6 năm trước

Thiếu nữ giả bị cướp chiếm đoạt 49 triệu tiền công ty

Dantin - Sau khi rút 49 triệu đồng tiền của công ty rút từ cây ATM. Thiếu nữ gửi về cho mẹ ở quê 40 triệu và đưa về nơi tạm trú cất giữ 9 triệu. Xong xuôi mọi việc đối tượng lập hiện trường vụ cướp rồi đến cơ quan công an trình báo.

Dantin - Sau khi rút 49 triệu đồng tiền của công ty rút từ cây ATM. Thiếu nữ gửi về cho mẹ ở quê 40 triệu và đưa về nơi tạm trú cất giữ 9 triệu. Xong xuôi mọi việc đối tượng lập hiện trường vụ cướp rồi đến cơ quan công an trình báo.

Theo thông tin từ đại úy Lê Minh Tuấn tổ trưởng hình sự công an phường Quang Trung, quận Đống Đa (Hà Nội) 10.9 cho biết. Đơn vị này vừa bắt khẩn cấp đối tượng Bùi Thị Thúy sinh năm 1989 quê ở Xuân Kim, Xuân Trường, Nam Định đang tạm trú tại số nhà 2b, ngõ 204/7 đường Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Đối tượng Bùi Thị Thúy tại cơ quan điều tra

Theo đó. Đối tượng Thúy hiện đang là nhân viên kế toán công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên dịch vụ thương mại và du lịch Thắng Lợi. Sáng ngày 9/9 nhận lệnh công ty đi rút 49 triệu tại ngân hàng MHB số 53 Tây Sơn về cho công ty. Đến 14h30 cùng ngày đối tượng đi rút số tiền trên nhưng sau khi rút tiền xong Thúy không đưa về cho công ty mà đối tượng lại mang đến ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn đóng tại số 2, Láng Hạ lấy tên giả là Nguyễn Thị Hằng gửi 40 triệu đồng về cho mẹ M.T.N., ở quê, còn 9 triệu còn lại đối tượng đưa về phòng trọ để cất giữ.

Xong xuôi mọi việc đến 19h30 thì đối tượng đến phường Quang Trung trình báo bị cướp số tiền trên, theo đơn trình báo của đối tượng thì vào 14h30 phút sau khi rút 49 triệu tại ngân hàng MHB số 53 Tây Sơn về đến đèn tín hiệu số 3, ngã ba Tây Sơn – Hồ Đắc Di thì gặp một phụ nữ hỏi đường rồi thôi miên đánh thuốc mê và lấy đi túi xách đựng số tiền vừa rút.


Số tiền tang vật của vụ án tại cơ quan công an

Sau khi thu tập chứng cứ và dựng lại hiện trường các chiến sỹ điều tra đã phát hiện ra một trình tiết mâu thuẩn từ lời khai “Đối tượng khai rằng người đánh thuốc mình mặc áo chống nắng và đeo kính nhưng tại thời điểm trên tại địa bàn nơi xẩy ra vụ việc trời đang mưa to. Tiếp tục điều tra làm sáng rõ vụ việc thì phát hiện tình tiết thứ hai, đối tượng khai là bị cướp túi xách màu đỏ nhưng khi tổ điều tra về nơi tạm trú thì chiếc túi vẫn ở phòng, hỏi mọi người xung quanh xóm trọ thì họ cho biết đối tượng chỉ có một chiếc túi đó duy nhất” đại úy Lê Minh Tuấn cho biết. 

Nắm được sơ hở và tiếp tục đấu tranh khai thác, sau nhiều lần vòng vo chối cãi đối tượng biết không thể che dấu hành vi nên đã khai nhận việc mình tạo dựng hiện trường giả để lấy số tiền trên.

Sau khi vấn đề được điều tra sáng rõ, số tiền bị Thủy chiếm đoạt được tổ điều tra thu hồi và trả lại cho công ty trong đêm. Đối tượng Thủy được chuyển lên công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra và làm rõ.

Sỹ Thành

 

 

Từ khóa: