Tag
16 kết quả

Tin tức về "tăng trưởng tín dụng"

khoảng 1 tuần trước

Cẩn trọng với tỷ lệ tín dụng/GDP quá cao

Theo chuyên gia, tăng trưởng tín dụng cần được kiểm soát chặt nhằm giảm bớt lượng sức ép thanh khoản, thu hẹp chênh lệch tín dụng/GDP và giữ lạm phát ở mức hợp lý.

khoảng 1 tuần trước

Ngân hàng đua tăng lãi suất huy động cuối năm

Kể từ hôm nay, 05/10, lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng sẽ tăng nhẹ từ 0,1% - 0,2%/năm đối với nhiều kỳ hạn.

khoảng 1 tháng trước

HDBank có thể nới ‘room’ tín dụng lên 30 – 40% nếu hoàn tất sáp nhập PGBank trước quý IV?

HSC cho rằng HDBank có thể sẽ được nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng lên 30 – 40% trong năm nay nếu quá trình sáp nhập PGBank hoàn tất trước quý IV.

khoảng 1 tháng trước

Tăng trưởng tín dụng của Agribank đạt 6,15% trong 7 tháng đầu năm

Tổng dư nợ cho vay của Agribank vào cuối tháng 7 đạt 930.409 tỷ đồng, tăng 6,15% so với đầu năm, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, dư nợ cho vay đối với hộ sản xuất và cá nhân là 653.500 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 70,2%.

2 tháng trước

Không nới room tín dụng: Chỉ tiêu kế hoạch sẽ phải 'co kéo'?

“Bên cạnh việc điều chỉnh quy mô hoạt động, tín dụng, cũng như chuyển đổi kinh doanh từ thị trường 1 sang thị trường 2, phải tính cả tới việc điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận cho phù hợp...

3 tháng trước

Tín dụng cuối năm: Tăng theo “lập trình”, hay tùy biến?

Tăng trưởng tín dụng phụ thuộc vào sự hấp thụ nền kinh tế, nhưng đồng thời còn phải "căn chỉnh" với ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ổn định tỷ giá…

11 tháng trước

Tăng trưởng tín dụng và những thách thức của ngành ngân hàng Việt Nam

Việc thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cao nhiều khả năng sẽ đi kèm với sự quay trở lại của một đợt tăng nợ xấu trong khi việc xử lý chúng đang gặp nhiều khó khăn là những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt trong thời gian tới.

khoảng 1 năm trước

Tăng trưởng tín dụng nền kinh tế đạt hơn 11% trong 9 tháng

Với khả năng hấp thụ vốn tương đối tốt của nền kinh tế, tính đến 20/9, tăng trưởng tín dụng nền kinh tế đạt hơn 11% so với đầu năm, cao hơn so với mức tăng của cùng kỳ năm trước.

khoảng 1 năm trước

Tăng trưởng tín dụng trên 20%: Nguồn tiền ở đâu?

Đã có những dấu hiệu cho thấy hệ thống ngân hàng không còn dư thừa về thanh khoản, trong bối cảnh áp lực cho vay theo định hướng của Chính phủ lớn nhưng dự báo nhiều ngân hàng chưa đủ tiền để bơm vốn ra.

khoảng 1 năm trước

Phân bổ tín dụng 'lệch pha' sang bất động sản và DNNN, tăng nguy cơ nợ xấu?

Theo HSBC, việc phân bổ tín dụng sai lệch và giảm bớt đầu tư tư nhân nếu không được kiểm soát có thể sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng GDP và tăng nguy cơ nợ xấu trong tương lai.

khoảng 1 năm trước

Nhiều gói ưu đãi cho doanh nghiệp, tín dụng cuối năm có khơi thông?

Trong thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đã tiếp tục duy trì và tung ra những gói tín dụng, chương trình ưu đãi cho doanh nghiệp, đặc biệt là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những gói tín dụng trong khoảng thời gian này hỗ trợ rất lớn cho doanh nghiệp về nhu cầu vốn chuẩn bị cho mùa vụ cuối năm. Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng tín dụng của Thủ tướng đề ra.

khoảng 1 năm trước

8 tháng đầu năm, vốn đổ vào chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất châu Á

Năm 2017, không một thị trường chứng khoán nào ở châu Á có thể hút vốn từ nước ngoài đều đặn hàng tháng như Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Chính phủ vẫn muốn huy động vàng, “đô”

Một lần nữa, định hướng huy động ngoại tệ, vàng trong dân được nêu rõ bằng văn bản... Chính phủ vẫn muốn huy động vàng, “đô”

khoảng 1 năm trước

6 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng có đồng nghĩa tỷ lệ nợ xấu tăng cao?

Sau 6 tháng đầu năm 2017, bức tranh nợ xấu của các ngân hàng đang có nhiều chuyển biến. 9/16 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu giảm, 5 ngân hàng tăng và 2 ngân hàng giữ nguyên so với đầu năm. Trong đó, top 3 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất là BacABank, TPBank và Kienlongbank.

khoảng 1 năm trước

Tín dụng cả nước 6 tháng đầu năm tăng 7,54%

Mức tăng trưởng tín dụng năm nay cao hơn cùng kỳ năm 2016 (đạt 6,2%) và 2015 (đạt 6,28%).

khoảng 1 năm trước

Tăng trưởng tín dụng lên đỉnh 8 năm, lo ngại xuất hiện rủi ro bong bóng tín dụng?

Tăng trưởng tín dụng cao là tín hiệu tích cực, thể hiện sự hấp thụ tốt nguồn vốn của nền kinh tế, tuy nhiên cũng làm dấy lên lo ngại về rủi ro xuất hiện bong bóng tín dụng, như những gì đã xảy ra giai đoạn năm 2009 khi tín dụng tăng trưởng nóng.