Tag
519 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

2 năm trước

Thị trường chứng khoán 11/10: STB giảm mạnh sau tin chuyển sàn

Thị trường chứng khoán tăng điểm sáng nay nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. VIC tăng giá hơn 2%. Các mã ngân hàng cũng tăng, riêng STB giảm mạnh.

2 năm trước

JICA hợp tác cùng UBCKNN kế hoạch tái cấu trúc thị trường chứng khoán

Lãnh đạo UBCKNN mong muốn tiếp tục nhận được sự tư vấn và hỗ trợ của các cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản trong quá trình tái cấu trúc thị trường chứng khoán Việt Nam.

2 năm trước

Đại gia bất động sản, chứng khoán được thời gom ngàn tỷ

Dòng tiền ồ ạt từ trong và ngoài nước khiến các quy mô các doanh nghiệp bất động sản, vật liệu xây dựng, ngân hàng và chứng khoán tăng vọt. Nhiều doanh nhân như ông Trần Đình Long, Nguyễn Đức Tài, Trịnh Văn Quyết, Nguyễn Duy Hưng… giàu chưa từng có.

2 năm trước

8 tháng đầu năm, vốn đổ vào chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất châu Á

Năm 2017, không một thị trường chứng khoán nào ở châu Á có thể hút vốn từ nước ngoài đều đặn hàng tháng như Việt Nam.

2 năm trước

Giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán cuối tháng 8 đạt 57,4% GDP

Trong tháng 8, thị trường chứng khoán phái sinh đi vào hoạt động và được nhà đầu tư đón nhận khá tích cực.

2 năm trước

Tháng 9, sẽ có thêm mắt xích giám sát thị trường chứng khoán

Không chỉ các nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư quốc tế cũng rất quan tâm đến việc giữ gìn kỷ cương trên TTCK Việt Nam.

2 năm trước

Vai trò nhà tạo lập thị trường trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam

Trên thế giới khái niệm nhà tạo lập thị trường (market maker) đã trở nên phổ biến. Những quốc gia có số lượng nhà tạo lập thị trường nhiều và hoạt động mạnh trên thế giới là các quốc gia có thị trường chứng khoán (TTCK) lâu đời và phát triển như Mỹ, Anh, Đức…

2 năm trước

Sẽ tiếp tục tăng sức hút vốn ngoại bằng chính sách mới

Từ ngày 1/9/2015, Nghị định số 60/2015/NĐ-CP cho phép các công ty đại chúng có thể nâng sở hữu nước ngoài (room) lên tối đa 100% nếu công ty không hoạt động trong ngành, nghề kinh doanh hạn chế đối với nhà đầu tư nước ngoài.

2 năm trước

Sẽ có chính sách hỗ trợ phù hợp cho thị trường chứng khoán phái sinh

“Thị trường chứng khoán phái sinh ra đời sẽ góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của thị trường chứng khoán và nền kinh tế Việt Nam”, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) trao đổi với Đầu tư Chứng khoán và cho biết, nhà quản lý sẽ cân nhắc các chính sách cần thiết cho thị trường.

2 năm trước

Cổ phiếu phân bón đồng loạt tăng, cặp đôi SBT và BHS bị bán tháo

SBT giảm kịch sàn xuống 36.350 đồng/CP và dư bán giá sàn lên đến 6 triệu cổ phiếu.

2 năm trước

‘Nóng’ bắt bớ, nhà đầu tư vẫn giữ cái đầu ‘lạnh’

Thị trường tài chính vừa trải qua một tuần đầy biến động bởi hàng loạt vụ bắt giữ lãnh đạo cấp cao các ngân hàng, đại án kinh tế lớn. VN-Index vẫn duy trì đà tăng trưởng và xác lập đỉnh mới trong 10 năm qua ở mốc 788,7 điểm. Dường như cái đầu của nhà đầu tư vẫn được giữ “lạnh” trước những sự kiện “nóng”.

2 năm trước

Nửa cuối 2017, bất động sản sẽ hưởng lợi từ chứng khoán

Nửa đầu năm 2017 thị trường bất động sản giữ nhịp tăng trưởng ổn định, hai lĩnh vực được đánh giá có mối quan hệ tương hỗ với bất động sản là ngân hàng và thị trường chứng khoán cũng có nhiều điểm sáng.

2 năm trước

Dòng tiền 'lọc' nhóm cổ phiếu mới

Trong tháng 7, có 10 cổ phiếu chào sàn HOSE và HNX, bên cạnh đó có 25 mã chào sàn UPCoM. Diễn biến giá của nhóm cổ phiếu mới này phân hóa mạnh, trong bối cảnh VN-Index liên tục có những đợt tăng giảm ngắn.

2 năm trước

Tháng 8, cơ hội với thị trường chứng khoán rộng mở

7 tháng đầu năm 2017, VN-Index có 5 tháng tăng điểm và 2 tháng giảm điểm. Về mặt chỉ số, VN-Index và HNX-Index tăng lần lượt 16% và 24%, là một trong thị trường tăng tốt nhất châu Á. Sau những phiên biến động mạnh trong tháng 7, cơ hội nào cho nhà đầu tư khi thị trường bước sang tháng 8?

2 năm trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: 'Tân binh' nổi loạn

Bên cạnh những mã đầu cơ tí hon tiếp tục tỏa sáng, tuần qua, thị trường đã đón nhận sự "nổi loạn" của các "tân binh" với hàng loạt các mã có mặt trong top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần

2 năm trước

'Vua cá tra' HVG lĩnh án phạt nặng từ UBCKNN

Ngày 12/7/2017, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 74/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Hùng Vương, địa chỉ Lô 44 – Khu công nghiệp Mỹ Tho, Xã Trung An, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang, Việt Nam (HoSE: HVG).

2 năm trước

Cổ phiếu chứng khoán còn dư địa tăng

Thị trường chứng khoán trong nước đã trải qua tháng 6 khá thuận lợi, các chỉ số liên tiếp thiết lập mức cao mới với VN-Index vươn đến mốc 780 điểm, trong khi thanh khoản không ngừng gia tăng. Lẽ đương nhiên, nhóm cổ phiếu chứng khoán được hưởng lợi từ nhịp tăng của thị trường. Câu hỏi đặt ra là nhóm cổ phiếu này còn dư địa tăng giá?

2 năm trước

3 thị trường chứng khoán vẫn chưa thể vực dậy sau khủng hoảng tài chính châu Á

Theo Bloomberg, Nhật Bản, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) là 3 thị trường chứng khoán chưa thể hồi phục thời kỳ vang son như trước khi xảy ra khủng hoảng tài chính châu Á 2 thập kỷ trước.

2 năm trước

Nhận định thị trường ngày 23/5: Điều chỉnh trước khi vươn tới mốc 750 điểm

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 23/5/2017.