Tảo xoắn hay tảo Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục sở hữu giá trị dinh dưỡng rất cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Tổ chức WHO – Tổ chức Y tế thế giới đánh giá là “Thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe người thế kỷ 21”.
Tảo xoắn được tìm thấy ở nhiều vùng có khí hậu ấm áp, tuy nhiên, loại tảo xoắn có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất chỉ được tìm thấy ở Nhật với nhiều công dụng thần kì như: Bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt ở người lớn tuổi, người phục hồi sau phẫu thuật, trẻ em kén ăn. Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý như tim mạch, ung thư, xương khớp, tim mạch, tiểu đường, béo phì, cảm, cúm… và các bệnh lây nhiễm thường gặp. Đồng thời tảo Spirulina được coi là thần dược đối với phải đẹp với khả năng giảm thiểu sự phát triển các gốc tự do gây lão hoá và làm đẹp da.
Năm 1974, GS.TS Nguyễn Lân Dũng mang được chủng Spirulina platensis từ Pháp về Việt Nam. Suốt một thời gian dài vừa nghiên cứu vừa tìm cách đưa vào sản xuất nhưng chỉ đưa được vào sản xuất nhỏ tại một cơ sở ở Hòa Lạc. Cố GS. Nguyễn Hữu Thước cũng đã có nhiều cố gắng để tổ chức sản xuất thử ở Bình Thuận. Ngoài ra còn có một vài nơi khác đã thử nghiệm sản xuất tảo xoắn nhưng không đưa được vào sản xuất lớn để có sản phẩm cung cấp rộng rãi cho nhân dân.
Nhận thấy những công năng thần kì từ loại tảo này, Công ty Cổ Phần Công nghệ Dược Phẩm Quốc Tế Đại Việt đã tập trung đầu tư phát triển loại siêu thực phẩm này với mục tiêu cung cấp đủ điều kiện để mỗi người dân Việt Nam đều có thể sử dụng được các sản phẩm từ tảo Spirulina.
Để thực hiện mục tiêu trên không thể không nhắc đến sự cống hiến hết mình của đội ngũ chuyên gia trong đó có GS.TS Nguyễn Lân Dũng. Ông vừa là cố vấn khoa học ngay từ những ngày đầu của Đại Việt vừa là người bạn đồng hành không thể thiếu của tập đoàn Đại Việt trên hành trình mang siêu tảo đến tay người tiêu dùng Việt Nam.