Tag
11 kết quả

Tin tức về "phát triển kinh tế"

khoảng 1 tuần trước

Huyện Hoài Đức, Hà Nội: 18 giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, huyện Hoài Đức (TP. Hà Nội) quyết tâm thực hiện 18 nhóm nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện thành quận trong năm 2020.

khoảng 1 tháng trước

Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam: Kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, bền vững

Mặc dù thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh khó khăn, thuận lợi đan xen, nhưng với sự chỉ đạo tập trung của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV, giám sát của HĐND huyện; sự điều hành quyết liệt của UBND huyện, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 huyện Kim Bảng phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và tăng so với cùng kỳ.

2 tháng trước

Chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp khởi nghiệp của Hàn Quốc và gợi ý đối với Việt Nam

Việc khuyến khích hoạt động khởi nghiệp sáng tạo có thể được coi là một trong những biện pháp quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Việc nghiên cứu kinh nghiệm phát triển hoạt động khởi nghiệp của Hàn Quốc nói riêng và các quốc gia phát triển nói chung là việc làm cần thiết đối với Việt Nam trong bối cảnh hội nhập.

3 tháng trước

Hà Nội: Thị xã Sơn Tây phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội

Chiều 26/11, tại cuộc họp Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo Thị xã Sơn Tây đã báo cáo tổng kết thực hiện chương trình số 04 Ctr/TU ngày 26/5/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020”.

5 tháng trước

Hà Nội: Phát triển toàn diện trong 9 tháng đầu năm 2019

Với sự phát triển nhanh chóng và toàn diện cả về kinh tế và xã hội, TP. Hà Nội được đánh giá đạt được những thành tích lớn trong 9 tháng đầu năm 2019.

9 tháng trước

Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc: Xây dựng Đảng và phát triển Kinh tế - Xã hội sau 20 năm tái lập

Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc.

khoảng 1 năm trước

Mobile Money: Cơ hội lớn, thách thức nhiều

Trong xu hướng phát triển kinh tế hiện nay, Chính phủ các nước cũng như các tổ chức rất quan tâm tới khái niệm hệ sinh thái. Hệ sinh thái là môi trường nuôi dưỡng và phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới ngày nay. Thanh toán qua di động cũng không nằm ngoài xu hướng này.

2 năm trước

Những bước tiến vượt bậc về phát triển kinh tế ở TP. Vĩnh Yên

Hội tụ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, trong nhiều năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn xứng đáng là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học kỹ thuật, trung tâm đối nội, đối ngoại của tỉnh Vĩnh Phúc. Vĩnh Yên cũng là một trong những đơn vị duy trì tốt tốc độ tăng trưởng kinh tế, thực hiện khá đồng bộ quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

2 năm trước

Nguồn lực hạn hẹp ‘trói chân’ kinh tế vùng

Đó là nội dung được đặt ra tại tọa đàm về phát triển kinh tế vùng Đông Nam bộ do Ban Kinh tế T.Ư cùng Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) phối hợp UBND các tỉnh tổ chức tại TP.HCM ngày 25/9.

2 năm trước

Huyện Khoái Châu: Phát triển đặc sản, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Với lợi thế là vùng đất đai màu mỡ, đất có thành phần cơ giới nhẹ, rất thích hợp cho các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển, huyện Khoái Châu là một trong những “vựa nhãn” của Hưng Yên, nổi tiếng với giống nhãn Miền, cho quả to, cùi dày, năng suất cao, thu hoạch rộ vào cuối tháng 8, đầu tháng 9. Nhờ tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, chăn nuôi và xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, đến nay Khoái Châu đã trở thành một huyện có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và khá ổn định.

3 năm trước

Phát triển tài chính bán lẻ - cơ hội thúc đẩy tiêu dùng, phục vụ tăng trưởng kinh tế

Sáng 12/7/2017 Báo Đầu tư tại Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm về thị trường tài chính tiêu dùng với chủ đề " Phát triển tài chính bán lẻ- cơ hội thúc đẩy tiêu dùng, phục vụ tăng trưởng kinh tế", với sự tham gia của đại diện Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội ngân hàng Việt Nam, các chuyên gia kinh tế và các công ty tài chính cùng gần 100 đại biểu đến từ các doanh nghiệp.