Tag
252 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

2 tuần trước

“Bốc thuốc” yếu tố để thị trường vào sóng

Trong tháng 10, thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh, VN-Index lần thứ hai trong năm 2018 giảm xuống dưới 900 điểm, kỳ vọng “sóng cuối năm” là yếu tố quan trọng giúp thị trường không giảm sâu hơn. Hiện chỉ số đang dao động quanh ngưỡng 900 điểm, sóng tăng sẽ diễn ra trên ngưỡng này hay sau một đợt suy giảm trong thời gian tới?

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 22/11: Gia tăng một phần tỷ trọng vào những mã cơ bản tốt

Nhìn chung thị trường vẫn đang giữ được nhịp hồi phục bất chấp diễn biến thị trường thế giới đang diễn biến khá xấu, vì vậy đối với các nhà đầu tư chịu đựng được rủi ro vẫn có thể cân nhắc mở vị thế mua thăm dò các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt.

2 tuần trước

Còn 667 doanh nghiệp sau cổ phần hóa chưa lên sàn chứng khoán

Theo Văn phòng Chính phủ, tại Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước do Chính phủ tổ chức, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra sáng nay (ngày 21/11), Bộ Tài chính sẽ công khai hiện trạng doanh nghiệp sau cổ phần hóa tiếp tục chây ỳ đưa cổ phiếu lên thị trường chứng khoán (TTCK).

2 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/11

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/11 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 21/11: Có thể cân nhắc mở vị thế mua thăm dò

Vùng đáy cũ vẫn đang có tác dụng hỗ trợ tốt và thị trường đang đi ngang phân hóa tại đây. Nhiều cổ phiếu đang có nhiều hơn dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn, hoặc ít nhất là nếu giảm thêm cũng không nhiều.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 20/11: Hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh

Thanh khoản sụt giảm so với phiên cuối tuần trước và vẫn ở mức thấp hơn so với bình quân 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn thận trọng và diễn biến trên thị trường phái sinh cũng phản ánh điều này.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 19/11: Hạn chế mua đuổi và cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu

Việc VN-Index kết tuần ở quanh ngưỡng 900 điểm cũng là một điều khá nhạy cảm vì đây là ngưỡng tâm lý quan trọng và nơi giằng co mạnh mẽ giữa bên mua và bên bán. Hiện không có nhiều thông tin vĩ mô ảnh hưởng mạnh đến thị trường trong thời gian tới nhưng diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ là một yếu tố cần lưu tâm.

3 tuần trước

Nhìn lại “Gia Cát Dự” nhận định chứng khoán tuần qua

Tuần qua, thị trường giao dịch khá ảm đạm. Cùng với thanh khoản thấp, các chỉ số chính cũng đều giảm điểm, đáng kể x để mất 16 điểm và lùi xuống dưới mốc 900 điểm. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong tuần vừa qua.

3 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 17/11

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 17/11 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 15/11: Hạn chế bán ra ở thời điểm hiện tại

Lúc này thị trường đang cách mốc tâm lý 900 điểm một khoảng khá mỏng, với thông điệp của dòng tiền chỉ tăng theo chiều giảm thì để lôi kéo được dòng tiền vào mạnh hơn thị trường cần nhiều hơn những nhịp rung lắc mạnh.

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 14/11: Chưa nên vội vã giải ngân

Thời gian gần đây thị trường chứng khoán trong nước chịu khá nhiều tác động từ thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên trước đó. Sự đồng thuận này đã tạo ra những khoảng gap up hoặc down so với phiên hôm trước. Việc này khiến cho những giao dịch ngắn hạn trở nên rất rủi ro, nhất là trên thị trường hợp đồng tương lai đối với những nhà đầu tư giữ vị thế qua đêm.

khoảng 1 tháng trước

Thị trường khó bó cơ hội thoái vốn nhà nước

Từ nay đến cuối năm sẽ có ít nhất 10 đợt bán đấu giá cổ phần nhà nước thoái vốn.

khoảng 1 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 13/11: VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự tại 920-925 điểm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 13/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục lên thử thách ngưỡng kháng cự 926 điểm tại đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, nếu chỉ số vượt hoàn toàn ngưỡng kháng cự ngày trong các phiên giao dịch tới thì xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ trở nên rõ ràng hơn.

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 12/11: Có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Nếu lực cầu không sớm có sự cải thiện, đà giảm dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong những phiên tới. Không loại trừ khả năng chỉ số có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 880-890 điểm, tuy nhiên rủi ro giảm sâu xuống dưới vùng giá này chưa quá lo ngại ở thời điểm hiện tại.

khoảng 1 tháng trước

Nhìn lại “Gia Cát Dự” nhận định chứng khoán tuần qua

Dòng tiền chủ yếu đứng ngoài quan sát và tham gia khá hạn chế là tâm lý xuyên suốt trong tuần giao dịch vừa qua, khiến thị trường khá ảm đạm và các chỉ số cũng đón nhận những phiên điều chỉnh. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong tuần vừa qua.

khoảng 1 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/11

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/11 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

khoảng 1 tháng trước

Thị trường chứng khoán cũng hưởng lợi từ CPTPP

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang được Quốc hội thảo luận với khả năng sẽ thông qua vào đầu tuần tới. Nhiều chuyên gia chứng khoán nhận định, khi CPTPP có hiệu lực, Hiệp định sẽ tác động tích cực đến nhiều ngành, lĩnh vực của Việt Nam, trong đó có không ít doanh nghiệp đang niêm yết.

khoảng 1 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 9/11: VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và phân hóa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 9/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và phân hóa. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp.

khoảng 1 tháng trước

Thị trường chứng khoán: Đòn bẩy cho thoái vốn, quản vốn nhà nước chuyên nghiệp

Trong danh sách các thương vụ M&A tiêu biểu năm 2017 - 2018 và các thương vụ thập kỷ trong 10 năm qua, hai thương vụ thoái vốn của SCIC tại CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) và Tổng công ty Sữa Việt Nam (VNM) đã được Diễn đàn M&A Việt Nam vinh danh. Thị trường chứng khoán đóng vai trò quan trọng trong thành công của các thương vụ này.

khoảng 1 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 8/11: VN-Index có khả năng sẽ tăng điểm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 8/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tăng điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp.