Tag
127 kết quả

Tin tức về "xây dựng"

4 ngày trước

Sa lầy với nhà thầu yếu năng lực

Gói thầu Xây lắp Trụ sở UBND Phường 8, Quận 5 (TP.HCM) theo kế hoạch phải hoàn thành vào cuối năm 2018, tuy nhiên nhà thầu đã vi phạm tiến độ, bỏ dở thi công và không tiếp tục thực hiện hợp đồng. Chủ đầu tư đã phải chấm dứt hợp đồng với nhà thầu thi công và chỉ định nhà thầu khác thực hiện gói thầu này.

6 ngày trước

Chậm quy hoạch, vi phạm xây dựng bùng phát

Đi kèm với tốc độ đô thị hóa nhanh, một số xã ven đô tại 5 huyện được phê duyệt đề án lên quận của Hà Nội là Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm, Đan Phượng đang đối mặt với tình trạng nhức nhối về trật tự xây dựng. Nguyên nhân một phần do quy hoạch chi tiết, hướng dẫn thiết kế kiến trúc cảnh quan chưa có dẫn đến tình trạng xây dựng tự phát, lộn xộn.

khoảng 1 tuần trước

Lào Cai: Trang trại “đặc biệt” của gia đình Phó Chủ tịch thành phố

Ông Tô Ngọc Liễn - Phó Chủ tịch TP Lào Cai đã trực tiếp cấp GPXD cho mẹ vợ xây dựng trang trại trên diện tích gần 20.000m2 với quy mô hoành tráng, hiện đại có hàng nghìn m2 đất ở khiến người dân không khỏi ngỡ ngàng

khoảng 1 tuần trước

Phát triển khu công nghiệp cần lưu tâm đến hạ tầng xã hội

Thiết nghĩ, nếu mọi khu công nghiệp, khu đô thị đều tuân thủ đúng quy hoạch thì sẽ không có sự sang nhượng, biến tướng để chuyển nhượng đất đai bất hợp pháp...

2 tuần trước

Bình Định sơ tuyển nhà đầu tư dự án khu đô thị mới Cẩm Văn hơn 42ha

Dự án khu đô thị mới Cẩm Văn nằm tại phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, có tổng diện tích là 42,5ha, tổng chi phí thực hiện 870 tỷ đồng.

2 tuần trước

Công ty Tuấn Dung đề xuất 2 phương án cải tạo đường sắt khu vực ga Nha Trang.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Khánh Hòa cho rằng, phương án quy hoạch sử dụng đất khu vực ga Nha Trang với diện tích hơn 36.400m2 để xây chung cư 30 tầng và khu phức hợp 35 tầng sau khi cải tạo ga Nha Trang, chưa được thể hiện trong quy hoạch chung của thành phố.

2 tuần trước

Thí điểm xây dựng khu NOXH tập trung: Vì sao Hà Nội muốn chỉ định nhà đầu tư?

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép chỉ định liên danh gồm Tổng Công ty Vigalacera - CTCP và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành làm chủ đầu tư thực hiện dự án thí điểm Khu nhà ở xã hội tập trung tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.

2 tuần trước

Chuyển đổi số: Xu hướng tất yếu trong chiến lược phát triển thương hiệu

Định hướng và giải pháp cụ thể cần có đối với các doanh nghiệp trong “bối cảnh số” Nền kinh tế phát triển hơn, bối cảnh thị trường thay đổi nhanh chóng theo xu hướng số hoá, tiêu dùng thay đổi và các yếu tố tạo nên chất lượng sản phẩm cũng khác trước rất nhiều.

2 tuần trước

Doanh nghiệp quốc phòng có được đấu thầu xây dựng nhà ở xã hội?

Pháp luật nhà ở không có quy định cấm giới thiệu doanh nghiệp quốc phòng tham gia đấu thầu các dự án phát triển nhà ở xã hội.

