Tag
57 kết quả

Tin tức về "thời tiết Hà Nội"

1 ngày trước

Thời tiết ngày 23/5: Hà Nội mưa rào và dông vài nơi, miền Nam nắng nóng

Ngày 23/5, Hà Nội thời tiết mát mẻ, có mưa rào vài nơi. Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng chiều tối và đêm có mưa, và dông rải rác.

3 ngày trước

Thời tiết ngày 21/5: Mưa dông diện rộng, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá

Ngày 21/5, áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục tăng cường, nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 19 - 22 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam. Do đó, đến sáng sớm ngày 22/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4 ngày trước

Thời tiết ngày 20/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông diện rộng và cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Hiện nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ ngày 20/5 đến đêm 21/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

khoảng 1 tuần trước

Thời tiết ngày 14/5: Tây Bắc và Trung bộ xuất hiện nắng nóng

Vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển. Do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ở khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc thuộc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ, ngày mai (15/5) xuất hiện nắng nóng trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 35 - 37 độ C.

khoảng 1 tuần trước

Thời tiết ngày 13/5: Nam Bộ mưa dông diện rộng, đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động yếu dần nên ở Nam Bộ chiều và tối nay (13/5) còn có mưa dông diện rộng, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

2 tuần trước

Thời tiết ngày 9/5: Nhiều khu vực có mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15 - 18 độ vĩ Bắc kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa, nên ở Bắc Trung Bộ ngày và đêm 9/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm 9/5 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

3 tuần trước

Thời tiết ngày 2/5: Bắc Bộ có mưa rào và dông, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày có mưa rào và dông, đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nam Trung Bộ trở vào Nam Bộ và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ.

3 tuần trước

Thời tiết ngày 30/4: Cả nước mưa dông, có nơi có mưa đá, gió giật

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục được tăng cường, nên cả 3 miền có mưa dông, mưa đá, trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

5 tháng trước

Thời tiết 3/1: Hà Nội duy trì rét đậm; Nam Bộ có mưa rào, giông lốc do ảnh hưởng bão số 1

Các tỉnh miền Bắc vẫn chìm trong rét đậm, vùng núi cao rét hại. Nhiệt độ tăng lên do không khí lạnh đã suy yếu. Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ đêm và sáng sớm ở mức 11-13 độ. Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào, giông lốc và khả năng có lốc xoáy do ảnh hưởng bão số 1.

5 tháng trước

Cuộc sống của người dân Hà Nội thay đổi trong đợt rét đậm

Không khí lạnh tới nhanh và mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu đột ngột đã ngay lập tức ảnh hưởng lớn, gây ra một số xáo trộn đối với cuộc sống của người dân thủ đô.

5 tháng trước

Thời tiết 18/12: Hà Nội ngày có nắng, sáng sớm và đêm trời rét

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay, miền Bắc trời tiếp tục rét, nhiều nơi có nắng. Thời tiết Hà Nội ngày có nắng, nền nhiệt độ về đêm và sáng ở Hà Nội vẫn ở mức thấp từ 11 - 14 độ.

5 tháng trước

Thời tiết 17/12: Hà Nội hửng nắng trong ngày, ban đêm trời rét

Hôm nay, không khí lạnh tăng cường trên biển Đông, gió mùa Đông Bắc hoạt động mạnh. Các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi nền nhiệt cao nhất 22 độ, thấp nhất dao động 12-16 độ, vùng núi có nơi dưới 11 độ. Thủ đô Hà Nội hôm nay, trời bắt đầu hửng nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày lên tới 20 độ, về đêm giảm xuống còn 12 độ, trời rét.

5 tháng trước

Thời tiết 12/12: Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ

Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

6 tháng trước

Thời tiết 10/12: Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ 12-17 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, miền Bắc sẽ tiếp tục rét buốt, trong khi các tỉnh miền Trung mưa to kéo dài, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi.

6 tháng trước

Thời tiết 29/11: Thủ đô Hà Nội ngày nắng, không mưa, sáng sớm và đêm trời rét

Thủ đô Hà Nội hôm nay, thời tiết không khác so với mấy ngày qua: ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ trong khoảng từ 17-27 độ C

6 tháng trước

Thời tiết 28/11: Mưa diện rộng ở khu vực Trung Trung Bộ; Hà Nội ngày nắng, sáng sớm và đêm trời rét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, sáng sớm nay không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam đã ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ven biển Trung Bộ.

6 tháng trước

Thời tiết 27/11: Hà Nội trời rét 17 độ C; miền Trung tiếp tục mưa to

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, vào đêm qua (26/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

6 tháng trước

Thời tiết 22/11: Ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội có mưa rào vài nơi, trời rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ sáng nay có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, sau có mưa vài nơi; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

6 tháng trước

Thời tiết 21/11: Đêm nay, Hà Nội trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ

Dự báo, chiều tối và đêm nay (21/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi 13-15 độ.

6 tháng trước

Thời tiết 17/11: Bắc Bộ đón không khí lạnh, trời trở rét

Theo dự báo, ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, khoảng đêm 18/11 sẽ được tăng cường mạnh hơn. Từ ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ phổ biến 15-17 độ. Từ ngày 19/11 các tỉnh Bắc Bộ trời rét.