Tag
14 kết quả

Tin tức về "tổng cục hải quan"

3 tháng trước

Cẩn trọng với Bếp từ Feuer, Fandi nhập nhèm nguồn gốc

Được giới thiệu rộng rãi là thương hiệu Đức, nguồn gốc từ Đức… nhưng sự thật, bếp từ Feuer hay Fandi có phải là thương hiệu Đức hay không, chủ sở hữu thương hiệu này cũng không dám chắc chắn. Trong một diễn biến khác, Tổng cục Hải quan cho biết, 91% bếp từ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

khoảng 1 năm trước

Cán cân thương mại của Việt Nam thặng dư hơn 2,57 tỷ USD trong nửa đầu năm 2018

Theo Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu năm 2018, cán cân thương mại của Việt Nam thặng dư hơn 2,57 tỷ USD.

khoảng 1 năm trước

Tổng Cục Hải Quan: Ban hành Thông tư số 39/2018/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính

Mới đây, Tổng Cục Hải Quan đã có Thông cáo báo chí về: Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính đã được ban hành, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

khoảng 1 năm trước

Lực lượng Hải quan bắt giữ gần 1000 vụ buôn lậu chỉ trong 1 tháng

Tính từ 16/02/2018 đến 15/03/2018, toàn ngành Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng 944 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính hơn 47 tỷ đồng; số thu ngân sách nhà nước đạt 9 tỷ 921 triệu đồng.

khoảng 1 năm trước

Giá thép tăng cao kỷ lục

Giá thép trong nước đã tăng mạnh theo giá thế giới, sản lượng xuất khẩu của một số doanh nghiệp Việt Nam tăng mạnh; dự báo nhiều khả năng giá thép trong nước và thế giới sẽ tăng tiếp.

2 năm trước

Về Việt Nam, hạt điều phải 'lượn' 3 lần đường mới đến được doanh nghiệp

Doanh nghiệp (DN) nhập khẩu hạt điều về Việt Nam thông qua cảng TP.HCM, sau đó phải đưa hàng đi thông quan tại Chi cục Hải quan của các tỉnh thành phố (nơi họ đặt cơ sở sản xuất), rồi chính những container hạt điều này phải quay lại TP.HCM để làm thủ tục kiểm dịch thực vật. Cuối cùng, sau khi hoàn tất mới được chuyển từ TP.HCM về các tỉnh, đến tay các DN để lưu kho chờ ngày sản xuất.

2 năm trước

Gần 900 container hàng tồn đọng vì… các hướng dẫn

Liên quan đến Quyết định 15/2017/QĐ-TTg (danh mục hàng hóa phải làm thủ tục tại cửa khẩu nhập), trong khi các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa về ICD (cửa khẩu xuất nhập khẩu trong nội địa) đã được đồng ý cho làm thủ tục, giải phóng hàng thì các đơn vị nhập kinh doanh sản xuất; sản xuất xuất khẩu và gia công có cơ sở sản xuất tại các tỉnh lại không thể.

2 năm trước

Hơn 4 triệu tấn sắt thép Trung Quốc 'đẩy' vào Việt Nam

Sắt thép Trung Quốc chiếm 50% tổng lượng nhập khẩu của Việt Nam nhờ giá rẻ.

2 năm trước

Phụ thuộc thị trường, 80% rau quả Việt được xuất sang Trung Quốc

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc ngày một tăng, 5 tháng đầu năm xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc đạt 1,1 tỷ USD, chiếm gần 80% kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam.

2 năm trước

Tổng cục Hải quan tiếp tục phối hợp C46 điều tra Công ty Cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto)

Ngày 20/12/2016, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan đã ra Quyết định số 18/QĐ-ĐTCBL khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Công ty Cổ phần ô tô Âu Châu.

2 năm trước

Từ 2014 đến nay: Người Việt ăn hơn 400.000 tấn thịt gà nhập khẩu giá rẻ

Tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết, từ đầu 2014 đến nay cả nước đã nhập khẩu 415,6 nghìn tấn thịt gà các loại với mức giá chưa tới 20.000 đ/kg.

2 năm trước

Doanh nghiệp đứng tên nhận hàng từ chối nhận lô hàng là lá Khát

Từ đầu năm 2016 đến nay, các lực lượng phòng chống ma túy thuộc Bộ Công an và Tổng cục Hải quan đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều lô hàng lá Khát có nguồn gốc Châu Phi.

2 năm trước

Tổng cục Hải quan bắt giữ 102kg sừng tê giác

Vừa qua, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1) - Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan chủ trì phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Đội Kiểm soát hải quan - Cục Hải quan thành phố Hà Nội kiểm tra phát hiện lô hàng nhập lậu 102 kg sừng tê giác qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

3 năm trước

Thuê "người bệnh nặng sắp mất" làm đại diện công ty giả mạo hồ sơ xuất gia công trốn hơn 5 tỷ thuế

[ĐS&TD] - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện bước đầu, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Minh Trọng (Công ty TNHH Minh Trọng) đã có hành vi giả mạo hồ sơ đặt gia công ở nước ngoài nộp cho cơ quan Hải Quan làm thủ tục xuất khẩu theo loại hình xuất gia công trốn hơn 5 tỷ tiền thuế.