Tag
67 kết quả

Tin tức về "thời tiết Hà Nội"

2 tuần trước

Dự báo thời tiết 6/10, Hà Nội mưa vài nơi

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và giông vài nơi.

2 tuần trước

Dự báo thời tiết 3/10, Hà Nội đón mưa, ô nhiễm không khí có thể giảm

Hà Nội hôm nay có mưa vài nơi. Từ buổi chiều, các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa giông trên diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

khoảng 1 tháng trước

Thời tiết ngày 21/9: Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình nên trong ngày và đêm 21/9 ở các tỉnh ven biển Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

khoảng 1 tháng trước

Thời tiết ngày 26/8: Ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/8, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

3 tháng trước

Dự báo thời tiết 20/7, Hà Nội ngày nóng bức, tối mưa dông

Thủ đô Hà Nội ban ngày trời nắng nóng 37 độ. Tới chiều tối và đêm có khả năng cao xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

4 tháng trước

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày tới

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng gây hiệu ứng phơn, các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài 2-3 ngày nữa, khu vực Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

4 tháng trước

Thời tiết ngày 17/6: Hà Nội chiều tối có mưa rào và dông, miền Trung nắng nóng

Chiều tối và đêm 17/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m và 5.000m, nên ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

5 tháng trước

Thời tiết ngày 3/6: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 3/6, khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày trời nắng.

5 tháng trước

Thời tiết ngày 28/5: Tây Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m, nên từ ngày 28 - 29/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30 - 100 mm, có nơi 150 - 200 mm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

5 tháng trước

Thời tiết ngày 27/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa rất to, rải rác có dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, riêng các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

5 tháng trước

Thời tiết ngày 23/5: Hà Nội mưa rào và dông vài nơi, miền Nam nắng nóng

Ngày 23/5, Hà Nội thời tiết mát mẻ, có mưa rào vài nơi. Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng chiều tối và đêm có mưa, và dông rải rác.

5 tháng trước

Thời tiết ngày 21/5: Mưa dông diện rộng, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá

Ngày 21/5, áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục tăng cường, nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 19 - 22 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam. Do đó, đến sáng sớm ngày 22/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

5 tháng trước

Thời tiết ngày 20/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông diện rộng và cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Hiện nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ ngày 20/5 đến đêm 21/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

5 tháng trước

Thời tiết ngày 14/5: Tây Bắc và Trung bộ xuất hiện nắng nóng

Vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển. Do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ở khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc thuộc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ, ngày mai (15/5) xuất hiện nắng nóng trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 35 - 37 độ C.

5 tháng trước

Thời tiết ngày 13/5: Nam Bộ mưa dông diện rộng, đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động yếu dần nên ở Nam Bộ chiều và tối nay (13/5) còn có mưa dông diện rộng, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

6 tháng trước

Thời tiết ngày 9/5: Nhiều khu vực có mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15 - 18 độ vĩ Bắc kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa, nên ở Bắc Trung Bộ ngày và đêm 9/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm 9/5 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

6 tháng trước

Thời tiết ngày 2/5: Bắc Bộ có mưa rào và dông, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày có mưa rào và dông, đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nam Trung Bộ trở vào Nam Bộ và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ.

6 tháng trước

Thời tiết ngày 30/4: Cả nước mưa dông, có nơi có mưa đá, gió giật

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục được tăng cường, nên cả 3 miền có mưa dông, mưa đá, trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

10 tháng trước

Thời tiết 3/1: Hà Nội duy trì rét đậm; Nam Bộ có mưa rào, giông lốc do ảnh hưởng bão số 1

Các tỉnh miền Bắc vẫn chìm trong rét đậm, vùng núi cao rét hại. Nhiệt độ tăng lên do không khí lạnh đã suy yếu. Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ đêm và sáng sớm ở mức 11-13 độ. Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào, giông lốc và khả năng có lốc xoáy do ảnh hưởng bão số 1.

10 tháng trước

Cuộc sống của người dân Hà Nội thay đổi trong đợt rét đậm

Không khí lạnh tới nhanh và mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu đột ngột đã ngay lập tức ảnh hưởng lớn, gây ra một số xáo trộn đối với cuộc sống của người dân thủ đô.