3 tuần trước

Tản mạn đầu xuân về đầu tư nước ngoài

Đầu Xuân năm mới, xin không nói những chuyện “to tát”, xin kể về ba câu chuyện nhỏ về đầu tư nước ngoài (ĐTNN). Đây là những câu chuyện trong hàng trăm câu chuyện từ trải nghiệm gần 30 năm tham gia ĐTNN.

3 tuần trước

Những tuổi tốt xây dựng,động thổ nhà cửa năm Canh Tý 2020 dưới góc nhìn phong thuỷ

Xây nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người vì cần chuẩn bị tài chính, tốn nhiều công sức. Vì thế nhiều người mỗi khi có quyết định làm nhà thường xem tuổi của gia chủ trong năm để động thổ xây dựng.

3 tuần trước

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

3 tuần trước

Sai phạm “khủng” kéo dài, vì sao chưa thu hồi dự án?

Bất chấp cảnh báo của UBND huyện Việt Yên, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu nhôm Phương Đông liên tục tái diễn vi phạm với quy mô “khủng”, tuy nhiên, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang vẫn chưa xem xét thu hồi chấp thuận đầu tư dự án.

3 tuần trước

Yêu cầu Delta kiểm tra chất lượng tấm tường Nucewall

rước thông tin dự án chung cư The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu nhà thầu Delta rà soát toàn bộ hồ sơ thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án Golden Palm (Thanh Xuân, Hà Nội) và xác định nguyên nhân tách khe giữa các tấm tường.

khoảng 1 tháng trước

Siêu thị đồ gỗ xây dựng bất chấp ở Bạc Liêu chỉ được tồn tại qua Tết?

Chủ đầu tư công trình Siêu thị nệm – đồ gỗ Phú Vinh xây dựng bất chấp pháp luật ở thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã tự gỡ xuống 2 chữ “siêu thị” khỏi bảng hiệu.

khoảng 1 tháng trước

Nhiều công trình thủy lợi ở Bắc Ninh bị xâm hại

Mỗi năm, tỉnh Bắc Ninh phát hiện hàng trăm vụ việc vi phạm pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi, trong đó, có những vụ việc kéo dài nhiều năm nhưng chưa xử lý dứt điểm. Việc chính quyền và cơ quan chức năng xử lý thiếu kiên quyết các vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều công trình thủy lợi ở Bắc Ninh đang bị xâm hại nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn việc phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh, khiến nhiều người dân bức xúc.

khoảng 1 tháng trước

Ngọc Bảo - Minh Hà: Cặp đôi thú vị trong đấu thầu

Liên danh Công ty TNHH Xây dựng thương mại Ngọc Bảo - Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Phúc Cường vừa được công bố trúng Gói thầu Thi công xây lắp cầu và đường dẫn vào 4 cầu thuộc Đường tỉnh 922 (Cần Thơ).

khoảng 1 tháng trước

Xây dựng chỉ số hội nhập số ASEAN

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đang ảnh hưởng tới mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như cách thức vận hành nền kinh tế. Các công nghệ mới nổi, số lượng dữ liệu ngày càng tăng và cách tiếp cận, hiểu biết của người dùng ngày càng trở nên thông minh.

khoảng 1 tháng trước

Công ty TTC World đã “qua mặt” chính quyền tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Dự án “Cầu đáy kính” do Công ty TTC World xây dựng không phép trong Khu du lịch Thung lũng Tình yêu và Đồi Mộng mơ ở TP Đà Lạt, diễn ra trong một thời gian dài, với quy mô lớn nhưng các cơ quan quản lý từ phường đến thành phố, các sở, ban, ngành của tỉnh Lâm Đồng chưa có động thái ngăn chặn hữu hiệu.

khoảng 1 tháng trước

Cán bộ UBND phường Yên Bình “hô biến” đất nông nghiệp

Tìm về phường Yên Bình, TP Tam Điệp, chúng tôi không khỏi giật mình trước những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng của nhiều cán bộ phường...