4 tháng trước

Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh:Vô tư quảng cáo, tư vấn vượt phép?

Dù không được cấp phép ở nhiều hạng mục nhưng Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh (số 134, đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM) vẫn ngang nhiên quảng cáo và tư vấn cho khách hàng, thậm chí cơ sở này còn sẵn sàng phẫu thuật cho khách hàng.

Vô tư quảng cáo, tư vấn vượt phép?

Một trong những phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ đang bị bạn đọc phản ánh về việc quảng cáo, tư vấn dịch vụ vượt phạm vi chuyên môn là Thẩm mỹ viện (TMV) Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh. VTM này được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động ngày 29/7/2016 số 00110/SYT-GPHĐ, người chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật là bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh, chứng chỉ hành nghề số 00896/HCM-CCHN ngày 14/6/2012.

Trang webside www.nguyenthethanh.vn vô tư quảng cáo các dịch vụ không được cấp phép.

Theo Quyết định của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh số 1617/QĐ-SYT được ban hành ngày 20/9/2016 về việc phê duyệt danh mục kỹ thuật đúng tuyến theo thông tư 43/2013/TT-BYT thực hiện tại phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh thì cơ sở này không được phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, núm vú, thu gọn thành bụng, mông đùi căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, website nguyenthethanh.vn hiện đang ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ làm đẹp ngoài phạm vi được cấp phép như thẩm mỹ vòng một, vòng hai và vòng ba, nâng ngực nội soi, nâng ngực chảy xệ, hút mỡ thẩm mỹ, tạo hình thành bụng, nâng mông nội soi, nâng mông bằng mỡ tự thân, thẩm mỹ vùng kín… Không chỉ vậy, TMV Nguyễn Thế Thạnh còn công khai phát trực tiếp ca phẫu thuật nâng ngực với chi phí lên đến hàng chục triệu đồng diễn ra tại TMV Nguyễn Thế Thạnh một cách rầm rộ để thu hút khách hàng như thách thức cơ quan chức năng.

Cụ thể, trang Facebook giới thiệu những lời “có cánh” như “Địa chỉ thẩm mỹ uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với các dịch vụ làm đẹp như: Nâng mũi S-Line, L-Line, A-shape, làm đẹp vòng 1, cắt mắt, treo chân mày, thẩm mỹ khuôn mặt cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và tận tâm”.

Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh, địa chỉ số 134, đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM vô tư quảng cáo, tư vấn vượt phép?

Còn trang nguyenthethanh.vn quảng cáo mỹ miều “Thẩm mỹ viện uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Thạc Sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh ra đời trong thời kì đỉnh cao của công nghệ làm đẹp, hiện đã trở thành một trong những thương hiệu chăm sóc sắc đẹp uy tín, một địa chỉ đáng tin cậy, hội tụ đủ 3 tiêu chí: Công nghệ thẩm mỹ hiện đại, quy tụ đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ giỏi, dịch vụ thẩm mỹ tốt.

Quy trình thẩm mỹ tại Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Thạc Sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh diễn ra theo tiêu chuẩn quốc tế như: đón tiếp khách hàng, tư vấn khách hàng, bác sĩ thăm khám và tư vấn, thực hiện phẫu thuật hoặc điều trị, chăm sóc sau điều trị hoặc sau phẫu thuật, thực hiện tái khám”.

Trong vai khách hàng có nhu cầu tân trang vòng một, PV được nhân viên tư vấn đon đả tư vấn, “bên mình là chuyên phẫu thuật ngực, mắt, mũi, mông, hút mỡ, có đầy đủ hết. Hiện tại nâng ngực là dùng túi của Mỹ có 3 dòng, Nano không chíp, chi phí là 55 triệu đồng, giảm còn 45 triệu đồng, loại thứ hai là Nano chíp tròn chi phí là 65 triệu đồng giảm còn 56 triệu đồng, còn loại thứ ba là Nano chíp dòng Ergonomix dạng linh hoạt chuyển hoá theo cơ thể chi phí là 80 triệu đồng giảm còn 64 triệu đồng, được bảo hành vĩnh viễn, bác sĩ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm”

Khi PV hỏi ai là người thực hiện phẫu thuật nâng ngực và thực hiện ở đâu?... Thì được nhân viên tư vấn trả lời là Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật, ca mổ sẽ thực hiện tại Bệnh viện Đa Khoa Bưu Điện vì TMV có hợp tác với bệnh viện Bưu Điện trong việc thuê phòng mổ để thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Như vậy, việc TMV Nguyễn Thế Thạnh quảng cáo trên website cũng như tư vấn cho khách hàng là vượt quá quy định của giấy phép hoạt động? Rõ ràng các hoạt động này không hề được cơ quan chức năng cấp phép.

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ với TMV Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh để làm rõ nhưng thông tin trên. Tuy nhiên, đến lịch hẹn thì bất ngờ cơ sở này lại trốn tránh, không có người đại diện để làm việc với báo chí.

Tại Khoản 1 Điều 74 Nghị định 158/2013 NĐCP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo. Cụ thể, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Khoản 11 Điều 8 Luật Quảng cáo 2012 về tự ý dùng từ “nhất”, “số 1” trong quảng cáo bị phạt đến 100 triệu đồng. Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là hành vi bị cấm.

Điểm B, Khoản 6, Điều 29, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP, ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Trước những thông tin trên, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ những thông tin báo chí phản ánh.

Báo Đời sống và Tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Bảo An
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: