Tag
11 kết quả

Tin tức về "tăng trưởng tín dụng"

khoảng 1 tuần trước

Tín dụng cuối năm: Tăng theo “lập trình”, hay tùy biến?

Tăng trưởng tín dụng phụ thuộc vào sự hấp thụ nền kinh tế, nhưng đồng thời còn phải "căn chỉnh" với ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ổn định tỷ giá…

8 tháng trước

Tăng trưởng tín dụng và những thách thức của ngành ngân hàng Việt Nam

Việc thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cao nhiều khả năng sẽ đi kèm với sự quay trở lại của một đợt tăng nợ xấu trong khi việc xử lý chúng đang gặp nhiều khó khăn là những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt trong thời gian tới.

10 tháng trước

Tăng trưởng tín dụng nền kinh tế đạt hơn 11% trong 9 tháng

Với khả năng hấp thụ vốn tương đối tốt của nền kinh tế, tính đến 20/9, tăng trưởng tín dụng nền kinh tế đạt hơn 11% so với đầu năm, cao hơn so với mức tăng của cùng kỳ năm trước.

10 tháng trước

Tăng trưởng tín dụng trên 20%: Nguồn tiền ở đâu?

Đã có những dấu hiệu cho thấy hệ thống ngân hàng không còn dư thừa về thanh khoản, trong bối cảnh áp lực cho vay theo định hướng của Chính phủ lớn nhưng dự báo nhiều ngân hàng chưa đủ tiền để bơm vốn ra.

10 tháng trước

Phân bổ tín dụng 'lệch pha' sang bất động sản và DNNN, tăng nguy cơ nợ xấu?

Theo HSBC, việc phân bổ tín dụng sai lệch và giảm bớt đầu tư tư nhân nếu không được kiểm soát có thể sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng GDP và tăng nguy cơ nợ xấu trong tương lai.

10 tháng trước

Nhiều gói ưu đãi cho doanh nghiệp, tín dụng cuối năm có khơi thông?

Trong thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đã tiếp tục duy trì và tung ra những gói tín dụng, chương trình ưu đãi cho doanh nghiệp, đặc biệt là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những gói tín dụng trong khoảng thời gian này hỗ trợ rất lớn cho doanh nghiệp về nhu cầu vốn chuẩn bị cho mùa vụ cuối năm. Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng tín dụng của Thủ tướng đề ra.

11 tháng trước

8 tháng đầu năm, vốn đổ vào chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất châu Á

Năm 2017, không một thị trường chứng khoán nào ở châu Á có thể hút vốn từ nước ngoài đều đặn hàng tháng như Việt Nam.

11 tháng trước

Chính phủ vẫn muốn huy động vàng, “đô”

Một lần nữa, định hướng huy động ngoại tệ, vàng trong dân được nêu rõ bằng văn bản... Chính phủ vẫn muốn huy động vàng, “đô”

12 tháng trước

6 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng có đồng nghĩa tỷ lệ nợ xấu tăng cao?

Sau 6 tháng đầu năm 2017, bức tranh nợ xấu của các ngân hàng đang có nhiều chuyển biến. 9/16 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu giảm, 5 ngân hàng tăng và 2 ngân hàng giữ nguyên so với đầu năm. Trong đó, top 3 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất là BacABank, TPBank và Kienlongbank.

khoảng 1 năm trước

Tín dụng cả nước 6 tháng đầu năm tăng 7,54%

Mức tăng trưởng tín dụng năm nay cao hơn cùng kỳ năm 2016 (đạt 6,2%) và 2015 (đạt 6,28%).

khoảng 1 năm trước

Tăng trưởng tín dụng lên đỉnh 8 năm, lo ngại xuất hiện rủi ro bong bóng tín dụng?

Tăng trưởng tín dụng cao là tín hiệu tích cực, thể hiện sự hấp thụ tốt nguồn vốn của nền kinh tế, tuy nhiên cũng làm dấy lên lo ngại về rủi ro xuất hiện bong bóng tín dụng, như những gì đã xảy ra giai đoạn năm 2009 khi tín dụng tăng trưởng nóng.