6 năm trước

Thay đổi thời gian tổ chức Tuần du lịch Hà Giang 2013

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Tuần du lịch Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang - 2013 sẽ thay đổi thời gian tổ chức.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Tuần du lịch Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang - 2013 sẽ thay đổi thời gian tổ chức.


Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn, Hà Giang. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Theo kế hoạch ban đầu Tuần du lịch Di sản sẽ tổ chức từ ngày 19/11 đến 23/11, nay đổi sang từ ngày 22/11 đến hết ngày 26/11. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp từ 20 giờ 40 đến 22 giờ ngày 22/11 trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Tuần Du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang - 2013 là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh giá trị các di sản văn hóa phi vật thể của Hà Giang đã được ghi vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Tuần Du lịch di sản cũng được tổ chức nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa độc đáo trong đời sống, sinh hoạt nghệ thuật các dân tộc; các sản phẩm du lịch, tiềm năng phát triển du lịch của Hà Giang đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuần du lịch Di sản văn hóa các dân tộc Hà Giang - 2013 sẽ được khai mạc vào tối 22/11 tại Sân vận động huyện Quang Bình. Tiếp đó, trong các ngày từ 23 đến 26/11, Tuần du lịch sẽ được tổ chức tại 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc nằm trên Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn là các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn.

Du khách tham dự Tuần du lịch Di sản văn hóa các dân tộc Hà Giang - 2013 sẽ được thưởng thức các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, các trò chơi dân gian; tận mắt chứng kiến lễ hội nhảy lửa, lễ kéo chày độc đáo của dân tộc Pà Thẻn; nghi lễ cấp sắc của dân tộc Dao; Lễ hội gầu tào của dân tộc Mông; Lễ cúng tổ tiên của dân tộc Lô Lô; Lễ múa trống của dân tộc Tày; thăm quan các di sản văn hóa trên Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn...

Đồng thời du khách sẽ được giao lưu văn nghệ dân gian các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn; trải nghiệm thực tế các di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào dân tộc thiểu số Hà Giang.

Du khách được thăm quan các làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống, cũng như khám phá những giá trị di sản tự nhiên, di sản địa chất và các di sản văn hóa đa dạng, độc đáo của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành từ tỉnh đến các huyện chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức Tuần du lịch. Các huyện đã hoàn thành công tác tuyển chọn các nghệ nhân nhảy lửa, các diễn viên phục vụ lễ hội theo đúng kế hoạch. Các nhà nghỉ, khách sạn đã sẵn sàng để đón đại biểu và du khách trong và ngoài tỉnh tham dự Tuần du lịch.

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tuần du lịch đã được các ngành chức năng và các huyện tích cực chuẩn bị triển khai, nhằm hướng tới tổ chức Tuần du lịch Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang - 2013 thành công tốt đẹp.

Minh Tâm
theo TTXVN

Từ khóa: