Tag
82 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

1 ngày trước

TP.HCM: Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo công an thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình tại địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các dấu hiệu vi phạm và có phương án xử lý tình huống khi xảy ra sự cố, hỗ trợ đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng và an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

1 ngày trước

Vì sao nhiều ngân hàng vẫn hăng hái với vùng sâu, vùng xa?

Sau giai đoạn khủng hoảng tài chính vừa qua, thực tế đã cho thấy tỷ lệ nợ khó đòi từ các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa thường xuyên ở mức thấp so với nhiều khu vực khách hàng khác.

5 ngày trước

Vietcombank thoái vốn và những ảnh hưởng đến giá cổ phiếu MBB

Theo HSC, đây có thể được coi là động lực hỗ trợ tích cực đối với cổ phiếu, do giá cổ phiếu MBB đã giảm tương đối so với ngành trong những tháng gần đây với những đồn đoán về sự kiện thoái vốn. Ước tính nếu bán đấu giá thành công Vietcombank sẽ thu được khoản lãi ít nhất là 608 tỷ đồng.

6 ngày trước

'Chia tay' mảng bán lẻ, lợi nhuận ANZ Việt Nam giảm hơn 75% trong nửa đầu năm

Sau khi bán mảng bán lẻ cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam, lợi nhuận sau thuế lũy kế 6 tháng đầu năm 2018 của ANZ chỉ đạt gần 42,3 tỷ đồng, giảm hơn 75% so với cùng kỳ năm trước.

khoảng 1 tuần trước

Vay tiền tù mù

Tuần rồi, trong một lần đi GrabCar đến một ngân hàng, chú tài xế lớn tuổi trông rất hiền lành chân chất hỏi tôi 'Chú làm ở ngân hàng đó hả' - tôi trả lời 'dạ không, cháu là khách hàng' thì chú liền tiếp 'chú cẩn thận nghen, tui bị xí gạt ở ngân hàng đó'.

2 tuần trước

Qúy bà sập bẫy “bạn trai ngoại quốc”, suýt mất tiền tỷ

Qúy bà giàu có tin lời bạn trai lạ bên nước ngoại nên chuyển tiền để nhận quà tặng, tới lần chuyển tiền thứ 2 thì bị nhân viên ngân hàng nghi ngờ nên can thiệp.

2 tuần trước

Ngành thuế đòi cung cấp thông tin tài khoản khách hàng: Đẩy khó cho ngân hàng

Luật Các tổ chức tín dụng quy định chỉ có viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an đang điều tra vụ án có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin khách hàng.

2 tuần trước

Việt Nam và Vương quốc Anh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng

Chiều ngày 6/9/2018, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp ngài Gareth Ward - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam.

2 tuần trước

Ngân hàng không thể làm thay ngành thuế

Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) được Bộ Tài chính công bố, lấy ý kiến vào cuối tháng 7 vừa qua đã đưa ra một số quy định mới về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong việc quản lý thuế (quy định tại Điều 27).

2 tuần trước

BIDV tăng vốn cấp 2 thêm 1.010 tỷ sau 4 đợt phát hành trái phiếu trong năm 2018

Sau 4 đợt phát hành trái phiếu trong năm nay, BIDV đã huy động được 1010 tỷ đồng tăng vốn cấp 2. Đây đều là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm.

2 tuần trước

Vietinbank chi nhánh TP. Hà Nội bán khoản nợ của thời trang NEM

Vietinbank chi nhánh TP. Hà Nội đang chào bán khoản nợ 110,8 tỷ đồng của thời trang NEM, trong khi đó tài sản đảm bảo là quần, áo, đầm có giá trị tồn kho 33,9 tỷ đồng.

3 tuần trước

Thống đốc: 'Khẩn trương đưa nợ xấu về mục tiêu dưới 3%'

“Đưa tổng nợ xấu về mục tiêu dưới 3% vào 2020, sẽ chấm dứt cho vay ngoại tệ, đã có phương án xử lý với các ngân hàng trong diện kiểm soát đặc biệt”, là những thông điệp mới nhất được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh tại hội nghị về nợ xấu sáng 28/8/2018.

khoảng 1 tháng trước

So sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 9 tháng mới nhất tháng 8/2018

Lãi suất tiết kiệm cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng là 7,8%/năm tại Ngân hàng Bản Việt.

khoảng 1 tháng trước

Quy định về an toàn hệ thống thông tin trong hoạt động ngân hàng

Đối với quản lý sử dụng thiết bị di động, Thông tư 18 nêu rõ: Các thiết bị di động khi kết nối vào hệ thống mạng nội bộ của tổ chức phải được đăng ký để kiểm soát.

khoảng 1 tháng trước

Thỏa thuận lãi suất tiền gửi

Hoạt động kinh doanh tiền tệ ngày càng có xu hướng mở, theo đó, khách hàng có quyền thỏa thuận lãi suất với các ngân hàng khi gửi tiền. Đây là yếu tố thú vị và thu hút được người gửi tiền tại mỗi ngân hàng, thay vì chỉ căn cứ vào biểu lãi suất niêm yết.

khoảng 1 tháng trước

60 tỷ USD trong dân: Hiểu cho đúng về huy động

Có rất nhiều kênh, nhiều giải pháp để “huy động” nguồn lực trong dân, trong đó ngân hàng chỉ là một. Vấn đề là chọn giải pháp nào cho hiệu quả và có lợi nhất đối với nền kinh tế.

khoảng 1 tháng trước

HSC: NHNN có thể nới ‘room’ tín dụng khi tăng trưởng GDP quý III có dấu hiệu giảm tốc

HSC cho rằng, NHNN vẫn có thể nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng cho một số ngân hàng cụ thể lại nếu tăng trưởng GDP quý III có dấu hiệu giảm tốc nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm. HSC cũng đề xuất 4 phương án hỗ trợ giảm bớt ảnh hưởng từ chỉ thị 04 đến các ngân hàng.

khoảng 1 tháng trước

So sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 1 tháng mới nhất tháng 8/2018

So sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 1 tháng tại khoảng 30 ngân hàng cho thấy 5 ngân hàng sau có lãi suất cao nhất (5,5%/năm) là Ngân hàng Bắc Á, HDBank, VIB (đối với số tiền trên 1 tỷ đồng), Dong A Bank và ABBank.

khoảng 1 tháng trước

Ứng dụng công nghệ trong ngân hàng: Xu hướng tất yếu để tạo sự khác biệt

NHNN tiếp tục hoàn thiện khung khổ pháp lý đối với sản phẩm, dịch vụ mới; tạo dựng môi trường pháp lý thúc đẩy đổi mới sáng tạo của các tổ chức Fintech, khuyến khích các giải pháp Fintech an toàn hiệu quả.

khoảng 1 tháng trước

Ngân hàng với cú hích thăng hạng tín nhiệm quốc gia

Tổ chức đánh giá tín nhiệm Moodys Investors Service vừa tuyên bố nâng một bậc định hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn của Chính phủ Việt Nam lên mức Ba3 từ mức B1 trước đó, đồng thời điều chỉnh triển vọng tín nhiệm của Việt Nam thành “ổn định” từ “tích cực”.