6 năm trước

Thiếu nữ chết thảm dưới bánh xe ben

Đang lưu thông cùng chiều với xe tải ben, người phụ nữ điều khiển xe máy bất ngờ bị cuốn vào gầm và tử vong tại chỗ.

Đang lưu thông cùng chiều với xe tải ben, người phụ nữ điều khiển xe máy bất ngờ bị cuốn vào gầm và tử vong tại chỗ.


Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Đức Hoàng

Khoảng 9 giờ ngày 16/8, trước số nhà 124 đường Phạm Như Xương (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ.

Một số người dân chứng kiến cho biết, vào thời điểm trên, chị Phạm Thị Hạnh (SN 1985, tạm trú 337 Chơn Tâm 5, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) điều khiển xe máy BKS 43L1 – 4379 lưu thông cùng chiều với xe ben chở đất BKS 43K – 8334 do tài xế Võ Thanh Nhân (SN 1975, trú 245 Nguyễn Công Hoan, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) điều khiển.

“Khi tới trước số nhà 124 Phạm Như Xương, chị Hạnh va chạm với xe ben nói trên, bị cuốn vào gầm xe ben và bị kéo lê khoảng 5 mét. Mọi người chạy ra để ứng cứu thì phát hiện chị Hạnh tử vong tại chỗ”, một nhân chứng cho biết.


Thiếu nữ chết thảm sau va chạm với xe ben. Ảnh Đức Hoàng

Theo quan sát tại hiện trường, chiếc xe ben này đã cũ nát, hạn kiểm định đến tháng 9/2013.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an quận Liên Chiểu đã có mặt tại hiện trường hướng dẫn giao thông và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Vụ tai nạn khiến nhiều người dân sống trên đường Phạm Như Xương bức xúc bởi họ cho rằng tuyến đường này đã cấm xe ben chở đất lưu thông, nhưng nhiều tài xế xe ben vẫn cố tình vi phạm.

“Chiếc xe ben chở đất gây tai nạn này cách đây mấy ngày đã bị công an xử phạt vì chạy vô đường cấm. Thế mà tài xế vẫn “không chừa”, hôm nay tiếp tục chạy trên đường này và hậu quả đau lòng đã xảy ra”, một người dân cho biết.


Xe ben chở đất gây tai nạn đã cũ và chạy vào đường cấm. Ảnh Đức Hoàng

Theo tìm hiểu, đây là tuyến đường được làm với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, có rất nhiều hộ dân “hiến đất” làm đường, vì thế người dân tự quản và ý thức dọn dẹp vệ sinh môi trường để tuyến đường sạch đẹp.

Thời gian gần đây, có rất nhiều xe ben chở đất đá “chạy trộm” trên tuyến đường này gây bụi bẩn và mất ATGT, người dân đã phản ứng kịch liệt bằng cách đưa vật dụng ra ngăn cản. Sau đó ngành chức năng và người dân đã cấm xe ben chở đất đá lưu thông trên tuyến đường này nhưng có nhiều tài xế vẫn cố tình “chạy chui”.

“Công an đã xử phạt nhiều trường hợp xe ben chạy trên tuyến đường này nhưng khi vắng bóng lực lượng chức năng thì xe ben lại tiếp tục chạy, chúng tôi bức xúc lắm”, một người dân cho biết thêm.

Hiện Công an quận Liên Chiểu đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Đức Hoàng
theo GĐ&XH

Từ khóa: