành liên quan, chắc chắn năm 2019 sẽ có những chuyển biến rõ nét trong TTKDTM”, lãnh đạo một NHTM chia sẻ.

2 tuần trước

Lợi nhuận ngân hàng chuẩn bị bùng nổ

Trong khoảng 1 tuần đến 1 tháng nữa, các ngân hàng sẽ bước vào giai đoạn công bố kết quả kinh doanh năm 2018. Một số nhà băng đã dần tiết lộ thông tin với mức lãi kỷ lục, vượt kế hoạch năm.

2 tuần trước

Ngành Ngân hàng Hà Nội: Tín dụng tăng 16,92%, tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế thủ đô

Theo NHNN chi nhánh Hà Nội, đến 31/12/2018, tổng dư nợ tín dụng (bao gồm cả cho vay và đầu tư) của các TCTD trên địa bàn đạt 1.870.749 tỷ đồng, tăng 16,92% so với 31/12/2017.

2 tuần trước

Tín dụng tăng thấp, lợi nhuận 2018 nhiều ngân hàng vẫn tăng cao

Những mức tăng trưởng lợi nhuận cao tiếp tục thể hiện ở nhiều ngân hàng thương mại năm 2018...

2 tuần trước

Đầu năm, gửi tiền ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Cuối năm 2018, đầu 2019, nhiều nhà băng tiếp tục có động thái điều chỉnh lãi suất huy động theo xu hướng tăng. Chênh lệch về mức lãi suất giữa các ngân hàng đã có sự thay đổi đáng kể so với cách đây 1 tháng.

2 tuần trước

Nhà băng tăng cường tín dụng bán lẻ

Trong định hướng chiến lược, nhiều nhà băng đều đặt ra mục tiêu phát triển mạnh mảng bán lẻ trong thời gian tới. Các dịch vụ chủ yếu của ngân hàng bán lẻ là tiết kiệm, thanh toán, cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ…

2 tuần trước

10 sự kiện nổi bật nhất ngành ngân hàng 2018

Năm 2018 kết thúc với nhiều dấu ấn để lại, và dưới đây là 10 sự kiện tiêu biểu nhất…

3 tuần trước

ATM chập chờn vào ngày cuối năm 2018

Tối 31- 12, hàng loạt máy ATM ở TP HCM rơi vào tình trạng tê liệt, hoặc giao dịch lúc được lúc không.

3 tuần trước

Nhân viên ngân hàng: Cuối năm đi, hay ở?

Những tháng cuối năm, tình trạng nhảy việc của nhân viên các nhà băng cứ đến hẹn lại lên. Người trong ngành cứ nói vui với nhau đó như là "kỳ chuyển nhượng mùa Xuân".

3 tuần trước

Đẩy lùi tín dụng đen không nên và không chỉ trông chờ vào tín dụng ngân hàng!

Nếu muốn dùng tín dụng ngân hàng để chống tín dụng đen thì cần phải làm cho giới cho vay nặng lãi "thất nghiệp". Ngược lại, nếu không thực hiện được việc này thì tín dụng đen chắc chắn vẫn có đất sống.