Tag
325 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

6 giờ trước

Vay tiêu dùng – Giải pháp tài chính của cuộc sống hiện đại

Hoạt động cho vay tiêu dùng đã và đang phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện đại và ngày càng được thúc đẩy bởi các nhu cầu chi tiêu và thói quen của người tiêu dùng. Nhiều người lựa chọn giải pháp hỗ trợ tài chính từ ngân hàng để có thêm nhiều cơ hội tận hưởng cuộc sống hơn.

7 giờ trước

Ngân hàng roadshow hưởng ứng không dùng tiền mặt và miễn phí chuyển tiền

Sáng 19/7, CBNV Ngân hàng SeABank tại 25 tỉnh thành trên toàn quốc đã đồng loạt ra quân roadshow hưởng ứng chủ trương không dùng tiền mặt, đồng thời giới thiệu tiện ích đặc biệt: miễn phí chuyển khoản qua internet banking.

2 ngày trước

Gỡ thế bí từ 'room' tín dụng, ngân hàng đã làm gì?

Vừa phải giữ tăng trưởng tín dụng trong hạn mức được duyệt mà vẫn đảm bảo lợi nhuận cao theo kế hoạch đề ra, các ngân hàng đã phải tìm mọi cách để có thể tìm được đường ra trong thế khó của mình.

4 ngày trước

Ngân hàng và những 'phát súng' đầu tiên về kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2019

Trải qua một nửa chặng đường năm 2019 và hiện tại là thời điểm các ngân hàng lần lượt công bố kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm. Đã có 7 ngân hàng công bố con số lợi nhuận sơ bộ.

6 ngày trước

MBBank lãi riêng lẻ hơn 4.300 trong nửa đầu năm 2019

Kết quả này tăng 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái và thực hiện được gần 51% kế hoạch năm của MBBank.

khoảng 1 tuần trước

Fintech có quá nhanh, ngân hàng truyền thống có quá chậm?

Lợi nhuận của các ngân hàng truyền thống đang bị ảnh hưởng trước sự cạnh tranh của các đối thủ fintech. Tại Việt Nam, ảnh hưởng của fintech đối với hoạt động cho vay của các ngân hàng là chưa rõ ràng nhưng trong lĩnh vực thanh toán, công ty fintech đang làm thay đổi thị trường.

khoảng 1 tuần trước

Triển khai sớm Basel II thúc đẩy ngân hàng hội nhập và cạnh tranh

Những ngân hàng triển khai Basel II thành công đang có nhiều cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển để tiếp tục khẳng định vị thế.

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng tranh thủ cho vay kín 'room' tín dụng

6 tháng, tăng trưởng tín dụng tại một số ngân hàng đã gần chạm trần được giao. Theo quan điểm của đại diện cơ quan điều hành, tín dụng tăng phải an toàn, không làm phát sinh nợ xấu và các đơn vị cho vay vượt chỉ tiêu được cấp là vi phạm, không được nới hạn mức.

khoảng 1 tuần trước

So sánh lãi suất ngân hàng kì hạn 1 năm mới nhất tháng 7

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm thông thường kì hạn 1 năm tại các ngân hàng dao động từ 6,6%/năm đến 8,2%/năm.

khoảng 1 tuần trước

Tăng trưởng tín dụng: Khác biệt giữa tỷ lệ phần trăm và số tuyệt đối

Số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê cho biết đến ngày 18-6-2019 tín dụng toàn hệ thống ngân hàng tăng trưởng 6,22% so với cuối năm ngoái, cao hơn mức 6,1% của cùng kỳ. Trong cuộc gặp gỡ báo chí đầu tháng 6-2019, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố đến ngày 10-6-2019 tín dụng cho nền kinh tế tăng 5,75%.

khoảng 1 tuần trước

Sau nhiều vụ lừa đảo, cấm các ngân hàng nhận và trả tiền tiết kiệm của khách VIP tại nhà

Quy định mới của Ngân hàng Nhà nước bắt buộc khách hàng phải trực tiếp đến địa điểm giao dịch khi gửi tiết kiệm, kể cả lần đầu và những lần gửi sau.

khoảng 1 tuần trước

Tỷ giá không chịu áp lực tăng trong năm 2019

Tình hình kinh tế trong nước và thế giới đều đang ủng hộ cho việc giữ ổn định tỷ giá USD/VND trong năm 2019.

2 tuần trước

Những điều cần biết khi muốn vào làm ngân hàng

Làm việc trong ngành ngân hàng là mong muốn và lựa chọn của rất nhiều người từ những sinh viên mới ra trường đến những người đã có kinh nghiệm. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về nó?

2 tuần trước

Tỉ lệ nợ xấu nội bảng toàn hệ thống ngân hàng giảm còn 1,91%

Tính từ năm 2012 đến cuối đến cuối tháng 6/2019, hệ thống ngân hàng đã xử lí được 937,5 nghìn tỉ đồng nợ xấu. Tỉ lệ nợ xấu nội bảng toàn hệ thống tính đến hết tháng 6/2019 ở mức 1,91%.

2 tuần trước

So sánh lãi suất ngân hàng: Tháng 7 gửi tiết kiệm 1 tháng ở đâu lợi nhất?

Mức lãi suất tiết kiệm kì hạn 1 tháng cao nhất tiếp tục duy trì ở 5,5%/năm được áp dụng tại 8 ngân hàng thương mại trong nước. Trong đó, VIB và PVcomBank là hai ngân hàng vừa điều chỉnh tăng lãi suất.

2 tuần trước

Lãi suất Ngân hàng Bắc Á mới nhất tháng 7/2019

Mức lãi suất cao nhất của Ngân hàng Bắc Á là 7,8%/năm được áp dụng cho các kì hạn gửi từ 12 tháng trở lên.

2 tuần trước

Chi 10.000 tỉ đồng xây trụ sở chính, sau 10 năm dự án của VietinBank vẫn lỗi hẹn

Dự án Toà nhà Trụ sở chính - Trung tâm thương mại tài chính Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) có tổng mức đầu tư 10.267 tỉ đồng gồm hai toà tháp cao 68 tầng và 48 tầng với diện tích sử dụng 30.000 m2. Dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2014 nhưng đến nay dự án vẫn chưa được hoàn thiện dừng thi công nhiều năm.

2 tuần trước

Lãi suất ngân hàng ACB mới nhất tháng 7/2019

Mức lãi suất ngân hàng ACB cao nhất tại hình thức gửi tiết kiệm thường là 8%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 18 tháng trở lên và số tiền từ 5 tỉ đồng trở lên.

2 tuần trước

Công nghệ trong bảo mật: Chìa khóa thúc đẩy thanh toán điện tử

Theo nghiên cứu của Juniper Research, gian lận trong thanh toán số dự kiến gây thiệt hại 130 tỷ USD cho các nhà bán lẻ trên thế giới trong 5 năm tới. Còn khảo sát của Liên đoàn bán lẻ quốc gia Mỹ và Forrester cho biết, 55% số đáp viên nói thách thức hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán mà các nhà bán lẻ phải đối mặt là gian lận.

2 tuần trước

Ngành ngân hàng: Giảm tốc để tăng trưởng bền vững

Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng giảm tốc và NIM khó cải thiện, MBS cho rằng tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng trong năm 2019 sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên điều này là cần thiết cho sự tăng trưởng bền vững lâu dài.