6 năm trước

Tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội: Tất cả xe khách Thái Nguyên đã về tuyến mới

Sáng 15/8, theo kế hoạch được Sở GTVT Hà Nội công bố, tất cả xe khách tuyến Thái Nguyên – Hà Nội đã được dời sang hoạt động tại bến xe tạm Nam Thăng Long.

Sáng 15/8, theo kế hoạch được Sở GTVT Hà Nội công bố, tất cả xe khách tuyến Thái Nguyên – Hà Nội đã được dời sang hoạt động tại bến xe tạm Nam Thăng Long.


Các xe được điều chuyển đã không còn tên trên hệ thống chỉ dẫn của BX Mỹ Đình.

Số xe phải di chuyển gồm 61 xe (tương đương 75 nốt) đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình. Lộ trình dành cho các xe đã được điều chuyển về bến xe tạm này là quốc lộ 3 - đường Bắc Thăng Long - Nội Bài về bến xe Nam Thăng Long và ngược lại. Cùng đó, Sở GTVT đã công bố phân làn để phương tiện ra vào bến xe tạm.

Lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết, sáng 15/8 công tác thực hiện điều chuyển thuận lợi, tất cả các xe nằm trong diện phải sang bến xe tạm đều nghiêm chỉnh chấp hành. Đại diện TTGT huyện Từ Liêm cũng cho biết, từ 4h sáng 15/8, lực lượng TTGT và cơ quan chức năng liên quan đã có mặt tại bến xe Mỹ Đình để hướng dẫn, giám sát việc thực hiện lệnh điều chuyển của Sở GTVT Hà Nội. Thông tin từ TTGT huyện này cho hay không có xe nào vi phạm trong ngày đầu điều chuyển.

Song song với việc điều chuyển thì Sở GTVT cũng sẽ cắt giảm 70 xe của toàn bộ các tuyến Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Lạng Sơn đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình. Nguyên nhân là do hoạt động kém hiệu quả. Trong trường hợp đơn vị vận tải có nhu cầu tiếp tục hoạt động thì đăng ký với Sở GTVT Hà Nội để chuyển về bến xe Yên Nghĩa. Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các bến xe không thu tiền giá dịch vụ ra vào bến trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 15/8.

Công Tâm
theo GĐ&XH

Từ khóa: