4 tháng trước

Tết Trung thu: Mạnh tay xử lý vi phạm về mặt hàng đồ chơi trẻ em

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu. Trong đó, trọng tâm là mặt hàng đồ chơi trẻ em.

Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường vừa có văn bản yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019.

Cụ thể, dịp trước Tết, Tổng cục trưởng yêu cầu, cục QLTT các tỉnh, thành phố kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh trung thu như nhân bánh, mứt bí, hạt dưa, lạp xưởng, nước đường, mỡ, trứng muối... để kịp thời ngăn chặn các hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn được phân công quản lý.

Tăng cường kiểm tra, giám sát mặt hàng đồ chơi trẻ em cũng như các mặt hàng khác nhân dịp Tết Trung thu.

Tuy nhiên, không thể không kể đến mặt hàng cũng khá phổ biến như là đồ chơi trẻ em.

Trước đó, ngày 31/7/2019, nhận được nguồn tin báo, Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng CSGT kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 63C - 064.77 do Phan Dương Trinh trú tại tỉnh Tiền Giang điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở số lượng lớn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực như súng nhựa các loại.

Hay trường hợp Đội QLTT số 2 - Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ 778 cái, vỉ sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại vào ngày 1/7/2019 vì lí do hông có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, hàng hóa không có tem CR.

Nhận thấy đây cũng là một mặt hàng thường xuyên nhập lậu, vi phạm nguồn gốc, ông Trần Hữu Linh (Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT) cũng đã yêu cầu cục QLTT các địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em; đồ chơi thông minh, tích hợp nhiều chức năng; đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực nhập lậu;…

Đông thời, kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn chứng từ, ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy và các quy định khác của pháp luật trong quản lý mặt hàng đồ chơi trẻ em.

Theo thuongtruong

Từ khóa: