Tag
21 kết quả

Tin tức về "nông thôn mới"

2 tháng trước

Xã Quế Lộc chuyển mình từ Nông thôn mới

Quế Lộc là xã miền núi nằm về phía Đông huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm huyện khoảng 5 km về phía Đông. Trải qua gần 9 năm xây dựng, Quế Lộc được công nhận là xã Nông thôn mới vào ngày 20/03/2019. Đến nay, diện mạo một xã miền núi đã có nhiều thay đổi.

3 tháng trước

Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc: Xây dựng Đảng và phát triển Kinh tế - Xã hội sau 20 năm tái lập

Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc.

3 tháng trước

Huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang: Bức tranh Kinh tế - Xã hội có nhiều khởi sắc

Tân Yên là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm TP Bắc Giang 15km về phía Tây, có diện tích tự nhiên 204,3 km2. Gần 60 năm qua, với truyền thống anh hùng, cách mạng, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, cán bộ, Đảng viên, quân và dân huyện Tân Yên đã tích cực phát triển Kinh tế - Xã hội một cách toàn diện.

3 tháng trước

Hải Dương: Bước đột phá trong xây dựng Nông thôn mới

Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở tỉnh Hải Dương được quan tâm chỉ đạo và đầu tư quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương đã thu hút sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân. Bằng nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ và các biện pháp đồng bộ, hiệu quả, đến hết năm 2018, tỉnh Hải Dương có 174 xã đạt chuẩn NTM (đạt 76,7%).

3 tháng trước

Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội: Chè Ba Trại - Điểm sáng trong phát triển kinh tế

Cách trung tâm Hà Nội chừng 60km, xã Ba Trại (huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) được biết đến là xã có truyền thống sản xuất chè lâu đời nhất huyện. Thương hiệu “Chè Ba Trại” với hương thơm tự nhiên, vị đậm đà khác biệt đã giúp nông dân miền núi Ba Trại vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế địa phương.

4 tháng trước

Thừa Thiên Huế: Hơn 10 xã sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2019

Năm 2019, tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu tăng thêm ít nhất 10 - 14 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), nâng tổng số xã đạt chuẩn Nông thôn mới toàn tỉnh lên 54-58 xã/104 xã, tương đương tỷ lệ 51,9% - 55,7%.

5 tháng trước

Thành phố Hòa Bình: Triển khai hiệu quả chương trình xây dựng Nông thôn mới

Trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, thành phố Hòa Bình đã có nhiều giải pháp triển khai xuống các các địa phương để đẩy mạnh việc thực hiện tiêu chí về văn hóa, hỗ trợ các thôn xã xây dựng nhà văn hóa và các thiết chế văn hóa phù hợp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân ở địa phương.

6 tháng trước

Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội: Sáng tạo và không ngừng vươn lên

Nằm liền kề với các quận nội thành, Hoài Đức có tốc độ đô thị hóa khá nhanh. Những năm gần đây, huyện luôn quan tâm phát triển công nghiệp, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân. Bằng cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, Hoài Đức đã không ngừng vươn lên, trở thành huyện Nông thôn mới (NTM) của Thủ đô Hà Nội.

6 tháng trước

Phú Cường - điểm sáng xã xây dựng Nông thôn mới

Dân số toàn xã tính đến hết năm 2010 là 3024 hộ, với 12.321 người. Diện tích đất tự nhiên của xã là 899.13 ha. Cũng như nhiều xã trong huyện, địa hình của Phú Cường thuộc vùng trung du bán sơn địa, đất nghiêng dần theo chiều từ Tây Bắc xuống Đông Nam.

7 tháng trước

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chương trình Nông thôn mới sẽ hoàn thành sớm một năm

Năm 2018 có thể nói là một năm thắng lợi lớn của ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn trên tất cả các lĩnh vực. Đây cũng chính là lý do tại cuộc lấy phiếu tín nhiệm vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã nhận được sự tín nhiệm rất cao của các đại biểu Quốc hội. Nhân dịp đầu xuân mới, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với ông.

8 tháng trước

Hà Tĩnh: Tổ chức lễ kỷ niệm 240 năm ngày sinh Nguyễn Công Trứ

Ngày 15/12, Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 240 năm ngày sinh, tưởng niệm 160 năm ngày mất Uy Viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ, đón nhận bằng công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới.

9 tháng trước

Nam Định bứt phá để sớm cán đích Nông thôn mới

Sau 3 năm thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018, đời sống nông thôn ở Nam Định đã được cải thiện đáng kể, xuất hiện nhiều mô hình tốt, cách làm hay. Với việc phát huy truyền thống và nỗ lực thực hiện của cấp uỷ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nam Định đã đưa địa phương này dẫn đầu cả nước trong xây dựng Nông thôn mới.

9 tháng trước

Hà Tĩnh: Xã Ngọc Sơn nỗ lực về đích Nông thôn mới

Từ một xã miền núi với điều kiện kinh tế khó khăn nhưng xã Ngọc Sơn (huyện Thạch Hà) nhanh bắt kịp nhịp phát triển chung của tỉnh Hà Tĩnh khi đang nỗ lực hết mình để về đích Nông thôn mới.

10 tháng trước

Xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ: Nỗ lực trên con đường xây dựng Nông thôn mới

Tất Thắng là một xã miền núi, với xuất phát điểm thấp, quá trình hoàn thành các tiêu chí về Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng sự cố gắng, đồng sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đến nay xã đã đạt 09/19 tiêu chí, số chỉ tiêu đạt được 23/39 chỉ tiêu.

10 tháng trước

Bứt phá trong xây dựng Nông thôn mới ở Huyện Bình Giang

Sau 7 năm tích cực và quyết liệt triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

11 tháng trước

Xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh: Lấy sức dân làm nền tảng để về đích

Là một xã thuần nông nhưng nhân dân xã Thạch Tiến (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang đồng sức đồng lòng cùng cán bộ địa phương phấn đấu về đích Nông thôn mới (NTM) 2018.

khoảng 1 năm trước

Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Sơ kết giữa nhiệm kỳ về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân”

Sáng ngày 04/6/2018, Huyện Phú Xuyên long trọng tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình 04-CTr/HU ban hành ngày 08/01/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Xuyên khóa XXIV về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020”. Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Nhà văn hóa huyện Phú Xuyên (thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội).

khoảng 1 năm trước

Xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn ( Phú Thọ): Tích cực đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới

Cự Đồng bước vào triển khai Chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2011 với xuất phát điểm thấp, trong quá trình tổ chức thực hiện được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng và chính quyền, các Đoàn thể tổ chức chính trị xã hội và sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc trong xã. Đến nay, xã Cự Đồng đã đạt được 13/19 tiêu chí qua đó đã góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân, thay đổi cảnh quan môi trường, tạo được sự chuyển biến rõ rệt trong công tác văn hóa – xã hội, hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh quốc phòng giữ vững.

khoảng 1 năm trước

Huyện Mê Linh: Tập trung nguồn lực xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020

Bước vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp và gặp nhiều khó khăn, nhưng sau gần 7 năm thực hiện, đến nay huyện Mê Linh đã có 12/16 xã đạt chuẩn Nông thôn mới và 4 xã còn lại đã đạt/cơ bản đạt 16-18 tiêu chí. Bên cạnh đó, đời sống của bà con nông dân trong huyện cũng được nâng lên rõ rệt.

khoảng 1 năm trước

Những bước tiến vượt bậc về phát triển kinh tế ở TP. Vĩnh Yên

Hội tụ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, trong nhiều năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn xứng đáng là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học kỹ thuật, trung tâm đối nội, đối ngoại của tỉnh Vĩnh Phúc. Vĩnh Yên cũng là một trong những đơn vị duy trì tốt tốc độ tăng trưởng kinh tế, thực hiện khá đồng bộ quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.