Tag
16 kết quả

Tin tức về "thu hồi đất"

2 tuần trước

Triển khai hàng trăm dự án khu dân cư trong năm 2020

Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của các địa phương đã được phê duyệt, Đồng Nai thực hiện 312 dự án khu dân cư (KDC) tại các huyện, thành phố với tổng diện tích 9.295 hécta. Trong đó, bao gồm cả những dự án chuyển tiếp từ năm 2019 qua, cũng có nhiều dự án mới đưa vào quy hoạch sử dụng đất của năm nay.

3 tháng trước

Kiểm tra việc thu hồi đất của dân để làm khu công nghiệp ở Hà Nam

Luật sư Trần Hồng Lĩnh, Trưởng Văn phòng Luật sư Lĩnh Chính Thắng phản ánh, kiến nghị việc thu hồi đất ruộng của 17 hộ dân tại xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

4 tháng trước

Dự án khu sinh thái biển 1.200 tỷ ở Hà Tĩnh: Thu hồi đất để… bỏ hoang?

Dự án khu du lịch sinh thái biển Xuân Hội được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 1.2017 với tổng mức đầu tư 1200 tỷ đồng nhưng đến nay dự án này đã không thực hiện được như kỳ vọng, ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

11 tháng trước

Chủ đầu tư dự án Vũng Tàu Paradise cầu cứu Thủ tướng

Những hành xử kỳ lạ của chính quyền địa phương khiến chủ đầu tư dự án Vũng Tàu Paradise nhiều phen lao đao…

khoảng 1 năm trước

Hà Nội ‘chốt’ danh sách hơn 1.600 dự án thu hồi đất năm 2019

Hà Nội thông qua danh mục 1.686 dự án thu hồi đất năm 2019 với diện tích là hơn 5.573ha...

khoảng 1 năm trước

Hà Nội thông qua danh mục các dự án thu hồi đất năm 2019

HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 11/NQ-HĐND thông qua danh mục các dự án thu hồi đất năm 2019; dự án chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND TP Hà Nội.

khoảng 1 năm trước

Bình Thuận: Chưa có quyết định thu hồi đất của dân đã đem bán cho doanh nghiệp

Chủ trương của tỉnh Bình Thuận là điều chỉnh quy hoạch dự án Khu dân cư Hùng Vương 2, chỉ giải tỏa để làm đường. Thế nhưng, TP Phan Thiết lại ra sức cưỡng chế, thu hồi đất để giao cho Công ty Địa ốc V.S.G đã trúng đấu giá cách nay 12 năm.

khoảng 1 năm trước

Quảng Ninh: Khi giá đất không bằng giá rau

Nhiều người dân tại Vân Đồn, Quảng Ninh vô cùng bức xúc trước việc thu hồi đất cho các dự án trên địa bàn giá chỉ 5.000 VNĐ/m2 và không cho tái định cư tại chỗ.

khoảng 1 năm trước

Hà Nội: Sẽ công bố các dự án bị thu hồi ngay khi hoàn tất hồ sơ xử lý

UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các sở ngành liên quan công khai tên các dự án bị chấm dứt hoạt động, bị thu hồi đất do vi phạm quy định về đất đai sau khi hoàn tất hồ sơ xử lý.

khoảng 1 năm trước

Thu hồi đất, phải thỏa thuận đề bù

Sửa đổi Luật Đất đai 2013 xây dựng cơ chế giải phóng mặt bằng phù hợp đối với dự án phát triển kinh tế - xã hội và giá đền bù gần với giá thị trường.

khoảng 1 năm trước

Hàng loạt ông lớn bất động sản bị thu hồi hàng nghìn mét vuông đất dự án tại Hà Nội

Trong số các doanh nghiệp có dự án bị UBND TP Hà Nội thu hồi trong giai đoạn 2012-2017 có thể kể đến những cái tên đáng chú ý như Cty Lã Vọng, Cty cổ phần đầu tư phát triển Contrexim, Cty triển đô thị UDPI....

khoảng 1 năm trước

Hà Nội chuẩn bị công bố danh sách 47 dự án phải thu hồi đất do chậm tiến độ

TP. Hà Nội sẽ công bố công khai danh sách 47 dự án triển khai chậm tiến độ, vi phạm Luật đất đai cần phải thu hồi đất. Đây là những dự án mà thành phố đã nhiều lần đối thoại, tìm cách tháo gỡ vướng mắc nhưng các nhà đầu tư vẫn không thực hiện được…

khoảng 1 năm trước

Bắc Ninh thu hồi 18.600 m2 đất từ Viglacera để giao cho Samsung sử dụng đến năm 2055

Bắc Ninh vừa ra quyết định thu hồi 18.623 m2 đất từ Tổng công ty Viglacera để giao cho Samsung Display Việt Nam xây nhà ở cho công nhân; đồng thời giao 74.100,5m2 đất đã thực hiện xong bồi thường, giải phóng mặt bằng cho Viglacera thuê để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh Khu công nghiệp Yên Phong.

khoảng 1 năm trước

Hà Nội: Điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2018

Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 05/NQ-HĐND thông qua việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2018; Danh mục dự án chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018 thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

khoảng 1 năm trước

Thu hồi hàng nghìn ha đất của 8 doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Giấy

Có ít nhất 2.100 ha đất lâm nghiệp thuộc các công ty sản xuất giấy trên địa bàn Phú Thọ đang bị UBND tỉnh yêu cầu thu hồi để phát triển kinh tế và xử lý theo Nghị định 118/Đ-CP của Chính phủ.

khoảng 1 năm trước

Khu đô thị Văn Minh (Thạch Thất, Hà Nội): Gần 10 năm vẫn “dậm chân tại chỗ”

Một Khu đô thị có diện tích hơn 100ha, phần lớn là đất lúa được chuyển từ cụm công nghiệp được phê duyệt từ hơn 10 năm nay nhưng vẫn không được triển khai khiến người dân không khỏi xót xa.