5 năm trước

Tây Ban Nha: Gần 80 triệu chuyến du lịch trong mùa Hè

Tổng cục Giao thông Tây Ban Nha (GDT) ngày 26/6 cho biết họ ước tính những người đi nghỉ Hè tại nước này sẽ tiến hành 79 triệu chuyến du lịch đường dài bằng đường bộ trong tháng Bảy và tháng Tám tới.


Một bãi biển ở Tây Ban Nha. (Nguồn: zimbio.com)

Theo GDT, dự kiến có 38,1 triệu chuyến du lịch sẽ diễn ra trong tháng Bảy và khoảng 40,9 triệu chuyến trong tháng Tám.

Mùa nghỉ Hè ở Tây Ban Nha có xu hướng chia thành hai tháng rõ rệt, phần lớn các chuyến du lịch thường diễn ra vào đầu tháng và kết thúc vào cuối tháng đó.

Các chuyến du lịch diễn ra nhiều nhất trong khoảng thời gian giữa tháng, vì những người đi nghỉ thích các chuyến du lịch kéo dài hai tuần hơn là những chuyến kéo dài cả tháng.

GDT sẽ tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm kiểm soát giao thông từ ngày 4/7 đến ngày 31/8.

Tây Ban Nha sẽ huy động khoảng 10.000 nhân viên an ninh, 600 dân thường cùng với các quan chức của GDT và 13.000 nhân viên của Bộ Các vấn đề công cộng và tình trạng khẩn cấp để phục vụ chiến dịch này.

GDT cũng sẽ tăng cường kiểm tra đối với những tuyến đường thứ yếu vì là nơi thường diễn ra những vụ tai nạn chết người, và trong mùa du lịch năm ngoái đã có 232 người bị chết vì tai nạn tại chính những con đường này.

Tây Ban Nha cũng sẽ tiến hành các chiến dịch quảng cáo nhằm cảnh báo các mối nguy hiểm của việc lái xe sau khi uống rượu bia và sử dụng ma túy.

theo Vietnam+

Từ khóa: