2 tuần trước

Thừa Thiên Huế: Nhức nhối bãi cát không phép

Phản ánh đến Báo Đời sống và Tiêu dùng, người dân tại Thôn Nam Phổ Cần, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thừa Huế thể hiện sự bức xúc bởi hoạt động khai thác 'cát lậu' kinh doanh, mua bán cát, sỏi từ tổ hợp bến, bãi tập kết không phép diễn ra công khai.

Xe tải trọng, phương tiện dùng phân phối cát trên địa bàn.

Ghi nhận thực tế cho thấy, xuồng ghe chở "cát lậu" đáp bãi tập kết diễn ra hàng giờ nhưng dù điểm khai thác chỉ cách trụ sở UBND xã Lộc An khoảng 1km.

Ông Hoàng Xuân Lợi - Cán bộ địa chính UBND xã Lộc An cho biết: Điểm tập kết cát, sỏi này có 3 hộ kinh doanh: Nguyễn Thị Lệ Chi, Nguyễn Tuấn, Trần Lê Minh Hiền. Ba điểm này đã hết hạn, đang trình hồ sơ tại huyện để làm thủ tục đấu bãi.

Trao đổi với phóng viên, một hộ kinh doanh cho biết: “Cơ quan chức năng rất nhiều lần làm việc rồi, gọi lên có về thực địa cũng vô số lần rồi. Nếu cấm hẳn thì không làm, sai thì sai chung đâu phải bãi tôi sai một mình, bên nào bán được thì hưởng riêng".

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra Quyết định số 07/UBND có hiệu lực từ ngày 03/01/2019 quy định về quản lý, sử dụng các bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng cát, sỏi trên địa bàn như: không có cổng phù hợp với cảnh quan, môi trường xung quanh; không có biển ghi rõ tên cửa hàng, tên doanh nghiệp hoặc tên hộ; không có phương tiện, thiết bị để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ theo quy định.

Quốc Dũng

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: