6 tháng trước

Techgarden Coworking Space: Bệ phóng của Startup trẻ

Vừa qua, Công ty CP Đầu tư Khoa học và Công nghệ Giáo dục Techgarden đã tổ chức lễ khai trương Coworking Space (Văn phòng chia sẻ) với sự góp mặt của đông đảo Startup nổi tiếng và các chủ đầu tư cùng tham gia.

Tham dự Lễ khai trương có ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; ông Vũ Lộc An - Giám đốc Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Nội; ông Hoàng Văn Thắng - Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo Công nghệ Itplus… cùng các khách mời đại diện cho các chủ doanh nghiệp là đối tác của Techgarden, đại diện quỹ đầu tư khởi nghiệp và đặc biệt là sự có mặt của các Startup.

Mô hình Coworking Space hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với thị trường cho thuê bất động sản. Ngay tại Việt Nam, mô hình cho thuê này đang có những bước đột phá mạnh mẽ về tư duy, khả năng sinh lời và thay đổi nhận thức một chuỗi văn phòng sang trọng cho những công ty mới khởi nghiệp. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay mô hình này chưa có nhiều nên hầu như mức phí để thuê vẫn còn khá cao và chưa có sự cạnh tranh.

Nếu như ai đó vẫn còn đang băn khoăn về Techgarden Coworking Space, rằng việc sinh sau đẻ muộn như vậy, thì đây là chỗ đứng của Techgarden Coworking Space giữa rất nhiều những mô hình khác về không gian làm việc lý tưởng. Hiểu được điều này, Techgarden Coworking Space đã quyết định tìm cho mình một hướng đi riêng khác biệt với những người bạn đi trước.

Toàn cảnh nơi khởi nghiệp của Startup tại Techgarden Coworking Space.
Toàn cảnh nơi khởi nghiệp của Startup tại Techgarden Coworking Space.

Trước tiên đó là về thiết kế, một trong những yếu tố quan trọng gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Techgarden Coworking Space đã chọn cho mình vị trí nằm trong ngõ, cách đường khoảng 100m khác với những Coworking Space thường thấy được xây dựng tại những thành phố lớn sầm uất, cùng với thiết kế 3 mặt kính hướng ra vườn cây xanh mát. Chúng tôi hy vọng rằng, các Startup sẽ thực sự cảm thấy yên tĩnh và thoải mái để làm việc hiệu quả. Tiếp nữa là không gian đọc sách với mô hình chia sẻ sách “Give one get one”, tại đây các Statrup sẽ tìm thấy những quyển sách hay và có thể mượn mang về tùy thích.

Đặc biệt, ngay dưới tầng 1 của Techgarden Coworking Space là một bể bơi, và tất cả những hội viên của Techgarden Coworking Space sẽ được giảm giá 30%. Sau những giây phút làm việc căng thẳng, việc bơi lội thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe. Nếu bạn chưa từng nghe qua khái niệm “tổ kén”, thì ngay tại Techgarden Coworking Space sẽ là nơi đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình ngủ tổ kén, giúp các Startup có giấc ngủ trưa yên bình và chăm sóc khi có nhu cầu làm việc qua đêm.

Với những lý do trên, sự xuất hiện của Techgarden Coworking Space sẽ là đáp án mà chúng ta đang tìm kiếm. Tại đây, các Statrup sẽ được trải nghiệm không gian xanh tràn ngập ánh sáng, không chỉ là nơi sáng tạo mà còn tạo ra ý tưởng, cảm xúc cho những người làm việc tại đây. Đến với Techgarden Coworking Space, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ tiện ích như chỗ ngồi linh hoạt, chỗ ngồi cố định, phòng cho các nhóm khởi nghiệp, chia sẻ không gian chung, phòng họp, phòng khách, phòng đào tạo, trà cafe miễn phí và các dịch vụ hành chính khác.

Mang trong mình sứ mệnh là bệ phóng cho các Startup trẻ, Techgarden Coworking Space mong muốn không chỉ là nơi cung cấp văn phòng cho các nhóm, là nơi dịch vụ tổ chức sự kiện, hay đào tạo các kĩ năng còn thiếu cho các Startup mà thực sự hy vọng nơi đây sẽ trở thành một hệ sinh thái khởi nghiệp.

Nơi gặp gỡ của các Startup Việt Nam, thông qua không gian chung sẽ là cơ hội để các ý tưởng mới gặp nhau và là nơi gặp gỡ của các chủ đầu tư, cũng như điểm đến của các quỹ đầu tư tìm kiếm các Startup. Quỹ đầu tư Techgarden Infacter sẽ chịu trách nhiệm huy động vốn từ những người đầu tư và biến Techgarden Coworking Space thành Sàn giao dịch các dự án khởi nghiệp, tự tin để cạnh tranh được với những mô hình khác và đạt mục tiêu sẽ có mặt trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Hà Nhung
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: